Vị trí đặt bàn làm việc tại gia chiêu tài lộc và thành công

Vị trí đặt bàn làm việc tại gia chiêu tài lộc và thành công

Lựa chọn và bố trí bàn làm việc tại nhà theo phong thủy không chỉ giúp góc làm việc đẹp hơn mà còn giúp công việc trở nên dễ dàng hơn theo đúng triết lý phương Đông. Nếu bạn thường xuyên phải giải quyết công việc sau khi về nhà, hãy cố gắng tạo không gian làm việc theo phong thủy của riêng mình. Vị trí đặt bàn làm việc tại nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành bại trong sự nghiệp của bạn. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn và bố trí bàn làm việc tại nhà hợp phong thủy để mang lại tài lộc.

Nên đặt bàn làm việc trong phòng có cửa sổ

Về mặt phong thủy, không gian bàn làm việc ở nhà không những phải đảm bảo yếu đối nội và riêng tư mà còn luôn cần sự thông thoáng. Bố trí thiết bị hợp lý và khả năng kích thích năng lực làm việc. Vị trí chỗ làm việc cần được cân nhắc sao cho luồng khí tại đây luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định. Tức là tránh các luồng di chuyển xuyên qua và đảm bảo thông thoáng, chiếu sáng. Vai trò của dương quang (ánh sáng mặt trời) hoặc các nguồn sáng nhân tạo rất cần thiết. Do đó, góc làm việc (vốn thuộc Dương) nên bố trí ở chỗ yên tĩnh nhưng phải đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên. Nếu bàn làm việc được đặt ở một không gian hoàn toàn khép kín thì bị xem là phạm vào thế đại hung.

Vì vậy, bạn nên đặt bàn làm việc ở những căn phòng có cửa sổ thông thoáng. Điều này sẽ giúp không khí trong phòng liên tục được luân chuyển và lưu thông. Mang đến nhiều luồng khí tốt tạo sự hứng khởi khi làm việc, giúp bạn gặp nhiều thuận lợi hơn trong sự nghiệp.

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa nhưng không đối diện cửa ra vào. Vì theo phong thủy, cửa ra vào là nơi các luồng khí luân chuyển.

Nếu bạn đặt bàn làm việc ở đây sẽ làm ảnh hưởng đến sự luân chuyển của các luồng khí đó. Điều này sẽ tác động không tốt đến sự phát triển sự nghiệp của bạn. Bố trí bàn làm việc hướng ra cửa nhưng lệch với cửa ra vào là sự lựa chọn hợp lý giúp bạn luôn tỉnh táo; thông minh và làm việc hiệu quả.

Bàn làm việc không quay mặt vào tường

Theo quan niệm phong thủy, vị trí ngồi làm việc quay mặt vào tường rất “kỵ”. Gặp phải lỗi này, sự nghiệp của bạn sẽ khó có thể thăng tiến; cũng như mối quan hệ với các đồng nghiệp sẽ khó có thể được như mong muốn.

Bạn cũng không nên ngồi quay lưng ra cửa vì đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa). Dẫn đến việc bạn không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục. Cách tốt nhất là bạn nên bố trí bàn làm việc có điểm tựa sau lưng; lấy tường làm “sơn” (núi) tựa để hình thành nên thế Lạc Sơn. Cách sắp xếp này sẽ khiến bạn có nhiều “quý nhân” giúp đỡ; đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Bạn không nên đặt bàn làm việc ở giữa phòng; vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần. Không được đồng nghiệp yêu quý và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Cũng cần tránh kê bàn làm việc ở nhà ngay dưới quạt trần; đèn chùm hay dầm nhà. Vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu, khuấy động trường khí. Tác động xấu tới sức khoẻ và năng lực làm việc.

Tránh kê bàn làm việc ở giữa phòng

Tránh đặt bàn làm việc ở nhà cạnh nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh luôn chứa những luồng khí không tốt. Hơn nữa cảm giác ẩm ướt khi có nhà vệ sinh đặt ngay cạnh luôn khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi làm việc.

Phòng vệ sinh cũng là không gian chung, mọi người thường sử dụng không theo quy luật nào. Vì thế, khi đặt bàn cạnh nhà vệ sinh không những khiến bạn mất tập trung khi làm việc mà còn khiến sự nghiệp bị thụt lùi dần.

Vì thế, nếu bạn có ý định tạo góc làm việc ở nhà thêm thú vị và ấn tượng. Hãy chọn vị trí yên tĩnh, có thể hướng đặt bàn quay vào bức tường gần cửa sổ để vừa tận hưởng không khí trong lành; ánh sáng tự nhiên vừa giúp bạn được tập trung hơn, tiền tài cũng dễ ‘tụ’ hơn.

Tuy nhiên, với những ngôi nhà diện tích chật hẹp. Nếu phòng làm việc của bạn buộc phải đặt cạnh phòng vệ sinh. Cách tốt nhất là bạn tránh đặt bàn cạnh bức tường liền với phòng vệ sinh để luồng khí xấu không ảnh hưởng đến công việc của mình.

Lựa chọn chất liệu và màu sắc bàn làm việc theo mệnh

Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh khác nhau, theo phong thủy là Ngũ hành. Bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Mỗi cung mệnh sẽ có một loại chất liệu, màu sắc phù hợp. Khi lựa chọn bàn làm việc tại nhà bạn cần lựa chọn các mẫu bàn hợp với cung mệnh. Để có thể mang đến những may mắn, thuận lợi trong công việc.

Chẳng hạn các mẫu bàn làm việc bằng gỗ sẽ phù hợp với người mệnh Hỏa hay mệnh Mộc. Gỗ là chất liệu bản mệnh của Mộc; lại là chất liệu tương sinh của Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Do đó các sản phẩm bàn, ghế văn phòng bằng gỗ… có thể đem lại những luồng khí may mắn cho hai mệnh này. Ngược lại người mệnh Kim nên sử dụng các dòng bàn làm việc ở nhà bằng chất liệu kim loại với màu vàng hay trắng sẽ rất phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *