Tín hiệu kỹ thuật cho phiên giao dịch chiều 26/07

Tín hiệu kỹ thuật cho phiên giao dịch chiều 26/07

VN-Index đã chịu áp lực điều chỉnh trở lại tại hầu hết các nhóm cổ phiếu giao dịch vào phiên cuối tuần (23/7). Đặc biệt là cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đã dẫn đầu trong bối cảnh số mã giảm giá áp đảo gần như hoàn toàn. Mặc dù vùng hỗ trợ gần 1.279 điểm đã mất. Nhưng điểm đỡ quan trọng quanh 1.255 điểm đã được nhận định là có khả năng chỉ số vẫn sẽ giữ được. Việc này cũng là một điểm chốt cần phải được bảo toàn nếu không thì khả năng phá đáy lại tiếp tục xảy ra.

VN-Index – tín hiệu kỹ thuật

Trong phiên giao dịch buổi sáng ngày 26/07/2021, VN-Index tiếp tục xuất hiện điều chỉnh và đã rơi xuống dưới đường SMA 100 ngày. Khối lượng giao dịch vẫn khá thấp chứng tỏ tâm lý nhà đầu tư vẫn đang rất thận trọng. Trong trường hợp chỉ số tiếp tục xuất hiện điều chỉnh thì vùng 1,200-1,220 điểm (ngưỡng Fibonacci Retracement 50%) sẽ là hỗ trợ gần nhất của chỉ số này. Hỗ trợ này còn có sự hiện diện của trendline tăng dài hạn (bắt đầu từ tháng 03/2020).

Chỉ báo MACD và chỉ báo Stochastic Oscillator hiện đang cho những tín hiệu trái chiều. Trong khi chỉ báo Stochastic Oscillator đã vượt lên trên vùng oversold thì chỉ báo MACD vẫn duy trì dưới đường tín hiệu (signal line) và hiện đang tiếp tục sụt giảm, qua đó cho thấy rủi ro là vẫn còn.

HNX-Index – tín hiệu kỹ thuật

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/07/2021, HNX-Index tiếp tục điều chỉnh. Thân nến nhỏ thể hiện sự giằng co của nhà đầu tư. Dòng tiền của chỉ số khá yếu khi khối lượng giao dịch duy trì ở mức thấp (dưới trung bình 20 phiên gần nhất).

HNX-Index- tín hiệu kỹ thuật

Hiện tại, chỉ số vẫn đang biến động trong phạm vi nhất định với cận trên là đường SMA 50 ngày và cận dưới là đường SMA 100 ngày. Trong trường hợp HNX-Index có thể vượt được đường SMA 50 ngày thì đà tăng sẽ được củng cố. Ngược lại, vùng 290-300 điểm (đỉnh cũ tháng 04/2021 và đường SMA 100 ngày) sẽ là hỗ trợ gần nhất cho chỉ số.

Mã cổ phiếu KBC của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc

Trong phiên sáng ngày 26/07/2021, giá cổ phiếu KBC tiếp tục điều chỉnh sau khi test ngưỡng Fibonacci Retracement 38.2%. Mẫu hình nến Doji xuất hiện chứng tỏ sự phân vân của nhà đầu tư về triển vọng của cổ phiếu này.

Hiện tại, cổ phiếu đang có dấu hiệu quay lại test vùng hỗ trợ 30,000-31,000 (ngưỡng Fibonacci 50% xuất hiện cùng đáy tháng 05/2021). Bên cạnh đó, đường SMA 200 ngày cũng đang hiện diện tại đây nên độ tin cậy là khá cao. Nếu vùng này vẫn trụ vững thì tình hình sẽ có thể lạc quan hơn. Khối lượng giao dịch thường xuyên dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy dòng tiền của KBC đang khá yếu.

Mã cổ phiếu PDR của CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt

Giá cổ phiếu đang nằm trên các đường MA quan trọng. Đường SMA 50 ngày cũng đang nằm trên các đường SMA 100 ngày. Và đường SMA 200 ngày nên xu hướng hiện tại của PDR vẫn đang là xu hướng tăng. Tuy nhiên, chỉ báo Stochastic Oscillator đã cho tín hiệu bán. Chỉ báo MACD tiếp tục duy trì dưới đường signal và hiện đang về gần ngưỡng 0. Những tín hiệu trên cho thấy nhịp điều chỉnh là có thể xuất hiện ở cổ phiếu này

Trong phiên sáng ngày 26/07/2021, cổ phiếu tạo mẫu hình Falling Window cho thấy bên bán đang chiếm được ưu thế. Vùng 84,000-86,000 (đáy cũ tháng 06/2021) khá vững chắc và sẽ là hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Đường SMA 50 ngày cũng đang hiện diện tại đây nên độ tin cậy được tăng lên.

Công ty Chứng khoán BIDV – BSC

Đồ thị tuần: VNIndex có một tuần giảm nhẹ nhưng cây nến tuần xuất hiện trạng thái Doji tăng. Việc này cho thấy những tín hiệu khả quan hơn. ADX giảm về quanh giá trị 30,5. Đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang giảm dần nhưng vẫn ở trên giá trị 50. Đường MACD hiện đang mở rộng khoảng cách dưới đường tín hiệu. Hiện chỉ số đang nằm tại khu vực dưới 1.280 điểm. Tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20. Nên có thể sẽ tiếp tục giằng co thêm một vài phiên nữa ở vùng này.

Công ty Chứng khoán BIDV - BSC

Nhận định: VN-Index dần chuyển sang giai đoạn hồi phục ngắn hạn sau chuỗi những ngày giảm điểm. Bên cạnh đó, việc thanh khoản thị trường hiện đang có chiều hướng giảm dần. Cho thấy áp lực bán không còn quá tiêu cực như ở hai tuần trước đó.

Theo đánh giá của BSC thì VN-Index trong tuần tiếp theo; nhiều khả năng sẽ dao động trong khu vực 1.250-1.320 điểm. Mặt khác, việc thị trường chứng khoán Mỹ có những phiên giao dịch khởi sắc gần đây. Sẽ giúp tâm lý nhà đầu tư quốc tế cũng như nhà đầu tư Việt Nam ổn định hơn trong thời gian tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *