Công ty XPeng của Trung Quốc ra mắt phiên bản ôtô bay mới nhất

Những người yêu thích phim khoa học viễn tưởng có thể thấy ô tô bay là một yếu tố thường xuất hiện trong đó. Việc đưa những phương tiện chưa ra mắt ở hiện tại thể hiện tầm nhìn nhân loại về tương lai. Trên thực tế đã có nhiều nước nghiên cứu về ô tô bay. Việc sản xuất ô tô bay đã có từ rất lâu. Đầu tiên là vào năm 1917 đã sản xuất chiếc ô tô bay đầu tiên trên thế giới có tên là Autoplane. Gần đây Nhật Bản đã thực hiện chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của một chiếc ô tô bay vào cuối tháng 8 năm 2020. Mới đây nhất là công ty XPeng Huitian của Trung Quốc đã ra mắt phiên bản ô tô bay. Cùng tìm hiểu thêm về chiếc ô tô bay mới nhất trên thế giới này nhé!

XPeng Huitian đã công bố phương tiện bay thế hệ thứ năm mang tên X2

Thế giới đang tiến gần hơn bao giờ hết đến việc hiện thực hóa ô tô bay, bất kể chúng trông như thế nào vào thời điểm hiện tại. XPeng Huitian, công ty sản xuất ô tô bay điện thuộc sở hữu của hãng xe điện Trung Quốc XPeng Motors, đã công bố phương tiện bay thế hệ thứ năm mang tên X2, theo báo cáo mới nhất từ cnevpost. He Xiaopeng, Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn XPeng, Trung Quốc nhận xét: “Điều này đánh dấu một bước tiến gần hơn đến một chiếc xe bay an toàn và có thể phổ biến rộng rãi”.

XPeng Huitian đã công bố phương tiện bay thế hệ thứ năm

X2 nặng 360kg và có trọng lượng cất cánh tối đa là 560kg. Nó có tầm bay 35 phút và có thể bay với tốc độ tối đa 130km/h. Thiết bị bay này cũng có khả năng lập kế hoạch đường bay tự động và thông qua nhiều cảm biến. X2 có thể giám sát mặt đất, tự điều hướng quay trở lại mặt đất. Và liên lạc hai chiều trong thời gian thực với khoảng cách trên 100km. Các tính năng an toàn bao gồm 8 nhóm pin độc lập để cung cấp năng lượng dự phòng cho nhiều động cơ. Điều này giúp vận hành tám cánh quạt của nó. Thiết bị cũng có dù phóng, hệ thống giám sát 24 giờ, cũng như các cảm biến. Mục đích để phát hiện bất kỳ vấn đề tiềm ẩn nào với chiếc xe bay.

Ông He Xiaopeng: “Tôi tin rằng trong tương lai ô tô có thể lái cũng như bay”

Nhu cầu đi lại của nhân loại ngày càng tăng mạnh. Cùng với sự phát triển của hạ tầng đô thị là sự gia tăng chóng mặt của dân số thế giới và các phương tiện giao thông. Giải quyết bài toàn tắc nghẽn, ý tưởng về những chiếc xe biết bay đã ra đời. Trước đó tại Triển lãm ô tô Thượng Hải vào tháng 4 năm nay, XPeng đã cho ra mắt Voyager X1. Đó là một chiếc xe điện thông minh thế hệ thứ tư. Nó có kích thước tương đương với một chiếc ô tô thông thường. Và có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng trong một bãi đậu xe. Phiên bản Voyager X1 này đã trải qua hơn 10.000 chuyến bay thử nghiệm. Và dự kiến ​​sẽ chính thức thực hiện các chuyến bay lái thử vào cuối năm 2021 này.

Ông He Xiaopeng: "Tôi tin rằng trong tương lai ô tô có thể lái cũng như bay" 

“Tôi tin rằng trong tương lai ô tô có thể lái cũng như bay”, ông He Xiaopeng cho biết. XPeng được biết đến là một trong những nhà sản xuất ô tô điện. Công ty này đã bắt đầu phát triển các mẫu ô tô bay tự lái sáng tạo. Và được ghi nhận là đã có những bước tiến vượt bậc trong thời gian gần đây. Tất nhiên, vẫn còn vô số vấn đề cần cân nhắc. Ví dụ như về an toàn phải được thỏa mãn trước khi phương tiện bay này được cấp phép và đưa vào sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *