Tính năng thanh toán không tiếp xúc cho thẻ tín dụng quốc tế của NCB

Tính năng thanh toán không tiếp xúc cho thẻ tín dụng quốc tế của NCB

Hiện nay các ngân hàng đang tiến hành dự án chuyển đổi hệ thống core mới. Được biết dự án này sẽ giúp giảm thao tác của con người, giảm lỗi vận hành và thời gian chờ đợi. Không nằm ngoài xu hướng đó, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) cũng đã tiến hành triển khai dịch vụ thanh toán không tiếp xúc thông qua việc xử dụng thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa. Thẻ tín dụng quốc tế này sẽ có các hạng thẻ khác nhau từ Classic, Gold, Platinum cho đến NCB Visa Women Gold.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Thẻ tín dụng quốc tế là thẻ được chấp nhận thanh toán ở tất cả các quốc gia. Hình thức thanh toán là chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Thẻ tín dụng quốc tế có khả năng thanh toán rộng rãi hơn so với thẻ tín dụng nội địa. Bởi thẻ nội địa bị giới hạn trong phạm vi lãnh thổ quốc gia. Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, bạn sẽ được sử dụng một khoản tiền nằm trong hạn mức tín dụng. Bạn có thể thực hiện các giao dịch sau đó mới phải trả lại tiền vào thẻ.

Thẻ tín dụng quốc tế là gì?

Các giao dịch này có thể được thực hiện tại các địa điểm mua sắm, trung tâm thương mại… Tại tất cả các quốc gia hoặc thông qua các trang web thương mại điện tử nước ngoài. Ví dụ như Alibaba, Amazon, Nike quốc tế…Để nhận biết đâu là thẻ tín dụng quốc tế, bạn chỉ cần nhìn vào mặt trước của thẻ bởi sẽ có biểu tượng của các thương hiệu thanh toán quốc tế như MasterCard hay Visa.

Về bản chất, thì thẻ Visa hay Mastercard đều là thẻ của các ngân hàng có liên kết với 2 tổ chức thẻ quốc tế này. Visa Card và MasterCard hiện nay là hai tổ chức thẻ quốc tế phổ biến nhất. Mục đích là phục vụ khách hàng thanh toán, mua sắm Quốc Tế trực tiếp. Vai trò của các Ngân hàng nội địa chỉ là nơi phân phối và kết hợp xử lý giao dịch với các tổ chức này để phát hành thẻ tại địa phương cho khách hàng.

Thanh toán không tiếp xúc bằng thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa

NCB ra mắt tính năng thanh toán mới

Ngày 20/7/2021, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã triển khai tính năng thanh toán không tiếp xúc cho thẻ tín dụng quốc tế NCB Visa. Bao gồm các hạng thẻ: Classic, Gold, Platinum và NCB Visa Women Gold. Đây là kết quả sau một năm thực hiện dự án Chuyển đổi hệ thống core thẻ mới. Thẻ tín dụng quốc tế không tiếp xúc NCB Visa sử dụng công nghệ thẻ chip EMV. Đây là chip có khả năng lưu trữ và mã hóa thông tin với độ bảo mật cao. EMV là tiêu chuẩn thanh toán bảo mật, tương tác toàn cầu.

Thẻ chỉ hoạt động trong khoảng cách quy định của thiết bị thanh toán, việc xác thực linh động với thông tin độc nhất trong mỗi giao dịch nên việc sao chép là gần như không thể.Tính năng thanh toán ưu việt này nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm giao dịch thanh toán hiện đại, nhanh chóng và tiện lợi của thẻ tín dụng đang phát hành tại NCB.

Ưu điểm so với thẻ thông thường

Contactless là công nghệ thanh toán hiện đại, tận dụng tối ưu đặc tính thẻ có công nghệ chip. Nó mang đến cho khách hàng trải nghiệm chi tiêu mua sắm hoàn toàn mới. Với công nghệ này, khách hàng không cần quẹt thẻ. Họ chỉ cần đặt gần/chạm/vẫy nhẹ thẻ trên thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) có tính năng thanh toán chạm. Vậy là đã có thể hoàn tất giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhanh chóng và tiện lợi.

Ưu điểm so với thẻ thông thường

So với thẻ từ thông thường, công nghệ thẻ contactless có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Ví dụ như: tốc độ xử lý thông tin giao dịch nhanh hơn; khả năng lưu trữ thông tin lớn giúp Ngân hàng có thể tích hợp nhiều ứng dụng tiện ích cho khách hàng trong cùng một chiếc thẻ; tăng tính bảo mật trong quá trình sử dụng và hạn chế tối đa nguy cơ bị tội phạm công nghệ tấn công (skimming); hạn chế làm thẻ giả khi không phải xuất trình thẻ cho người bán hàng; không bị lộ thông tin in trên thẻ; không bị lộ số PIN…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *