TP Hồ Chí Minh chỉ đạo đảm bảo cung cấp đủ lượng xăng dầu cho dân

Xăng dầu là một loại nhiên liệu thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của người dân. Hiện nay, các phương tiện đi lại của người dân chủ yếu là xăng dầu. Có rất ít phương tiện là xe đạp hoặc xe điện. Vì vậy, đảm bảo cung ứng đầy đủ xăng dầu là tiền đề để cuộc sống của người dân ổn định. Nhất là trong thời kỳ dịch bệnh Covid kéo dài.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, sau 2 tuần thực hiện chỉ thị 16 đã phải thắt chặt các hoạt động của người dân. Tuy nhiên, vẫn có các công ty hoạt động nên người dân vẫn phải đi lại. Do thắt chặt hơn chỉ thị 16 nên một số nguồn cung ứng xăng dầu tại Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các cửa hàng xăng dầu dừng hoạt động. Để đảm bảo nguồn cung cấp xăng dầu đủ cho người dân, Thành ủy TPHCM đã yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu hoạt động bình thường.

Sở Công thương TPHCM yêu cầu cung cấp xăng dầu thông suốt và liên tục

Cụ thể, mới đây Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh đã có văn bản số 3648/SCT-QLTM. Về đảm bảo cung cấp xăng dầu trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Sau đó gửi các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại Thành phố.

Theo Sở Công Thương, thực hiện Chỉ thị số 12-CT/TU của Thành ủy về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, chỉ những doanh nghiệp dịch vụ thiết yếu và y tế, dược phẩm, lương thực – thực phẩm, cung cấp suất ăn cho các bệnh viện, khu cách ly, khu thu dung điều trị, cung cấp điện, nước, gas, bưu chính viễn thông, vệ sinh công cộng… được hoạt động. Theo đó, mặt hàng xăng dầu là mặt hàng chiến lược quan trọng, liên quan đến vận chuyển hàng lương thực – thực phẩm thiết yếu, các hoạt động an ninh quốc phòng, cấp cứu, sản xuất…

Sở Công thương TPHCM yêu cầu cung cấp xăng dầu thông suốt và liên tục

Do đó, để đảm bảo cung cấp mặt hàng xăng dầu liên tục, thông suốt trong thời gian thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, Sở Công Thương đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, không được đóng cửa ngưng kinh doanh. Đặc biệt, Sở Công Thương nhấn mạnh: Các doanh nghiệp không được đóng cửa, ngưng kinh doanh. Ngoại trừ trường hợp liên quan đến ca lây nhiễm dịch bệnh phải ngưng kinh doanh. Theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan y tế. Do đó, các cửa hàng kinh doanh xăng dầu chỉ được ngừng bán hàng khi được Sở Công Thương chấp thuận bằng văn bản.

Sở Công Thương TPHCM hướng dẫn biện pháp phòng dịch tại công ty và trạm xăng dầu

Cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, sát khuẩn tay

Đồng thời, Sở Công Thương cũng đề nghị các doanh nghiệp xăng dầu tăng cường công tác tuyên truyền cán bộ, nhân viên, người lao động về nguy cơ, tác hại của dịch Covid-19. Mọi người nghiêm chỉnh chấp hành đầy đủ Chỉ thị số 12 của Thành ủy. Yêu cầu 100% cán bộ, nhân viên, người lao động trực tiếp kinh doanh tại các cửa hàng phải đeo khẩu trang kính chống giọt bắn, găng tay. Và thường xuyên rửa tay sát khuẩn trong quá trình tiếp xúc, trao đổi mua bán với khách hàng.

Cán bộ, nhân viên đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn, sát khuẩn tay

Bố trí dung dịch rửa tay kháng khuẩn tại lối ra vào trụ sở doanh nghiệp. Cùng các cửa hàng kinh doanh. Tuyên truyền nhắc nhở khách hàng nghiêm túc thực hiện 5K. Bao gồm: giữ khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, rửa tay kháng khuẩn khi tiếp xúc, giao dịch tại các cửa hàng, trụ sở doanh nghiệp. Sở Công Thương cũng khuyến khích doanh nghiệp lắp đặt màn chắn giọt bắn tại quầy thu ngân. Hoặc trang bị kính bảo hộ ngăn giọt bắn, găng tay cho nhân viên thu ngân, bảo vệ giữ xe… tại đơn vị.

Bố trí thời gian và lực lượng bảo vệ

Theo Petrolimex Sài Gòn, ngay khi nhận được công văn của Sở Công Thương. Doanh nghiệp này đã lên kế hoạch bố trí thời gian bán hàng tại tất cả các cửa hàng xăng dầu. Cụ thể thời gian từ 6-20h hàng ngày. Thời gian còn lại, bố trí lực lượng bảo vệ. Họ sẵn sàng bán hàng phục vụ cho những trường hợp cấp thiết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cho biết sẽ duy trì bán hàng. Tại 33 cửa hàng nội thành và 20 cửa hàng ngoại thành khi được Sở Công Thương chấp thuận.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho nhân viên, khách hàng. Petrolimex Sài Gòn đã yêu cầu các xí nghiệp bán lẻ xăng dầu soát xét lại phương án. Đồng thời sẵn sàng “3 tại chỗ” tại các cửa hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *