Vị trí treo chuông gió đúng phong thủy để chiêu tài lộc vào nhà

Vị trí treo chuông gió đúng phong thủy để chiêu tài lộc vào nhà

Chuông gió treo trong nhà không chỉ là vật trang trí, tạo âm thanh vui tai mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp tiêu tán năng lượng tiêu cực, làm lưu thông không khí trong nhà. Theo quan niệm của phong thủy, chuông gió là sự kết hợp hài hòa giữa tiếng chuông gió và tiếng gió, tạo nên những âm thanh trong trẻo như trời đất thanh bình.

Chuông gió còn mang thông điệp yêu thương; cầu chúc những người thân yêu luôn gặp may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống. Đây sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người tặng. Không chỉ vậy, chuông gió còn tượng trưng cho điềm lành, thuận lợi, mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Với ý nghĩa trên, việc sử dụng chuông gió để trang trí trong nhà là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, để chiếc chuông gió phát huy hết vai trò trong phong thủy; gia chủ cần chú ý đến chất liệu và hình dáng của chiếc chuông gió hướng về hướng nhà hay mệnh giá.

Chuông gió và phong thủy

Phong thủy, nếu hiểu theo nghĩa đen là gió và nước. Và cả 2 yếu tố này đều liên quan và có tầm quan trọng đến năng lượng cuộc sống và ngôi nhà. Chúng tượng trưng cho “sự chuyển động của năng lượng” và được chia thành 2 loại là dòng năng lượng tích cực và dòng năng lượng tiêu cực.

Dòng năng lượng tích cực giúp cho sức khỏe dồi dào. Mang lại tiền tài và may mắn cho gia chủ. Còn dòng năng lượng tiêu cực sẽ di chuyển quá nhanh hoặc quá chậm. Gây nên những thiệt hại về sức khỏe lẫn gia tài của ngôi nhà.

Chuông gió và phong thủy

Phong thủy sẽ cung cấp các điều kiện để cải thiện cũng như tăng cường các dòng năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Và các chuông gió cũng là cách tuyệt vời để cải thiện vấn đề này cho gia đình bạn.

Mỗi âm thanh trong cuộc sống đều góp phần tạo ra sự kết nối, thay đổi hành vi và cảm xúc của con người. Do đó, những âm thanh mà chuông gió mang lại là những âm thanh tích cực, làm giảm cảm giác cô đơn hoặc cô lập. Giúp thư giãn cho tâm trí và cơ thể, giảm nỗi buồn và lo lắng; giảm bớt căng thẳng và tức giận.

Cách chọn chuông gió phong thủy

Cách chọn chuông gió phong thủy theo hướng nhà

Nhà hướng Tây, Tây Bắc, Bắc: chọn chuông gió có chất liệu bằng kim loại

Nhà hướng Đông, Đông Nam, Nam: chọn chuông gió có chất liệu bằng tre, gỗ (mộc)

Nhà hướng Tây Nam, Đông Bắc: chọn chuông gió có chất liệu bằng đất sét nung, gốm sứ. Trong đó, nhà hướng Tây Nam thích hợp với chuông gió có hình trái tim treo trong nhà hoặc sân vườn. Nhà hướng Đông Bắc thích hợp với chuông gió có các hình đức phật.

Cách chọn chuông gió phong thủy theo mệnh gia chủ

Người mệnh Kim thích hợp với chuông gió bằng kim loại có màu vàng; trắng, ánh kim tránh các màu hồng và đỏ.

Người mệnh Thủy thích hợp với chuông gió bằng kim loại với trắng hoặc xanh và không nên chọn vàng đất, đỏ.

Cách chọn chuông gió phong thủy theo mệnh gia chủ

Người mệnh Hỏa thích hợp với chuông gió bằng gỗ, tre với màu vàng và nâu.

Người mệnh Mộc thích hợp với chuông gió làm bằng tre hoặc gỗ với màu nâu.

Người mệnh thổ thích hợp với chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá với màu vàng; hồng, đỏ, nâu đất và tránh các màu xanh lá, xanh đen, đen.

Cách chọn chuông gió phong thủy theo số thanh

Để tạo được âm thanh, chuông gió cần có các thanh rỗng và thanh đặc thiết kế đan xen lẫn nhau giúp tạo âm thanh trầm, bổng… Nhưng xét về mặt phong thủy, những chiếc chuông có số lượng thanh 5, 6, 8 sẽ có tác dụng xua đuổi tà khí tốt nhất.

Vị trí treo chuông gió phong thủy

Treo chuông gió ở cửa chính của căn nhà; đặc biệt khi cửa chính đối diện với cổng hoặc đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát.

Cửa chính đối diện với cửa sổ cũng dễ gặp điều không may. Treo chuông gió phong thủy bên cạnh cửa sổ để tránh điềm xấu.

Tránh treo chuông gió trong phòng ngủ ngoại trừ trường hợp cửa phòng ngủ phạm phong thủy.

Không treo chuông gió trong nhà vệ sinh hoặc nhà bếp sẽ dẫn tới điều chẳng lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *