Thương vụ tỷ đô của gã khổng lồ Facebook

Công ty Facebook

Mới đây, vị tỷ phú Mark Zuckerberg – ông chủ của Facebook cũng cho biết công ty sẽ thực hiện việc chi trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung trên cả Facebook và Instagram cho tới cuối năm sau. Có thể nói, đây là tín hiệu mới nhất cho thấy “gã khổng lồ” truyền thông xã hội của Hoa Kỳ đã nhận ra tầm quan trọng chiến lược của “kinh tế sáng tạo” để tăng doanh thu cho công ty. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về vấn đề này mà nspect4u.com tổng hợp, mời bạn đọc tham khảo để cập nhật cho bản thân nhiều thông tin bổ ích hơn nhé.

Những chia sẻ Mark Zuckerberg từ canh bạc tỷ đô

Những chia sẻ Mark Zuckerberg từ canh bạc tỷ đô

Mới đây, ông chủ Facebook là Mark Zuckerberg đã đưa ra thông báo rằng. Công ty sẽ chi trả hơn 1 tỷ USD việc sáng tạo nội dung trên cả Facebook và Instagram, theo Hypebeast. “Chúng tôi muốn xây dựng nền tảng tốt cho hàng triệu người có thể kiếm tiền. Vì vậy chúng tôi đang tạo ra các chương trình mới để đầu tư hơn 1 tỷ USD. Nhằm trả tiền cho những người sáng tạo nội dung trên Facebook và Instagram tới hết năm 2022.

Đầu tư vào những người sáng tạo nội dung không phải là điều gì quá mới mẻ. Nhưng chúng tôi rất vui. Vì được mở rộng quy mô theo thời gian”. Tỷ phú Mark Zuckerberg chia sẻ trên Facebook. Song song với ý tưởng này, Facebook cũng có kế hoạch phát hành một số chương trình trả thưởng từ giờ đến cuối năm 2021 dành cho những nhà sáng tạo nội dung đạt được các cột mốc nhất định.

Việc thu nhập từ quảng cáo của Facebook tương đối chậm

Các nền tảng như youtube, tiktok và Snapchat đã khởi động một cuộc chiến khốc liệt. Qua đó để thu hút những nhân vật có lượng người theo dõi lớn. Và cũng từ đó có thể tăng mạnh doanh thu từ quảng cáo. Tháng 11/2020, ứng dụng tin nhắn ảnh và video Snapchat đã bắt đầu trả 1 triệu USD/ngày. Đó là dành cho những nhà sáng tạo hàng đầu. Những người dùng youtube có lượt theo dõi lớn cũng đã nhận được một khoản tiền từ doanh thu quảng cáo trị giá hàng tỷ USD của nền tảng này kể từ năm 2007.

Việc thu nhập từ quảng cáo của Facebook tương đối chậm

Trong khi đó, Facebook tương đối chậm trong lĩnh vực này. Nền tảng Instagram thuộc sở hữu của Facebook mới chỉ bắt đầu chia sẻ thu nhập quảng cáo trực tiếp với người dùng vào năm ngoái. Theo truyền thống, phần lớn thu nhập của những người nổi tiếng trên Instagram. Họ là những người đến từ các giao dịch quảng cáo sản phẩm thương lượng trực tiếp với các thương hiệu.

Facebook đang ngày càng tụt hậu?

Joe Gagliese, đồng sáng lập của công ty tiếp thị kỹ thuật số trên quy mô toàn cầu Viral Nation, cho rằng. Không có gì ngạc nhiên khi những nỗ lực của Facebook tụt hậu so với các đối thủ cạnh tranh. Được thành lập vào năm 2004, Facebook đã xây dựng một doanh nghiệp quảng cáo sinh lợi cực lớn. Song việc thu hút những người có ảnh hưởng không phải là điều quan trọng. Đặc biệt là đối với “hoạt động kinh doanh chính” của mạng xã hội này. Khi những người sáng tạo hướng đến các nền tảng khác. Những người theo dõi họ (chủ yếu là giới trẻ) đã theo sau. Qua đó góp phần tạo ra cảm giác với giới trẻ rằng Facebook đã trở thành một nơi cha mẹ họ thường lui tới.

Cơ sở người dùng của Facebook thực sự đang già đi. Thống kê của các công ty truyền thông We Are Social và Hootsuite cho thấy. Tỷ lệ người trên 65 tuổi sử dụng Facebook đã tăng gần 1/4 trong năm qua. Trong khi đó, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên thế giới trong nửa đầu năm 2021. Nền tảng này đã thay thế Facebook trở thành đầu tàu của các phương tiện truyền thông xã hội quốc tế. Trong bối cảnh này, khoản chi 1 tỷ USD của Facebook được xem một phần nỗ lực nhằm lấy lại vị thế. Bên cạnh đó và nhằm ngăn chặn “làn sóng di cư” của giới trẻ.

Công ty Facebook nên đầu tư nhiều hơn nữa

Với doanh thu từ quảng cáo đạt 84,2 tỷ USD năm ngoái. Con số này lớn hơn GDP của một số quốc gia. Ông Gagliese cho rằng Facebook nên chi nhiều hơn nữa vào nỗ lực thu hút các “ngôi sao Internet” từ các nền tảng khác. Có như thế mới không bị các nền tảng khác bỏ xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *