Thị trường vàng, tiền tệ thay đổi trong dịch

Giá vàng trong tuần

Dịch bệnh phức tạp kéo theo đó là diễn biến khó lường của thị trường. Hiện nay, TP.HCM và Hà Nội thực hiện chỉ thị 16, đã gây ra những biến động với thị trường vàng và tiền tệ. Nhiều tỉnh thành chịu ảnh hưởng của dịch Covid cũng có những chính sách kinh tế đáng chú ý. Chẳng hạn những chính sách về vận tải dẫn đến giao thương gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đây là những biện pháp cần thiết để đẩy lùi và ngăn chặn dịch.

Những thay đổi về kinh tế ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường tài chính. Cùng với tình hình dịch bệnh đang ngày càng nguy hiểm, giá vàng cũng tăng đáng kể. Điều này xuất phát từ tâm lý tìm kiếm sự an toàn của nhà đầu tư. Những nhà đầu tư trong giai đoạn này có xu hướng tìm tài sản trú ẩn an toàn và vàng là sự lựa chọn tối ưu nhất. Chính lý do đó đã đẩy gia vàng lên cao trong thời điểm nhạy cảm này. Phiên giao dịch cuối tuần, ngày 24/7 ghi nhận giá vàng trong nước tiếp tục tăng. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé!

Trên thị trường vàng trong nước

Thị tường vàng ngày 24/7

Ngày 24/7, Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 57 – 57,7 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Nhẫn tròn trơn 999.9 ở mức 51,4 – 52,3 triệu đồng/lượng. Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,8 – 57,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 24/7, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.801 USD/ounce. Mức giá này giảm 4 đồng/USD so với cuối phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng thế giới giảm trong phiên giao dịch này đã hoàn tất tuần giảm đầu tiên sau chuỗi 4 tuần tăng trước đó.

Trong khi giá vàng thế giới giảm đáng kể thì giá vàng trong nước lại có sự tăng nhẹ. Điều này cho thấy giá vàng trong nước đã có sự lội ngược dòng so với thế giới. Dường như thị trường trong nước và thị trường quốc tế đang có một sự chênh nhẹ. Điều này liệu có chứng tỏ thị trường tài chính của Việt Nam đang có sự khởi sắc nhất định?

Trên thị trường tiền tệ

Thị trường ngoại tệ

Sáng 24/7, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.209 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch trước đó.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó. Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.880 – 23.110 đồng/USD. Mức giá này giảm 10 đồng/USD ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó. Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.865 – 23.108 đồng/USD. Mức giá này giảm 7 đồng/USD ở chiều mua vào và giảm 10 đồng/USD ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Trái ngược với giá vàng, giá ngoại tệ lại có sự giảm nhẹ. Tuy nhiên sự giảm này là không đáng kể. Tỷ giá ngoại tệ vẫn ở mức ổn định. Điều này cho thấy sự phục hồi hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam. Mặc dù kinh tế trì trệ đáng kể bởi dịch bệnh nhưng vẫn được phục hồi khá tốt. Đây là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư.

Tổng quan thị trường

Tổng kết lại, tuần qua, nếu giá vàng tiếp tục tăng thì thị trường ngoại tệ lại giảm nhẹ. Tuy nhiên sự thay đổi của ngoại tệ là không đáng kể. Giá vàng trong nước vẫn chênh hơn giá vàng thế giới một khoảng khá cao. Những thay đổi này sẽ cho các nhà đầu tư thống kê sơ bộ cho các kế hoạch của mình. Đồng thời sự thay đổi này cũng cho thấy sự khởi sắc của nên kinh tế trong thời điểm dịch bệnh. Các nhà đầu tư hoàn toàn có thể hi vọng về sự trở lại mạnh mẽ hơn sau dịch của kinh tế Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *