Vị trí treo đồng hồ trong nhà như thế nào là đúng phong thủy?

Vị trí treo đồng hồ trong nhà như thế nào là đúng phong thủy?

Đồng hồ có tính động nên khi nhà trống, căn phòng vẫn tràn đầy sức sống do tiếng tích tắc của đồng hồ giúp thúc đẩy và tăng cường các luồng khí tốt. Vì vậy, hầu hết các gia chủ thường treo đồng hồ ở phòng khách, nó không chỉ có vai trò phong thủy mà còn có thể dùng làm vật trang trí giúp căn phòng đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng một số vị trí trong phòng khách được coi là điều cấm kỵ của đồng hồ treo tường.

Nếu gia chủ vô tình treo đồng hồ ở những vị trí này cũng đồng nghĩa với việc tự tay mình đang tự tay chặn vận may và “thổi bay” sức khỏe của bản thân và gia đình. Ngoài chức năng trang trí cho không gian trong nhà, đồng hồ còn mang ý nghĩa phong thủy. Khi gia chủ mắc nhiều lỗi đồng hồ treo tường phòng khách thì hàng loạt rắc rối, xui xẻo có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Có nên treo đồng hồ trong nhà?

Một chiếc đồng hồ treo tường tốt có thể làm hao mòn những nguồn năng lượng xấu của phong thủy. Thông qua sự chuyển động nhịp nhàng của mình đồng hồ treo tường có thể kích hoạt và cung cấp nguồn năng lượng tốt cho cả ngôi nhà. Kim sinh Thủy, do đó khi treo một chiếc đồng hồ kim loại trong nhà sự giàu có, thịnh vượng sẽ tràn ngập lấy ngôi nhà của bạn.

Đồng hồ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Đồng hồ trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Như chúng ta đã biết, chức năng chính của đồng hồ nói chung và đồng hồ treo tường nói riêng là giúp con người xác định chính xác thời gian. Ngày nay, với công nghệ sản xuất hiện đại; đồng hồ còn là phụ kiện trang trí nhà đẹp. Là điểm nhấn ấn tượng cho không gian sống với kích thước, kiểu dáng; màu sắc, hoa văn vô cùng đa dạng. Đặc biệt, phong thủy đồng hồ còn tác động tới sức khỏe, tài lộc; vận mệnh của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Vị trí treo đồng hồ trong nhà

Tuy nhiên, để tránh những ảnh hưởng không tốt của đồng hồ treo tường đến phong thủy của cả căn nhà. Bạn nên lưu ý đến vị trí treo tránh những vị trí ảnh hưởng đến vận khí và sức khỏe của gia đình.

Ngôi sao thiên vận mang lại sự may mắn là sao Lục Bạch. Sao Nhất Bạch là ngôi sao mang lại thành công, chiến thắng và cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Sử dụng đồng hồ chuông, đồng hồ quả lắc để kích hoạt 2 ngôi sao này. Ngoài ra đồng hồ treo tường còn làm tiêu tan đi tai họa và bệnh tật do sự ảnh hưởng của sao Nhị Hắc và Ngũ Hoàng.

Vị trí tốt để đặt đồng hồ treo tường

  • Đặt trong phòng ngủ đồng hồ treo tường có kích thước nhỏ và không quá sáng.
  • Đặt vào những vị trí trong ngôi nhà không tạo áp lực về thời gian như hành lang; phòng khách; nhà bếp; phòng chơi.
  • Treo đồng hồ ở hướng Chu Tước (phía Nam) và Thanh Long (phía Đông) để tạo sự may mắn cho gia đình.

Vị trí không nên đặt đồng hồ treo tường

Vị trí không nên đặt đồng hồ treo tường

  • Tránh treo đồng hồ quá khổ hoặc thống trị không gian của căn phòng. Một chiếc đồng hồ quá lớn sẽ áp đặt nguồn khí yếu ớt lên ngôi nhà.
  • Không nên treo ở ngay trên ghế xô pha. Đây là vị trí tĩnh để nghỉ ngơi, đồng hồ sẽ làm xáo trộn phong thủy. Người thường ngồi ở vị trí này sẽ dễ gặp những vấn đề về tinh thần, căng thẳng và trầm cảm.
  • Không nên treo đông hồ ở hướng Huyền Vũ (phí Bắc) và Bạch Hổ (phía Tây). Đây là 2 hướng xấu làm xáo trộn gia đình, mâu thuẫn lục đục, thành viên dễ gặp chuyện bất trắc.
  • Không nên treo đồng hồ đối diện với cửa nhà, cửa sổ sẽ làm xáo trộn các khí tốt khi vào nhà. Tuy nhiên nếu hướng cửa sổ không tốt, có sát khí thì bạn nên treo đồng hồ đối diện lại có tác dụng hóa giải và ngăn chặn những khí xấu này.
  • Không treo đồng hồ gần cửa chính hoặc vị trí mà đi vào cửa chính sẽ chạm mặt đồng hồ.
  • Đồng hồ có thể treo trong nhà bếp nhưng không nên treo ở phòng ăn. Vì đồng hồ nhấn mạnh cái chết và sẽ làm mất khẩu vị khi ăn của gia đình bạn.
  • Không treo đồng hồ quá cao trên tường vì chúng mang hàm ý rằng thời gian vượt khỏi tâm kiểm soát.

Hướng treo đồng hồ treo tường theo 12 Con Giáp

Hướng treo đồng hồ treo tường theo 12 Con Giáp

Tuổi Tí: Bạn nên treo đồng hồ treo tường ở hướng Đông Bắc.

Tuổi Sửu: Trong phòng ngủ, phòng riêng bạn nên treo đồng hồ ngay chính giữa bức tường ở hướng Bắc.

Tuổi Dần: Trong phòng ngủ, phòng riêng bạn nên treo đồng hồ trên bức tường ở hướng Bắc.

Tuổi Mẹo: Treo đồng hồ treo tường ở hướng Tây căn phòng.

Tuổi Thìn: Trong phòng ngủ, phòng riêng bạn nên treo đồng hồ trên bức tường ở hướng Tây.

Tuổi Tỵ: Người tuổi Tỵ bạn có thể treo đồng hồ treo tường ở bất cứ hướng nào trong phòng.

Tuổi Ngọ: Nên treo đồng hồ treo tường ở góc Tây Nam của bức tường hướng Tây. Hoặc góc Tây Nam của tường hướng Nam là được.

Tuổi Mùi: Bạn nên treo đồng hồ treo tường trong phòng ngủ, phòng riêng. Chú ý là đồng hồ nên được đặt ở bức tường ở hướng Tây của căn phòng.

Tuổi Thân: Treo đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường hướng Nam.

Tuổi Dậu: Treo đồng hồ ở góc Đông Nam của bức tường ở hướng Đông.

Tuổi Tuất: Treo đồng hồ chính giữa bức tường ở hướng Đông.

Tuổi Hợi: Đồng hồ nên treo ở góc Đông Bắc của bức tường ở Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *