Thị trường cổ phiếu MWG có bị ảnh hưởng bởi sự kiện Bách Hóa Xanh ?

thế giới di động

Vụ việc tại chuỗi Bách Hóa Xanh đã không làm giá cổ phiếu công ty chủ quản là Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động giảm, không những thế ngược lại còn tăng mạnh giữa lúc cả thị trường chứng khoán đang nhuốm màu đỏ. Trong lúc này, MWG tăng mạnh làm “bệ đỡ” cho thị trường cổ phiếu, thì nhiều cổ phiếu lớn nằm trong nhóm VN30 lại giảm rất sâu. Gây ra ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến chỉ số VN-Index như: VIC, VRE, TCB, MSN, VRE, VPB,…

Thị trường chứng khoán ngày 27/7 vừa qua, đã có những ghi nhận tín hiệu tích cực khi VN-Index đang trên đà tăng, trong khi mã MWG của Thế giới di động trong tình trạng vẫn “nhuốm” đỏ. Sau đây chúng tôi sẽ đi phân tích về thị trường cổ phiếu MWG chuyển sắc xanh trong lúc Thế giới di động vẫn đang đóng băng!

Thị trường cổ phiếu ghi nhận tín hiệu tích cực với sắc xanh

Mở đầu phiên giao dịch sáng 27/7, thị trường ghi nhận tín hiệu tích cực với sắc xanh lan tỏa. Nhiều nhóm ngành và có lúc VN-Index tăng gần 15 điểm. Nhưng khi về cuối phiên buổi sáng, đà tăng có phần hạ nhiệt đôi chút và VN-Index khép lại phiên sáng. Với mức tăng 13,25 điểm (1,04%) lên 1.285,96 điểm. HNX-Index tăng 1,43% lên 307,21 điểm và UPCom-Index tăng 1,04% lên 84,74 điểm.

cổ phiếu

Đóng cửa phiên giao dịch buổi chiều, chỉ số VN-Index tăng 4,22 điểm (0,33%) lên 1.276,93 điểm. HNX-Index tăng 1,03% lên 306 điểm và UPCom-Index tăng 1,07% lên 84,77 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 22.000 tỷ đồng.

Doanh thu tăng mạnh trong mùa dịch

Với tình hình căng thẳng dịch bệnh tại khu vực phía Nam. MWG là một trong những doanh nghiệp Bán lẻ sẽ hưởng lợi từ Chỉ thị 16 đang triển khai. Theo số liệu mới nhất, trong tháng 5, hoạt động online của MWG đã tăng 77% so với tháng 4. Do nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng trong mùa dịch. Mảng điện máy và di dộng chứng kiến doanh thu online tăng 84%. So với tháng trước, chiếm hơn 10% tổng doanh thu của hai chuỗi này riêng tháng 5.

Trong khi đó, kênh Bách Hóa Xanh (BHX) online tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Về cả số lượng đơn hàng và doanh thu đóng góp. Số lượng và giá trị giao dịch của BHX online trong 5 tháng đầu năm nay gấp lần lượt là 4,8 lần và 3,9 lần. Số lượng và giá trị giao dịch trên kênh này cùng kỳ năm 2020.

Cổ phiếu lớn như PNJ, VHM, MWG, FPT, EIB, VCB, VNM có xu hướng giảm

Nhiều cổ phiếu lớn như PNJ, VHM, MWG, FPT, EIB, VCB, VNM giảm điểm ít nhiều ảnh hưởng tới tâm lý thị trường. Nhiều nhà đầu tư vẫn đặt sự quan tâm vào mã cổ phiếu MWG của Thế giới di động. Thế nhưng mã MWG vẫn tiếp tục lao dốc trong suốt ngày hôm nay. Trong buổi sáng, MWG loanh quanh ở mức 160.000 đồng/cổ phiếu. Nhưng khi sang buổi chiều, giá trị cố phiểu của Thế giới di động nhiều lúc chỉ còn 157.000 đồng/cổ phiếu.

Mức giá này bằng với phiên giao dịch thứ 2 tuần trước khi Bách Hoá Xanh liên tục bị tố. Có những “lùm xùm” liên quan đến việc bán các mặt hàng có giá cao gấp nhiều lần so với trước. Như vậy, so với cách đây 2 tuần, giá trị cổ phiếu MWG của Thế giới di động đã giảm 11.000 đồng. Từ 168.000 đồng/cổ phiếu về 157.000 đồng/ cổ phiếu.

bách hóa xanh

Mặc dù ông Trần Kinh Doanh, CEO của Bách Hoá Xanh đã xuất hiện để thanh minh. Và đưa ra những cam kết để chấn chỉnh việc bán hàng tại các cửa hàng Bách Hoá Xanh. Tuy vậy, liên tiếp những ngày sau đó tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ quan chức năng kiểm tra và vẫn phát hiện những vi phạm trong bán hàng của các cửa hàng Bách Hoá Xanh.

Sự kiện Bách Hóa Xanh tại An Giang

Tại An Giang, một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị xử phạt 750.000 đồng. Vì bán hàng không niêm yết giá. Trong khi đó, cũng trong ngày 23/7, một cửa hàng Bách Hoá Xanh tại TP Tân An (Long An). Bị đoàn liên ngành địa phương này lập biên bản. Vì nhân viên thu ngân cửa hàng tính khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng mà người dân mua hàng.

Cụ thể, người dân mua 0,75kg sản phẩm thịt đùi. Nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3kg; mua 0,6kg cá nục, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,2kg. Mua 1kg cá saba, nhân viên tính 1,6kg. Khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166.000 đồng. Trước đó ngày 18/7, Cục quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lập biên bản. Đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh trên địa bàn TP Sóc Trăng vì bán hàng cao hơn giá niêm yết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *