Thị trường bán lẻ của Anh phục hồi nhờ vòng chung kết EURO 2020

Thị trường kinh doanh

Theo thông tin từ tờ báo phương Tây cho rằng giải EURO 2020 mùa hè này sẽ là chiếc “phao cứu sinh” cho một nền kinh tế châu Âu đang chìm lặng giữa một khủng hoảng làn sóng COVID-19. Có thể nói rằng, giải vô địch bóng đá châu Âu (Euro 2020) đã thúc đẩy rất khả quan trong việc mua sắm thực phẩm và đồ uống, đồng thời giúp thị trường bán lẻ của Anh trong tháng 6/2021 tăng sau khi đã giảm mạnh trong tháng trước đó.

Thị trường bán lẻ của các nước Châu Âu đóng một vai trò nhất định trong nền kinh tế hiện đại, hơn nữa theo xu hướng phát triển nhu cầu của con người ngày càng tăng cao thì thị trường này càng đứng vị trí nhất định. Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin thị trường bán lẻ biến động thế nào qua chung kết EURO 2020 nhé!

Thị trường bán lẻ ở Anh có tăng cao so với thời gian vừa qua

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh (ONS) cho biết doanh số bán lẻ ở Anh trong tháng vừa qua đã tăng 0,5% so với tháng Năm. Cao hơn một chút so với dự báo của các nhà kinh tế là 0,4%. Trước đó, doanh số bán lẻ đã giảm mạnh 1,4% trong tháng Năm. ONS cũng cho biết, đóng góp lớn nhất cho sự gia tăng của doanh số bán lẻ trong tháng 6 đến từ các cửa hàng thực phẩm. Nơi doanh số bán hàng đã tăng 4,2%.

thị trường kinh tế

Mặc dù chưa quay trở lại mức trước đại dịch. Doanh số bán nhiên liệu đã tăng trở lại trong tháng Sáu khi người dân Anh đi lại nhiều hơn. Theo số liệu của ONS, doanh số bán xăng và dầu diesel trong tháng 6/2021 đã tăng 2,3%. Nhưng vẫn thấp hơn 2,1% so với tháng 2/2020. Thời điểm trước khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

Doanh số của các cửa hàng phi thực phẩm giảm nhẹ trong tháng 6

Tuy doanh số bán lẻ nói chung tăng, doanh số của các cửa hàng phi thực phẩm trong tháng Sáu vẫn giảm 1,7%. Do sự sụt giảm của mảng bán lẻ đồ gia dụng và quần áo. Với việc các cửa hàng mở cửa, hầu hết các lĩnh vực bán lẻ báo cáo tỷ lệ bán hàng trực tuyến giảm xuống với doanh số bán trực tuyến chiếm 26,7% doanh số. So với mức trong tháng 5/2021 là 28,4%.

Song tỷ lệ bán hàng trực tuyến này vẫn cao hơn so với trước đại dịch. Cho thấy một sự thay đổi thói quen sang mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng. So với tháng 2/2020, doanh số bán lẻ của Anh trong tháng 6/2021 đã tăng 9,5%. Nếu tính trong khoảng thời gian từ tháng 4 -6/2021. Doanh số bán lẻ của nước này đã tăng 12,2% so với ba tháng trước đó.

Kinh tế Anh ghi nhận những bước tiến triển mới

Bức tranh nền kinh tế Anh tiếp tục ghi nhận những gam màu sáng. Sau khi chính phủ nước này quyết định nới lỏng các biện pháp phong tỏa phòng, chống COVID-19. Theo dữ liệu được Văn phòng Thống kê quốc gia (ONS) Anh công bố ngày 11/6. Tăng trưởng kinh tế của nước này trong tháng Tư vừa qua đạt mức 2,3%. Đây là mức tăng trưởng hằng tháng nhanh nhất kể từ tháng 7/2020. Với sản lượng kinh tế đạt mức kỷ lục, cao hơn 27,6% so với cùng kỳ năm trước.

kinh tế Anh

Theo ONS, sở dĩ tăng trưởng kinh tế Anh đạt mức ấn tượng như trong tháng Tư vừa qua chủ yếu là nhờ sự phục hồi của lĩnh vực dịch vụ, với mức tăng 3,4%. Khi người tiêu dùng lại được phép lui tới các cửa hàng bán đồ không thiết yếu. Nhà hàng, quán bar và các trường học được mở cửa trở lại.

Ông Thomas Pugh, nhà kinh tế thuộc công ty tư vấn Capital Economics. Khẳng định mức tăng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong tháng 4 vừa qua là một tín hiệu khác. Cho thấy người tiêu dùng đang không ngại “dốc hầu bao” khi nền kinh tế mở cửa trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *