Thị trường vàng vẫn mờ nhạt với chính sách của Fed

giá vàng thế giới

Mới đây, khi cuộc họp của Fed được nhiều người mong đợi sẽ làm thay đổi giá vàng theo hướng tích cực thì thị trường vàng thế giới vẫn ghi nhận sự phản ứng mờ nhạt. Cho dù Fed đã đưa ra chính sách tiền tệ mới nhưng giá vàng trên thế giới vẫn không mấy khả quan. Nhiều chuyên gia nhận định, có lẽ giá vàng thế giới cần thêm một khoảng thời gian nữa mới có thể hồi phục và ổn định như trước đây. Fed sẽ có cuộc họp vào tháng 9 tới đây, hy vọng thị trường vàng sẽ khả quan hơn hiện tại. Cùng chúng tôi cập nhật thông tin về thị trường vàng hôm nay nhé!

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực trước chính sách của FED

Thị trường vàng vẫn chịu áp lực nhưng duy trì mức 1800$. Do Cục Dự trữ Liên bang làm sáng tỏ chút ít về chính sách tiền tệ. Thứ Tư, như dự kiến, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ không thay đổi lãi suất ở phạm vi mục tiêu bị ràng buộc từ 0,25% đến 0%. Đồng thời, ngân hàng trung ương nói rằng nền kinh tế Hoa Kỳ đã đạt được một số tiến bộ. Nhưng không đủ để đảm bảo sự thay đổi trong chính sách tiền tệ hiện tại. Fed cũng cho biết họ tiếp tục thảo luận về triển vọng cắt giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Tuyên bố sau cuộc họp, FOMC cho hay:

Tháng 12 năm ngoái, Ủy ban chỉ ra rằng họ sẽ tiếp tục tăng lượng nắm giữ chứng khoán Kho bạc lên ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng. Và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan ít nhất 40 tỷ đô la mỗi tháng. Cho đến khi đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm tối đa. và các mục tiêu ổn định giá cả. Kể từ đó, nền kinh tế đã đạt được tiến bộ đối với các mục tiêu này. Và Ủy ban sẽ tiếp tục đánh giá tiến độ trong các cuộc họp sắp tới. Việc mua tài sản này giúp thúc đẩy thị trường hoạt động trơn tru và các điều kiện tài chính phù hợp. Do đó hỗ trợ dòng tín dụng cho các hộ gia đình và các doanh nghiệp.

Vàng mờ nhạt trước chính sách của Fed

Thị trường vàng giao dịch khá mờ nhạt

Thị trường vàng giao dịch khá mờ nhạt. Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư. Hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,48% lên 1807,26$. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,48% lên 1808,40$. Ngân hàng trung ương cũng tiếp tục nhắc lại quan điểm của mình rằng. Áp lực lạm phát gia tăng về cơ bản sẽ chỉ là nhất thời. Theo FOMC:

Lạm phát đã tăng, phần lớn phản ánh các yếu tố nhất thời. Các điều kiện tài chính tổng thể vẫn phù hợp, một phần phản ánh các biện pháp chính sách nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Và dòng tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đường đi của nền kinh tế tiếp tục phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh Covid-19. Tiến bộ về tiêm chủng có thể sẽ tiếp tục làm giảm tác động của cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đối với nền kinh tế. Nhưng rủi ro đối với triển vọng kinh tế vẫn còn.

Một số nhà phân tích lưu ý rằng tuyên bố có thể có một chút nghiêng về ‘diều hâu’. Vì nó chuẩn bị cho thị trường về việc thắt chặt trong tương lai.  Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com, cho biết: Đây chắc chắn là một động thái hướng tới việc thu hẹp QE và gây đôi chút ngạc nhiên.

Thị trường vàng sẽ phải đợi lâu hơn để ổn định

Thị trường vàng cần đợi lâu hơn để ổn định

Avery Shenfeld, nhà kinh tế học cấp cao tại CIBC cũng coi tuyên bố chính sách tiền tệ mới nhất là diều hâu. “Vì Fed đã không thêm bất kỳ lưu ý cảnh báo nào vào triển vọng đối với biến thể Delta”. Shenfeld nói thêm rằng các thị trường sẽ phải đợi lâu hơn một chút. Trước khi họ nhận được bất kỳ hướng dẫn mới nào về chính sách tiền tệ. Theo ông:

Hãy nhớ rằng Fed sẽ chỉ cập nhật các dự báo của mình vào tháng 9. Vì vậy cuộc họp này khó có thể mang tính quyết định nếu xét về bất kỳ suy nghĩ mới nào. Về triển vọng hoặc phản ứng chính sách. Nếu, như chúng tôi dự đoán, nền kinh tế và thị trường việc làm tiếp tục được cải thiện. Cuộc họp tháng 9 nhiều khả năng sẽ được sử dụng để đưa ra cảnh báo chính thức. Về sự thu hẹp gói mua tài sản vào đầu năm 2022.

Giá vàng thế giới

Sau tuyên bố giữ nguyên lãi suất cơ bản của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED), giá vàng thế giới bật tăng và hiện đang đứng ở ngưỡng 1.817,22 USD/ounce, vàng trong nước cũng tăng thêm 150.000 đồng/lượng. Chênh lệch giá giữa hai thị trường duy trì tại mốc 6,8 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.817,22 USD/ounce. Vàng thế giới tăng sau khi cuộc họp của Ủy ban thị trường mở Liên bang (FOMC) thuộc Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) kết thúc. Với tuyên bố giữ nguyên lãi suất gần 0%. Và chương trình bơm thanh khoản lớn nhất lịch sử 120 tỷ USD/tháng.

Tuyên bố trên phần nào đã ổn định tâm lý của các nhà đầu tư trên thị trường vàng. Việc FED giữ nguyên lãi suất gần 0% và các chương trình bơm thanh khoản 120 tỷ USD/tháng ra thị trường. Qua việc mua nợ đã được nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Tuy vậy, Chủ tịch FED Jerome Powell đã thông báo rằng cơ quan này có thể giảm lượng mua nợ hàng tháng. Đối với một số loại chứng khoán có bảo đảm bằng tài sản thế chấp. Điều này khiến thị trường vàng thế giới tăng nhưng không quá hưng phấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *