Trồng cây xanh trong biệt thự sân vườn hợp phong thủy mang lại sự thịnh vượng

Trồng cây xanh trong biệt thự sân vườn hợp phong thủy mang lại sự thịnh vượng
Bất cứ không gian nào cũng có sự hiện diện của màu xanh của cây cỏ, hoa lá. Việc bài trí cây xanh trong nhà đã trở nên rất phổ biến trong các thiết kế. Yếu tố mộc ngoài việc làm cho không gian của ngôi nhà thêm gần gũi với thiên nhiên, trong phong thủy, nó có tác dụng giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Thuật phong thủy có cả một hệ thống quan điểm hoàn chỉnh, với những ngôi nhà phố, cửa hàng kinh doanh thì không câu nệ lắm. Ở nông thôn cây cối được xem như một tấm áo choàng bao bọc cho cả ngôi nhà. Vùng sơn cốc, đồi núi và cây cối giúp cản khí lạnh.

Cây cối xanh tươi tốt mang lại sự thịnh vượng, phúc khí và bảo vệ các mạch đất. Cây xanh có tác dụng làm đẹp và cũng có thể hóa giải những khuyết điểm của ngôi nhà về mặt phong thủy. Một chậu cây đẹp được đặt ở vị trí lệch khỏi lối đi, giống như một bức bình phong để ngăn chặn những luồng khí xấu vào nhà. Vì vậy, việc bố trí cây xanh rất đáng quan tâm và lưu ý.

Theo quan niệm này, trồng những loại cây xanh phù hợp sẽ làm tăng vượng khí cho gia đình. Chúng ta không thể trồng cây theo ý muốn mà phải tuân theo quy luật của tự nhiên (yếu tố phong thủy).

Trồng cây xanh theo bản mệnh

Trồng cây xanh theo bản mệnh

Với 2 năm 1 bản mệnh, ta có thể xác định bản mệnh của từng người. Nó gắn liền với tính chất của vật chất trong tự nhiên. Mộc là cây cối, Hỏa là lửa, Thổ là chất đất, Kim là kim loại, và Thủy là nước. Căn cứ vào đó, và tính tương sinh tương khắc ngũ hành thì cây cối cũng được phân định dựa vào tính chất, hình dạng, màu sắc .

Cây mệnh Mộc thường có dạng thô, tán cây bằng phẳng, không sắc nhọn như cây mệnh Hỏa hay Kim, không uốn lượn như cây mệnh Thủy.

Cây mệnh Hỏa là những cây nhiều màu đỏ, như cây tía tô, cây trạng nguyên. Những cây có hoa, lá màu vàng là cây mệnh Thổ, màu trắng là Kim. Còn những cây có hình dáng uốn lượn, như cây liễu với hình dáng nhẹ nhàng, uyển chuyển là thuộc Thủy.

Bài trí cây xanh trong sân vườn hợp phong thủy

Đối với nhà vườn, hay nhà có khuôn viên rộng, điều lý tưởng là được trồng cây để tạo ra màu xanh cho không gian. Diện tích rộng gia chủ thường thích những loại cây gần gũi, mộc mạc và đậm chất thôn quê. Tuy nhiên, chúng ta cũng nên chú ý đến phương hướng của chúng, để bố trí sao cho hợp tự nhiên:

Cây liễu nên trồng phương Đông.

Cây dương liễu nên trồng các phương : Bính, Ngọ, Đinh, Mùi.

Cây Tùng nên trồng ở phương : Sửu, Dần, Giáp, Mẹo.

Cây táo ở phương Nam.

Cây hoa đào ở phương Bắc.

Cây dâu ở phương Tây Nam.

Rừng lớn (nhiều cây) nên trồng ở phương : Thìn, Tốn, Tỵ.

Rừng trung bình nên ở phương : Tuất, Kiền, Hợi.

Bài trí cây xanh trong sân vườn hợp phong thủy

Tránh các loại cây kiêng kỵ trồng trong vườn nhà

Ngoài việc cân nhắc chọn cây phong thủy đẹp hợp với từng mệnh, tuổi. Gia chủ cần đặc biệt lưu ý tránh mắc phải những lỗi sau:

  • Chọn phải loại cây mang tính âm khí sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ. Khi chọn cây trồng trong sân vườn hoặc cây phong thủy trong nhà tuyệt đối phải tránh các loại cây có điềm xui.
  • Không trồng các cây họ quyết và họ cát đằng như: cây bách, cây đa, cây liễu, cây dương, cây dâu, câu thiên điểu,… Những cây này sẽ thường nặng âm khí, mang lại điềm xui xẻo.
  • Tránh trồng các loại cây có nhiều gai. Theo quan niệm phong thủy, năng lượng từ vật nhọn không tốt để trồng trong vườn nhà và trong nhà.
  • Không được trồng 1 cây lớn độc nhất, chỉ nên trồng theo cặp cân đối.
  • Nên tránh các loài cây có mùi hoặc bộ phận của cây có thể gây hại cho sức khỏe như: cây dâu, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *