Sacombank ủng hộ số tiền lớn giúp người dân vượt qua dịch bệnh

Sacombank ủng hộ số tiền lớn giúp người dân vượt qua dịch bệnh

Tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có nhiều diễn biến phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và kinh tế của người dân. Trong bối cảnh đó Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra lời “hiệu triệu” và Sacombank được ghi nhận là ngân hàng đầu tiên làm theo khi mà thông báo sẽ giảm lãi suất cho vay của mình. Bên cạnh đó, ngân hàng Sacombank còn rất tích cực hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong thời điểm hiện tại bằng cách trao tặng số tiền lên tới 30 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay sẽ được giảm trong tình hình dịch bệnh

Lãi suất cho vay sẽ được giảm trong tình hình dịch bệnh

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, các ngân hàng thương mại đã đồng thuận giảm lãi suất. Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Đợt giảm lãi suất lần này sẽ tập trung vào các doanh nghiệp đang chịu tác động nặng nề từ đại dịch. Ngày 12/7, Hiệp hội Ngân hàng họp với các tổ chức tín dụng là hội viên. Cuộc họp đã trao đổi, thống nhất phương thức và thời gian thực hiện việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm 2021 theo chỉ đạo của Phó Thống đốc Đào Minh Tú.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, mức giảm lãi suất cho vay cụ thể sẽ được tính toán. Tất cả sẽ dựa theo tình hình tài chính của các tổ chức tín dụng. Cụ thể, mức giảm sẽ được các tổ chức tín dụng tính bình quân trên tổng dư nợ hiện hữu. Mức giảm có thể từ 0,5% đến 1,5% hoặc hơn thế nữa tùy theo khả năng của các nhà băng

Sacombank tích cực trong công tác hỗ trợ chống dịch bệnh

Trao tặng 30 tỷ đồng

Sacombank là ngân hàng đầu tiên giảm lãi suất cho vay theo lời “hiệu triệu” của Ngân hàng Nhà nước. Sacombank vừa thông báo cho biết ngày 23/7 đã trao tặng 30 tỷ đồng. Số tiền đã được gởi đến cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An. Mục đích nhằm để hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm đồng hành cùng các cơ quan ban ngành trong công tác phòng chống và khắc phục ảnh hưởng của dịch bệnh.

Tháng 7/2021, Sacombank cũng đã ủng hộ 15.000 bộ xét nghiệm nhanh cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM; trao tặng 132.000 khẩu trang y tế N95 trị giá gần 1,3 tỷ đồng cho một số cơ quan, bệnh viện, Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trên địa bàn TP.HCM; trao tặng kinh phí đầu tư trang thiết bị trị giá 1 tỷ đồng cho Ủy ban nhân dân Quận Gò Vấp; ủng hộ 200 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 3 để phòng chống dịch.

Trao tặng 30 tỷ đồng

Trước đó, Sacombank đã đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ thành lập và dành 10 tỷ đồng để đồng hành cùng các tổ chức như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VIệt Nam, Sở y tế, Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ… tại các tỉnh thành trên cả nước trong việc triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tiến hành giảm lãi suất

Bên cạnh hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch, Sacombank còn vừa là ngân hàng đầu tiên trong hệ thống triển khai giảm lãi suất 1%/năm cho các khách hàng doanh nghiệp và cá nhân đang có khoản vay tại Ngân hàng. Cụ thể là các đối tượng thuộc các ngành nghề chịu tác động trực tiếp của dịch bệnh Covid-19. Ví dụ như du lịch, lữ hành, vận tải, nhà hàng – khách sạn – nghỉ dưỡng, giáo dục, y tế… Đồng thời tiếp tục ưu đãi/ miễn phí dịch vụ, cơ cấu nợ. Sacombank cũng đã điều chỉnh giảm khung lãi suất cho vay.

Nhà băng này cũng đang triển khai nguồn vốn ưu đãi 10.000 tỷ đồng, lãi suất từ 4%/năm. Thời hạn vay tối đa là 6 tháng, đối tượng là doanh nghiệp xuất khẩu. Ngân hàng cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp khắc phục khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *