Thị trường phái sinh phục hồi, các Hợp đồng tương lai tăng mạnh trở lại

Thị trường phái sinh phục hồi, các Hợp đồng tương lai tăng mạnh trở lại

Đối với những người mới tìm hiểu về thị trường chứng khoán có lẽ vẫn còn khá xa lạ về chỉ số VN30. Trên thực tế, đây là một chỉ số chứng khoán quan trọng trên thị trường nước ta. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán chứng tỏ mức đỉnh tuyệt đối của chỉ số VN-Index trong năm 2018 với số điểm 1204,33. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán đã chọn VN30 vì cho rằng có xác suất an toàn nhất định cùng với các loại hợp đồng tương lại trên thị tường chứng khoán Việt Nam.

Để trả lời câu hỏi đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nó được cho là một thị trường có tính thanh khoản cao với vốn hóa lớn. Chỉ số này chiếm 70% – 80% tổng giá trị vốn hóa của thị trường chứng khoán Việt Nam. Xét về quy mô, đây là nhóm cổ phiếu có khối lượng và giá trị khớp lệnh hàng ngày lớn, thanh khoản cao. chiếm gần 60% tổng giá trị giao dịch hàng ngày trên HSX.

Đây được xem là mà phái sinh được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Thậm trí là danh rất nhiều sự quan tâm đến mã này trong quá trinh đầu cơ chứng khoán. Trên thị trường phái sinh ngày 20/7, các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm mạnh trở lại, nhờ sự khởi sắc trở lại của thị trường cơ sở khiến cho các nhà đầu cơ, lượt sóng vui mừng khôn siết. Hãy cùng chúng tôi làm rõ những thông tin tăng điểm hàng loạt chứng khoán phái sinh bên dưới nhé.

Hợp đồng tương lai tăng điểm mạnh trở lại

Các hợp đồng tương lai tăng điểm mạnh trở lại nhờ sự hậu thuẫn của thị trường cơ sở. Biên độ biến động của thị trường lớn giúp thanh khoản của thị trường tiếp tục cải thiện so với phiên trước. Trên thị trường phái sinh ngày 20/7, các hợp đồng tương lai đồng loạt tăng điểm trở lại. Nhờ sự khởi sắc trở lại của thị trường cơ sở. Ngoại trừ hợp đồng VN30F2203 tăng chỉ +3,2 điểm. Các hợp đồng còn lại tăng rất tốt, từ +36,9 đến +37,5 điểm. Mức tăng này gần tương đương với mức tăng của chỉ số cơ sở.

Hợp đồng tương lai tăng điểm mạnh trở lại

Động lực từ thị trường cơ sở giúp bên Long có cơ hội đẩy mạnh vị thế trong ngày hôm nay, đặc biệt trong giai đoạn cuối phiên. VN30F2108 tăng +37,0 điểm, mức tăng tương đương với cơ sở. Do đó khoảng cách chênh lệch vẫn duy trì trạng thái âm (-6 điểm). Chênh lệch âm cũng là trạng thái tại các hợp đồng còn lại.

Tính thanh khoản của thị trường

Thanh khoản thị trường phái sinh tiếp tục cải thiện, khi thị trường dao động với biên độ lớn. Tổng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai đạt 359.130 hợp đồng. Riêng hợp đồng tháng hiện tại đạt 358.081 hợp đồng. Khối lượng hợp đồng mở duy trì ở mức cao, đạt 33.053 hợp đồng.

SSI Research cho biết, trên đồ thị 5 phút của VN30F2108. Hợp đồng đang hình thành nhịp hồi phục đáng kể từ vùng đáy ngắn hạn quanh 1.360 điểm. Quán tính hồi phục có thể duy trì trong phiên tới với các vùng mục tiêu là 1.410 điểm và 1.435 điểm. Bên Long vẫn có cơ hội để mở vị thế tuy nhiên quản trị rủi ro cần được ưu tiên. Khi trạng thái hiện tại của thị trường là hồi phục sau khoảng thời gian giảm giá kể từ đầu tháng 7.

Trên thị trường cơ sở, chỉ số VN30 hồi phục ấn tượng trong phiên chiều. Đóng cửa với biên độ +2,68%, đạt 1.411 điểm. Rổ vốn hóa lớn chứng kiến 28 mã tăng giá so với 2 mã giảm điểm. Trên đồ thị kỹ thuật, VN30-Index hồi phục từ vùng hỗ trợ quan trọng EMA100 và nến ngày của chỉ số lấy lại toàn bộ mức giảm trong phiên trước. Mặc dù vậy, thanh khoản giảm xuống và hiện đang thấp hơn mức bình quân 20 ngày. Cho thấy một bộ phận nhà đầu tư vẫn đang thận trọng.

Tính thanh khoản của thị trường

Dự báo của SSI Research

SSI Research dự báo, chỉ số VN30 đã hồi phục trở lại từ trên vùng hỗ trợ 1.331 – 1.300 điểm và đóng cửa trên cột mốc 1.400 điểm vào cuối phiên. Cho thấy chỉ số này vẫn còn khả năng đi lên hướng đến vùng giá mục tiêu tại 1.442 – 1.486 điểm. Mặc dù vậy, với thanh khoản sụt giảm thì đợt hồi phục sẽ không kéo dài lâu. Để thực sự quay trở lại xu hướng tăng, chỉ số VN-Index cần vượt qua được kháng cự 1.486 điểm đi kèm khối lượng giao dịch tăng lên vượt đường trung bình 50 ngày của khối lượng.

Ngược lại, nếu chỉ số VN30 không phá được mức kháng cự nói trên. Thì chỉ số này vẫn có khả năng xuất hiện một đợt giảm mạnh nữa trước khi kết thúc giai đoạn điều chỉnh. Bạn có thể theo dõi tin chứng khoán phái sinh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *