Smartphone Huawei sắp tới sẽ có sạc nhanh 90W

Smartphone Huawei sắp tới sẽ sạc nhanh 90W

Smartphone Huawei đang được nghiên cứu để phát triển hệ thống sạc nhanh có dây 90W. Thông tin này được lấy dựa theo báo cáo từ nguồn rò rỉ @DigitalChatStation trên Twitter cho hay. Hệ thống sạc nhanh 90W này là một nâng cấp từ phiên bản SuperCharge 66W hiện tại. Công nghệ hiện tại của hãng là sạc nhanh 66W được giới thiệu cùng với dòng Mate 40 và mới đây đã trang bị trên chiếc Huawei Nova 8i. Hiện tại vẫn chưa rõ công nghệ mới đang được nghiên cứu có được áp dụng cho Huawei P50 cao cấp sắp tới hay không.

Công nghệ sạc nhanh được các hãng smartphone chú trọng

Sạc nhanh đang được coi là mũi nhọn. Được hàng loạt hãng sản xuất smartphone chạy theo. Công nghệ sạc nhanh được hiểu đơn giản là một tính năng giúp điện thoại sạc pin nhanh trong một thời gian ngắn. Về cơ bản công nghệ sạc nhanh sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn. Sau khi sạc gần đầy pin thì dòng điện sẽ được hạ xuống. Để trở về mức sạc bình thường. Nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc. Mặc dù dòng điện bị đẩy lên cao hoặc hạ xuống thấp có thể ảnh hướng đến một số linh kiện điện tử bên trong. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Vì nhà sản xuất đã tính toán rất kỹ. Để đảm bảo rằng điện thoại của bạn luôn trong trạng thái ổn định nhất.

Công nghệ sạc nhanh được các hãng smartphone chú trọng

Với việc viên pin của điện thoại ngày càng lớn. Sạc nhanh sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng hơn. Và hãng điện thoại lớn nhất nhì Huawei cũng không phải là một ngoại lệ.Theo GSMArena, SuperCharge 66W là công nghệ sạc nhanh được Huawei giới thiệu cùng với dòng Mate40. Nó cũng được trang bị trên nova 8i mới có pin 4.300 mAh. Có thể được sạc đầy trong 38 phút (từ 0 – 60% mất 17 phút).

Smartphone Huawei trong tương lai

Vẫn chưa rõ liệu công nghệ sạc nhanh 90W có mặt trên smartphone Huawei P50 cao cấp sắp tới hay không. Khi mà chứng nhận 3C gần đây cho thấy điện thoại có thể hỗ trợ sạc 66W. Có khả năng là phiên bản P50 với chip Snapdragon 888 và chỉ có LTE. Có khả năng phiên bản Huawei P50 sử dụng chip Kirin 9000 với kết nối 5G sẽ có tốc độ nhanh hơn. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra khi mà Mate50 sẽ không ra mắt trong năm nay. Theo dự kiến, dòng Huawei P50 sẽ được công bố vào ngày 29.7. Mặc dù thông tin này vẫn chưa được xác nhận chính thức.

Smartphone Huawei trong tương lai

Hiện tại, mức sạc nhanh cao nhất trên điện thoại thông minh đang được sản xuất hàng loạt là 120W. Có trong Black Shark 4 Pro và iQOO 7. Tuy nhiên, thông tin mới về chiếc điện thoại Huawei có hỗ trợ sạc nhanh 90W hiện chỉ đang dừng ở mức tin đồn. Và chưa có thông tin xác nhận. Dù vậy, đây cũng là dấu hiệu cho thấy công ty vẫn chưa ngừng công việc R&D trên điện thoại thông minh.

CEO Huawei Richard Yu từng tuyên bố công ty đã thử nghiệm sạc nhanh 120W và thậm chí 200W. Nhưng quyết định không ra mắt do lo ngại ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Công ty gần đây cũng đã nhận được chứng nhận cho bộ sạc 135W. Vì vậy 90W sẽ chỉ là một bước trung gian. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *