Trung Quốc thắt chặt tiền mã hóa, khai thác điêu đứng

Trung Quốc thắt chặt tiền mã hóa, khai thác điêu đứng

Tiền mã hóa từ trước tới nay luôn là chủ đề được các Trader nhắm tới. Không phải vì nó chỉ đơn giản là một ngành tiềm năng “hái ra tiền”. Mà bên cạnh đó, tiền mã hóa cũng chứng minh được sự thiết yếu của mình qua việc nhiều nước và doanh nghiệp trên thế giới chấp nhận giao dịch bằng tiền điện tử. Thế nhưng, đối với một cường quốc như Trung Quốc, dường như họ có những động thái không ngờ khiến cho các nhà đầu tư và các nhà khai thác phải điêu đứng.

Để giúp cho các Trader luôn nắm được thông tin kịp thời và chính xác nhất. Chúng tôi đã tạo ra chuyên mục Tiền kỹ thuật số – Đầu tư Coins. Với mục đích cập nhật những thông tin, nhưng mẹo hay những bài học bổ ích cho các nhà đầu tư tiền ảo. Nhằm tránh gặp phải các rủi ro đầu tư chỉ vì thiếu thông tin.

Trung Quốc đàn áp tiền mã hóa, các nhà khai thác khổ sở

Độ khó khai thác Bitcoin có thể sẽ tăng lần đầu tiên kể từ khi Trung Quốc tiến hành đàn áp. Hoạt động khai thác tiền mã hoá hồi tháng 05/2021. Sự điều chỉnh tích cực này được dự báo là khởi đầu cho sự gia tăng hashrate trong năm tới. Độ khó khai thác là số liệu để mô tả mức độ khó khăn khi khai thác một block và nhận phần thưởng bằng Bitcoin (BTC). Sự gia tăng độ khó khai thác yêu cầu “thợ đào” phải sử dụng nhiều sức mạnh tính toán hơn để kiếm được Bitcoin.

Điều này nhằm làm giảm tỷ suất lợi nhuận của người khai thác. Nếu có càng nhiều máy khai thác trực tuyến thì độ khó càng cao và mạng Bitcoin càng an toàn hơn…. Tuy nhiên, kể từ khi chính quyền Trung Quốc tiến hành đàn áp hoạt động khai thác Bitcoin trên diện rộng từ ngày 21/05 thì độ khó liên tục giảm xuống mức thấp nhất. Gần đây, mức độ khó được cập nhật vào ngày 17/07 đã khiến việc khai thác Bitcoin trở nên dễ dàng hơn đến 5%.

Trung Quốc đàn áp tiền mã hóa, các nhà khai thác khổ sở

Không chỉ có thể mà hashrate Bitcoin cũng bị ảnh hưởng đáng kể. Trước những “lệnh cấm đào” đến từ Trung Quốc. Thế nhưng, ngay sau khoảng thời gian ấy thì cả giá Bitcoin và độ khó khai thác. Đang ghi nhận nhiều tín hiệu hồi phục đầy tích cực. Theo nhiều chuyên gia trong ngành. Sự mở rộng nhanh chóng của các cơ sở khai thác tại Bắc Mỹ cũng như sự trở lại của các doanh nghiệp. Khai thác từ Trung Quốc sau khi “di cư” sang nước ngoài là 2 yếu tố chính. Giúp làm tăng độ khó khi khai thác Bitcoin.

“Nó chỉ bị nhấn chìm bởi tình trạng mất kết nối ở Trung Quốc” là nhận xét về động thái này

“Lần đầu tiên kể từ khi hashrate của Trung Quốc hết hiệu lực. Chúng tôi dự đoán mức điều chỉnh của tuần tới là tích cực. Tăng khoảng 1,75%.”- trích trong bản tin của công ty khai thác Bitcoin Luxor có trụ sở tại Seattle. Trên thực tế, ngay cả trước khi hành động đàn áp của Trung Quốc diễn ra. Thì các công ty khai thác lớn tại Bắc Mỹ như Marathon và Riot Blockchain cũng đã mở rộng hoạt động của họ. Tất cả là đợt tăng giá lịch sử của Bitcoin vào đầu năm 2021. Đỉnh điểm là đạt mức cao nhất mọi thời đại lên đến gần 65.000 USD.

“Trong khi chúng tôi chứng kiến sự sụt giảm lớn về tốc độ băm trên toàn mạng trong thời gian đó. Các công ty khai thác khác cũng đang triển khai phần cứng mới. Nó chỉ bị nhấn chìm bởi tình trạng mất kết nối ở Trung Quốc.” – CEO của Luxor Nick Hansen cho biết.

"Nó chỉ bị nhấn chìm bởi tình trạng mất kết nối ở Trung Quốc" là nhận xét về động thái này

Marathon cho biết họ đã ký một lá thư ràng buộc. Với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ máy khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ là Compute North vào tháng 5. Mục đích của việc này là để điều hành khoảng 73.000 máy khai thác Bitcoin. Như một phần của trung tâm dữ liệu 300 megawatt (gw) của công ty lưu trữ ở Texas. Công ty có trụ sở tại Las Vegas tuyên bố hashrate của họ sẽ đạt 10,37 EH / giây. Sau khi tất cả các máy khai thác của họ được triển khai đầy đủ.

Trung quốc thắt chặt, Bắc Mỹ hưởng lợi

Daniel Frumkin, nhà nghiên cứu tại công ty khai thác mỏ Slush Pool có trụ sở tại Praha. Cho biết rằng hầu hết mức tăng trưởng sẽ tăng thêm độ khó. Cho việc khai thác trong những tháng tới. Nhưng tác động chủ yếu vẫn đến từ các công ty khai thác tại Bắc Mỹ. Bởi họ đã sớm lên kế hoạch để mở rộng. Trước khi cuộc đàn áp của Bắc Kinh diễn ra.

“Các công ty khai thác Trung Quốc bị buộc phải ngoại tuyến trong cuộc đàn áp. Và không tìm thấy năng lực khả dụng ngay lập tức. Có nhiều khả năng mất hơn ba tháng để trực tuyến trở lại. Bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, họ phải cộng tác để xây dựng thêm cơ sở hạ tầng.” – Frumkin chia sẻ về khả năng phục hồi của các công ty khai thác tại Trung Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *