Vị trí bá chủ ngành nhiên liệu hàng hải của Singapore đang có nguy cơ lung lay bởi Trung Quốc

Trung Quốc giành vị trí bá chủ

Theo như những thông tin được Bloomberg cho hay, doanh số bán nhiên liệu hàng hải của Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Nước này đang cố gắng thu hút tàu đến các cảng gần các trung tâm kinh tế lớn như Hàn Quốc hay Nhật Bản. Khi việc mở rộng cảng và nâng cấp cơ sở hạ tầng của Trung Quốc thu hút ngày càng nhiều tàu ghé vào. Cũng chính vì thế mà vị thế của Singapore với tư cách là nhà cung cấp nhiên liệu xa bờ lớn của châu Á đang phải đối mặt với những thách thức lớn và có nguy cơ bị mất vị trí dẫn đầu trong ngành này.

Singapore có nguy cơ mất vị trí dẫn đầu về tay Trung Quốc

Singapore có nguy cơ mất vị trí dẫn đầu về tay Trung Quốc

Singapore vẫn đang dẫn đầu với tư cách nhà cung cấp chủ lực cho ngành nhiên liệu hàng hải trị giá hơn 30 tỉ USD của châu Á. Thế nhưng, giới quan sát cảnh báo Trung Quốc đang tăng tốc rất nhanh. Năm 2020, Singapore bán được khoảng 50 triệu tấn nhiên liệu hàng hải. Tương đương 1/5 tổng sản lượng này trên toàn thế giới. Trong khi đó, hãng tư vấn oilchem ước tính doanh số của Trung Quốc đã tăng liên tiếp 5 năm qua. Đạt 16,9 triệu tấn trong năm ngoái. Seacred, một công ty tình báo hàng hải, định giá thị trường nhiên liệu hàng hải ở châu Á vào khoảng 31-32 tỉ USD trong năm 2020.

Jayendu Krishna, Giám đốc tại Drewry Maritime Advisors, cho biết. “Singapore có lợi thế hơn các cảng ở châu Á về mọi mặt. Tuy nhiên các cảng khác đang dần đuổi kịp. Cảng Chu San chắc chắn sẽ thu hút được nhiều tàu từ các cảng khác ở Đông Bắc Á”.

Điều kiện thuận lợi để Trung Quốc và Singapore phát triển ngành

Đối với Trung Quốc

Trung tâm ngành nhiên liệu hàng hải của Trung Quốc thuộc thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang. Chu San nằm ở phía nam Thượng Hải, trên bờ biển phía đông Trung Quốc. Một số cơ sở lọc dầu lớn và mới nhất của quốc gia này đều được xây dựng tại đây. Nơi đây cũng nổi tiếng là cảng nhộn nhịp nhất thế giới chủ yếu nằm ở Trung Quốc nhờ vào ngành công nghiệp sản xuất khổng lồ và chính sách tăng cường năng lực khai thác cảng của Trung Quốc. Chính quyền nước này đang chi 520 triệu Nhân dân tệ (80 triệu USD). Qua đó để mở rộng khu neo đậu và xây dựng các kênh vận chuyển mới tại cảng Chu San.

Đối với Trung Quốc

Trong khi đó, các cơ sở lọc dầu đang tăng cường sản xuất loại nhiên liệu. Đặc biệt là những nguyên liệu có hàm lượng lưu huỳnh thấp. Qua đó để phù hợp với quy tắc toàn cầu mới là bắt buộc các tàu phải sử dụng nhiên liệu sạch. Một cựu quan chức hải quan ở tỉnh Chiết Giang cho biết. Hoạt động kinh doanh nhiên liệu hàng hải của Trung Quốc đang bắt kịp Singapore. Dự đoán, trong năm nay, doanh số bán nhiên liệu của Trung Quốc sẽ bằng 40% của Singapore. Hoặc khoảng 20 triệu tấn dựa trên dữ liệu của năm 2020.

Đối với Singapore

Singapore có ưu thế về vị trí địa lý khi nằm ở ngã tư tuyến thương mại. Do vậy đã kết nối khu vực châu Âu, Trung Đông và bờ vịnh của Mỹ. Việc xây dựng cảng container đầu tiên ở Đông Nam Á vào năm 1972 đã đưa nước này trở thành nhà cung cấp nhiên liệu hàng hải hàng đầu. Singapore cũng lên kế hoạch để trở thành nhà ga tự động lớn nhất thế giới. Ngoài ra, quốc gia này còn có mạng lưới dự trữ và lọc dầu rộng lớn. Qua đó để duy trì sự ổn định trong việc tiếp nhiên liệu cho các tàu.

Xem thêm nhiều tin tức về Kinh tế – Đầu tư tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *