Cáp quang AAG tiếp tục gặp sự cố sau khi vừa được sửa xong

AAG có tên đầy đủ là Asia-America Gateway. Đây là một hệ thống cáp quang thông tin liên lạc. Cáp quang này nằm ngầm dưới biển và có chiều dài là 20.000km. Mạng cáp quang AAG kết nối Đông Nam Á với lục địa Hoa Kỳ, nó trải dài qua Thái Bình Dương. Tuyến cáp quang này được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2009. Tuy nhiên kể từ khi hoạt động, AAG thường xuyên gặp phải sự cố. Tuyến cáp quang này thường hay bị đứt và ngừng hoạt động. Mới đây tuyến cáp quang này lại gặp sự cố. Sự cố này làm cho người dùng thấy việc truy cập Internet đi quốc tế chậm hơn trước. Các dịch vụ như Facebook, Gmail bị ảnh hưởng nhiều nhất vì chúng có lượt truy cập lớn.

Tuyến cáp quang Asia Ameriaca Gateway (AAG) bị lỗi trên nhánh S1H

Hai ngày sau khi hoàn thành sửa chữa, sáng 19/7, cáp quang AAG kết nối Internet Việt Nam đi quốc tế tiếp tục gặp sự cố. Đại diện một nhà cung cấp dịch vụ mạng (ISP) tại Việt Nam cho biết tuyến cáp quang Asia Ameriaca Gateway (AAG) bị lỗi trên nhánh S1H, cách trạm cập bờ Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 108 km. Sự cố có thể ảnh hưởng khoảng 15% tổng dung lượng kết nối từ Việt Nam đi quốc tế, hướng Singapore và Hong Kong. Các dịch vụ bị có lượng truy cập lớn như Facebook, Gmail bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Tuyến cáp quang Asia Ameriaca Gateway (AAG) bị lỗi trên nhánh S1H

Theo Hiệp hội Internet Việt Nam, hiện nay lưu lượng kết nối Internet đi quốc tế qua tuyến cáp AAG vẫn được nhiều nhà mạng trong nước sử dụng với tỷ lệ lớn. Sự cố lần này sẽ ảnh hưởng đến nhóm người dùng sử dụng mạng 3G, 4G và những người dùng các mạng xã hội quốc tế. Trong thời gian bị ảnh hưởng, người dùng trong nước sẽ cảm thấy truy cập Internet đi quốc tế chậm hơn trước, cho đến khi các nhà mạng bổ sung đầy đủ dung lượng, đảm bảo ổn định kết nối.

Trước đó vào 5h40′, ngày 22/6, tuyến cáp quang biển AAG cũng gặp sự cố trên nhánh S1H, cách trạm cập bờ Bà Rịa – Vũng Tàu khoảng 102 km. Ngày 2/7, sự cố bắt đầu được khắc phục. Tuy nhiên, trong quá trình sửa chữa lại phát hiện thêm lỗi mới. Nên thời gian sửa chữa kéo dài hơn dự kiến. Đến ngày 17/7, việc sửa chữa hoàn tất.

Ngoài AAG, hai tuyến cáp quang quan trọng khác của Việt Nam cũng liên tục gặp sự cố

Ngoài AAG, hai tuyến cáp quang quan trọng khác của Việt Nam cũng liên tục gặp sự cố. Ngày 26/5, cáp quang Asia Africa Europe 1 (AAE-1) gặp sự cố trên nhánh S1H do giảm điện áp. Đến ngày 12/7, việc sửa chữa được hoàn tất. Đến ngày 5/6, tuyến cáp Asia Pacific Gateway (APG) được bảo dưỡng và hoàn tất sau đó vài ngày. Các ISP tại Việt Nam đang khai thác chủ yếu qua tuyến AAG, APG IA, AAE-1… Do có nhiều hướng kết nối, các ISP thường dàn trải lưu lượng trên nhiều tuyến cáp, tránh phụ thuộc vào một tuyến nhất định.

Ngoài AAG, hai tuyến cáp quang quan trọng khác của Việt Nam cũng liên tục gặp sự cố

Trong đó, AAG là tuyến cáp ngầm dưới biển dài hơn 20.000 km nối từ Đông Nam Á qua Malaysia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam (điểm cập bờ tại Vũng Tàu), Brunei, Hong Kong, Philippines và Mỹ. AAE-1 được triển khai từ giữa năm 2017 và được nhiều ISP trong nước sử dụng. Tuyến này có hướng kết nối tới châu Âu và Trung Đông. Đồng thời là tuyến dự phòng cho các hướng đi Hong Kong và Singapore. Trong khi đó, APG được triển khai từ năm 2016, có chiều dài 10.400 km. Nó được đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương và được đầu tư bởi nhiều ISP lớn tại Việt Nam.

Trên bảng xếp hạng của Speedtest trong tháng 5, Việt Nam đứng thứ 60 của thế giới về tốc độ mạng băng thông rộng. Tốc độ download 70,05 Mb/giây, upload đạt 65,43 Mb/giây. Thứ hạng Internet di động tăng 10 bậc, lên vị trí 56 trên bảng xếp hạng toàn cầu. Tốc độ download trên mạng di động tại Việt Nam trong tháng 5/2021 đạt 44.49 Mb/giây. Tốc độ upload đạt 20,16 Mb/giây.

Sự cố lần này có thể ảnh hưởng lớn hơn mọi khi

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) cho rằng, mặc dù AAG là tuyến cáp hay gặp sự cố và các nhà mạng đã quen với việc ứng phó khi tuyến này bị đứt. Nhưng sự cố lần này có thể ảnh hưởng lớn hơn mọi khi. Theo phân tích của ông Vũ Thế Bình, sở dĩ như vậy trước tiên là bởi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh thành. Vì vậy nhiều người dân đang phải ở nhà. Do đó, nhu cầu sử dụng Internet, sử dụng mạng xã hội sẽ tăng cao. Để đảm bảo nhu cầu thiết yếu về thông tin liên lạc và giao lưu xã hội.

“Chúng tôi hy vọng các nhà mạng nhanh chóng triển khai phương án dự phòng và bổ sung lưu lượng. Cũng như tăng cường và phát huy các giải pháp CDN, Caching để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho người dân. Đặc biệt trong tình trạng giãn cách, cách ly như hiện nay”, ông Vũ Thế Bình cho hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *