Tiền tệ thế giới còn nhiều bất ổn trong thời gian tới

Đồng ngoại tệ

Sau khoảng thời gian đi xuống của thị trường, cuối tuần này các chỉ số bắt đầu khả quan lại. Mặc cho ảnh hưởng xấu của dịch bệnh trên thế giới, thị trường tài chính đang bắt đầu phục hồi. Sự phục hồi này thể hiện qua các chỉ số của thị trường tiền tệ, vàng. Các con số trên thị trường tiền tệ dần ổn định, mang lại sự lạc quan cho nhà đầu tư. Đặc biệt là với khối thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Mỹ. Điều này đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể của nền kinh tế và thị trường tiền tệ. Tuy nhiên trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì khó có thể nói trước được gì. Bởi chỉ cần một nền kinh tế lớn nào đó lung lay, cả thị trường cũng có thể gặp khó. Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Nhân tố tác động đến tiền tệ

Các nhân tố tác động thị trường tiền tệ

Thị trường đang tỏ ra lo lắng về các ca lây nhiễm gia tăng từ chủng vi rút Corona ở Ấn Độ vào thứ Hai. Hơn nữa, doanh số bán hàng được cho là  khá rộng trong bối cảnh này. Điều này dẫn đến sự sụt giảm trong chỉ số chứng khoán. Kèm theo đó các giao dịch mua quy mô lớn đã được ghi nhận vào thứ Ba và thứ Tư. Kết quả cho thấy rằng sự điều chỉnh trên thị trường chứng khoán Châu Âu và Châu Mỹ có lẽ đã kết thúc.

Các nhà đầu tư cảm thấy mệt mỏi với việc quan sát chủ đề COVID-19. Và họ dần chuyển sự chú ý sang mùa báo cáo của công ty. Những báo cáo này thường cho thấy những động lực tích cực hơn nhiều. Ngoài ra, niềm tin của họ rằng các ngân hàng trung ương thế giới. Dẫn đầu trong số đó là Fed và ECB. Hai ngân hàng này sẽ tiếp tục hỗ trợ tăng trưởng kinh tế, bất chấp vấn đề lạm phát cao ở Mỹ. Thậm chí là cả tình hình khó khăn với việc lây nhiễm vi rút Corona ở cả Hoa Kỳ và châu Âu. Đông thời họ cũng sẽ ủng hộ nhu cầu về cổ phiếu của công ty.

Đối với kết quả cuộc họp hôm qua của ECB , không có gì bất ngờ. Mọi chuyện đã được các nhà đầu tư dự đón trước đó. Điều này đã hỗ trợ nhu cầu đối với chứng khoán châu Âu,. Trong khi đó đồng Euro vẫn bị mắc kẹt so với đồng USD ở mức 1,1770.

Điều gì sẽ xảy ra đối với thị trường tiền tệ?

Dự báo thị trường tiền tệ

Các tín hiệu rõ ràng từ Fed và ECB cho thấy các nhà đầu tư không nên kỳ vọng vào sự thay đổi lãi suất tiền tệ từ các Ngân hàng Trung ương thế giới trong tương lai gần. Không có gì đảm bảo rằng các chính sách này sẽ hoạt động tốt. Điều này cho thấy tình hình thị trường tiền tệ sẽ tiếp tục không chắc chắn.

Cuộc đấu tranh này là của nhiều yếu tố đa chiều. Ảnh hưởng của COVID-19, chính sách tiền tệ mềm của các ngân hàng trung ương lớn nhất, rủi ro trì hoãn lạm phát ở mức cao và không thể chấp nhận được đối với Fed Hoa Kỳ, sự tăng trưởng không mấy tự tin của nền kinh tế thế giới. Dẫn đến thực tế là thị trường tiền tệ không thể quyết định hướng đi theo nghĩa cổ điển của nó. Ngay cả khi những thay đổi của cùng xu hướng toàn cầu xảy ra giữa những thay đổi toàn cầu thì cũng khó có thể.

Các chính sách của Fed với thị trường tiền tệ

Thật không may, việc thiếu một khung cảnh rõ ràng về thị trường sẽ góp phần tạo ra tình trạng như vậy. Triển vọng thực sự chỉ có thể thay đổi sau khi dự báo của Fed về thông báo lạm phát cuối cùng đã chính xác hay không trở nên rõ ràng hơn. Và có vẻ như điều này chỉ có thể xảy ra vào khoảng mùa thu. Cho đến nay, các nhà đầu tư có thể quan sát thấy rằng nó không được thực hiện. Dữ liệu mới nhất cho thấy áp lực lạm phát tăng 5,4%. Con số này cao hơn đáng kể so với mức chấp nhận được là 2,0%.

Có thể giả định rằng nếu lạm phát vẫn ở mức cao và thậm chí không tiếp tục tăng nhưng đồng thời không giảm – thì điều này vẫn buộc Fed phải thực hiện các biện pháp triệt để. Và có thể sẽ bắt đầu chuyển hướng tiền tệ theo hướng Sự thắt chặt của nó.

Dự báo sắp tới về tiền tệ

Tiền tệ thời gian tới

Các chính sách của Fed có thể có hiệu quả nhưng nó không thể giúp đạt được kết quả ngay lập tức. Vì vậy sự bất ổn hiện tại trên thị trường có thể sẽ vẫn còn. Ngày nay, sự chú ý của của các nhà đầu tư nên tập trung vào việc công bố các chỉ số hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất và dịch vụ. Thậm chí cả ở Châu Âu và Châu Mỹ cũng không ngoại lệ. Nhìn chung, các dự báo cho thấy sự tăng trưởng chậm lại của các chỉ số này.

Nếu Fed cho thấy sự tăng trưởng nhẹ sẽ hỗ trợ nhu cầu cổ phiếu của các công ty ở cả Châu Âu và Hoa Kỳ. Theo quan điểm này, đồng USD có thể từ bỏ vị trí của nó một chút. Nhưng cũng không quá đáng kể do ảnh hưởng của các yếu tố đa hướng được liệt kê ở trên.

Về dự báo tuần tới, có lẽ triển vọng chung của thị trường sẽ không thay đổi. Điều này có thể giúp các nhà đầu tư tạm yên tâm trong thời gian tới. Ít nhất thì tài sản của họ vẫn ở trong ngưỡng an toàn. Tuy nhiên tình trạng này kéo dài bao lâu thì vẫn chưa biết được.

Dự báo trong ngày

Vàng tiếp tục củng cố trong khoảng 1791,65-1808,65. Các tín hiệu đã khá rõ ràng, cả tiêu cực và tích cực, đối trọng với cặp XAU / USD. Tuy nhiên, nó có thể nhận được sự hỗ trợ nếu dữ liệu về hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ và trong lĩnh vực sản xuất ở Mỹ cao hơn dự báo. Trong trường hợp này, giá vàng sẽ lao tới mức 1824,00 sau khi phá vỡ mức 1808,65

Cặp GBP / USD đang giảm trong bối cảnh dữ liệu bán lẻ ở Anh yếu. Cặp tiền này đang giảm xuống dưới mức 1.3750, có thể dẫn đến giảm xuống 1.3670. Các nhà đầu tư có lẽ phải cẩn trọng hơn với cặp tiền này.

Các thông kế nói trên đã phần nào chỉ ra xu hướng thị trường tiền tệ sắp tới. Đây cũng là một sự nhắc nhở cho các nhà đầu tư với nhận định của mình. Cân nhắc các quyết định kỹ lưỡng dựa trên các yếu tố khách quan có thể sẽ mang đến lợi ích. Một chút sơ sẩy thôi mọi thứ sẽ đổ sông đổ bể ngay tức khắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *