Vincom Retail lợi nhuận tăng mạnh 13% trong quý 2

Vincom Retail lợi nhuận tăng mạnh 13% trong quý 2

Vincom Retail là một trong những công ty môi giới và kinh doanh bất động sản hàng đầu ở nước ta. Công ty này thuộc tập đoàn VinGroup, chắc hẳn cái tên này quá nổi tiếng với chúng ta. Với hàng loạt những thương hiệu nổi tiếng như xe VinFast, điện thoạn tivi Vinsmart, chuổi siêu thị hay tòa nhà Vincom… Tất cả đã nói lên sự không lồ và đa ngành của tập đoàn này. Đây cũng là một trong những tập toàn xương sống của đất nước. Khi đóng góp ngân sách thuế thuộc top hàng đầu ở Việt Nam.

Vincom Retail vẫn ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ

CTCP Vincom Retail (VRE) vừa công bố Báo cáo tài chính hợp nhất quý 2/2021 theo chuẩn mực kế toán Việt Nam (VAS). Kết quả hoạt động kinh doanh chính của Vincom Retail vẫn ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát trở lại. Quý 2 năm ngoái, Việt Nam cũng phải triển khai giãn cách toàn xã hội để đối phó làn sóng đại dịch lần thứ nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến ngành bán lẻ.

Tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.510 tỷ đồng, bằng 92,7% cùng kỳ năm 2020. Trong đó, doanh thu cho thuê bất động sản đầu tư và cung cấp các dịch vụ liên quan đạt 1.370 tỷ đồng, tăng 5%; doanh thu chuyển nhượng bất động sản đạt 96 tỷ đồng, bằng 32,4% cùng kỳ.

Trong quý 2, Vincom Retail cho biết đã giải ngân 350 tỷ đồng. Để hỗ trợ các khách thuê chịu ảnh hưởng từ dịch COVID-19. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất trong kỳ đạt 388 tỷ đồng, tăng 12,9% so với cùng kỳ.

Kết thúc nửa đầu năm 2021, Vincom Retail đạt doanh thu thuần 3.737 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế 1.169 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 13% và 40%.

Vincom Retail vẫn ghi nhận tăng trưởng so với cùng kỳ

Vincom Retail đã tích cực hỗ trợ khách thuê tăng doanh thu

Vincom Retail đã nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ dịch vụ giao hàng của các gian hàng ẩm thực, bao gồm: quy hoạch vị trí riêng thuận tiện dành cho tài xế giao hàng và hỗ trợ phí gửi xe trong 30 phút đầu; đảm bảo tất cả tài xế tuân thủ khuyến cáo 5K khi ra, vào TTTM và tại khu vực lấy hàng…

Trước đó, trong giai đoạn dịch bệnh chưa bùng phát. Vincom Retail đã tích cực hỗ trợ khách thuê tăng doanh thu. Thông qua các chiến dịch lễ hội và phát hành voucher mua sắm.

Về quy mô, tính đến hết ngày 30/6/2021. Vincom Retail vận hành 80 TTTM tại 43 tỉnh và thành phố trên toàn quốc. Với tổng diện tích sàn bán lẻ đạt khoảng 1,7 triệu m2. Vincom Retail giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực phát triển, sở hữu và quản lý mặt bằng bán lẻ tại Việt Nam.

Trong quý 3, Vincom sẽ tiếp tục ứng phó với dịch COVID-19. Đảm bảo hoạt động vận hành tuân thủ các chỉ thị của cơ quan nhà nước tại từng địa phương. Đồng thời linh hoạt triển khai các hoạt động kinh doanh tùy theo diễn biến dịch bệnh. Vincom Retail cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy cho thuê Vincom Mega Mall Smart City (Hà Nội), Vincom Plaza Bạc Liêu và Vincom Plaza Mỹ Tho.

Vincom Retail đã tích cực hỗ trợ khách thuê tăng doanh thu

Tổng tài sản của Vincom Retail là 39.780 tỷ đồng trong tháng 3

Tại ngày 31/3, tổng tài sản của Vincom Retail là 39.780 tỷ đồng, không biến động quá lớn so với đầu năm. Tổng tiền, tương đương tiền và tiền gửi có kỳ hạn cuối kỳ là 4.122 tỷ đồng. Giảm 16% so với con số đầu năm. Cuối quý 1, Vincom Retail có 971 tỷ đồng chi phí xây dựng cơ bản dở. Đang nằm ở các dự án Vincom ở Biên Hoà, Mỹ Tho, Bạc Liêu, Bắc Ninh và Vincom+ ở Thái Nguyên. Tổng nợ đi vay đều là trái phiếu đạt 5.687 tỷ đồng. Giảm nhẹ so với đầu năm và chỉ chiếm 14% tổng nguồn vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *