Phương pháp nạp/rút BTC và cách mua bán Regalcoin trên sàn CoinExchange.io

Phương pháp mua bán Regalcoin trên sàn CoinExchange.io

Trong thời gian gần đây, CoinExchange nổi lên mạnh mẽ như một sàn giao dịch mang đến cho người mua và bán các loại tiền kỹ thuật số nhiều lựa chọn hơn các sàn giao dịch khác. Tại đây, các nhà đầu tư có thể mua và bán các loại tiền điện tử mà bạn khó có thể tìm thấy trên các sàn giao dịch khác. Sàn giao dịch CoinExchange.io không cho phép giao dịch Coin với các loại tiền chính như USD, EURO hay thanh toán qua thẻ Visa, Master mà bạn phải nạp Bitcoin vào sàn giao dịch sau đó sử dụng Bitcoin (BTC) để mua các Altcoin khác. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển BTC sang CoinExchange, mua bán Regalcoin (REC) bằng BTC và cách rút BTC về sàn Việt Nam để bán VND.

Sàn CoinExchange là gì?

CoinExchange.io là một sản giao dịch đồng tiền kỹ thuật số tương tự như Regalcoin (REC); Ethereum Dark (ETHD); Bittrex… Tuy nhiên, ở đây, nhà đầu tư có thể mua – bán hơn 300 đồng Altcoin. Trong số đó, có cả những đồng tiền mã hóa mà bạn khó lòng tìm thấy ở các sàn giao dịch tiền ảo khác. Ngoài ra, một điểm khác biệt nữa của sàn CoinExchange là bạn không thể thực hiện giao dịch đồng Bitcoin. Bạn không thể giao dịch coin sang các loại tiền tệ thông thường. Và bạn cũng không thể mua bán coin bằng Visa, Mastercard hay Paypal.

Sàn CoinExchange là gì?

Tất cả những gì bạn có thể làm với Coinexchange.io là nạp đồng Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin vào “ví” của mình. Sau đó, bạn dùng chúng để mua các đồng Altcoin khác. Coinexchange.io được đánh giá là khá uy tín và chiếm giữ vị trí thứ 27 (trong số các sản giao dịch đồng tiền mã hóa) về khối lượng giao dịch mỗi ngày – khoảng 8,148,085 USD tương đương 1,779 BTC (theo thống kê của trang Coin market cap). Theo đó, REC/BTC và ETHD/BTC là hai cặp coin có khối lượng giao dịch nhiều nhất.

Làm thế nào để nạp Bitcoin (BTC) vào sàn CoinExchange?

Để nạp BTC vào ví BTC của CoinExchange tất nhiền đầu tiên bạn phải có BTC đã, nếu bạn đã có sẵn BTC ở một dịch vụ ví nào đó thì chỉ cần lấy địa chỉ ví BTC trên CoinExchange và nạp vào là xong. Còn nếu bạn chưa có BTC thì xem hướng dẫn mua Bitcoin trên sàn Remitano này để biết cách tự mua và bán BTC luôn, sau này khi bạn rút BTC cũng sẽ rút về sàn Remitano để bán ra VNĐ rồi chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng.

Việc mua bán Bitcoin trên sàn Remitano là bước cơ bản nhất để bạn bắt đầu đầu tư vào thị trường tiền điện tử nếu bạn không tự làm được thì tốt nhất không nên đầu tư làm gì cả. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn lấy địa chỉ ví BTC trên CoinExchange.

Đánh giá về sàn giao dịch Coinexchange.io

Tính tới thời điểm hiện tại, CoinExchange chưa từng vướng phải một vụ lừa đảo hay bị hacker xâm nhập đánh cắp tiền của khách hàng nào. Chỉ có điều, có một số nhà đầu tư thường than phiền về tình trạng treo sàn hoặc việc hỗ trợ khách hàng không nhanh chóng như mong đợi của họ.

Trên sàn giao dịch này, chủ yếu là những đồng mới ra. Nó mang đến cho nhà đầu tư cơ hội mua vào lúc chúng có giá trị thấp; và bán ra với giá trị cao để thu lời nhanh chóng. Tuy nhiên, những đồng coin rác trên CoinExchange cũng không phải là ít. Vì thế, để hạn chế rủi ro, tốt nhất nhà đầu tư nên cẩn trọng và tìm hiểu thật kỹ.

Các bước để tạo ví Bitcoin (BTC) trên CoinExchange.io

Bước 1: Sau khi đăng nhập bạn click vào “My Account” rồi chọn “Balances”.

Tạo ví BTC trên CoinExchange.io

Bước 2: Bạn tìm đến dòng “BTC – Bitcoin” (thường BTC sẽ xuất hiện ngay trên đầu) hoặc gõ vào ô tìm kiếm ở trên ký hiệu của coin là “BTC” => click vào “Actions” rồi chọn “Deposit BTC”.

Bước 3: Bạn click vào “Generate News Address” để tạo một địa chỉ ví Bitcoin mới.

Bước 4: Ok. đây sẽ là địa chỉ ví BTC trên sàn CoinExchange của bạn; giờ bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví này mang qua Remitano mua Bitcoin xong chuyển vào là xong. Trong mục “Cách mua Bitcoin trên Remitano” bạn để ý Bước 2 có chỗ điền “địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền địa chỉ ví này vào là ok. Chắc sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng hoặc lâu hơn để BTC có trong ví trên sàn CoinExchange; vì còn phải chờ bên CoinExchange xác nhận giao dịch nữa.

Cách mua bán Regalcoin (REC)

Sau khi đã có Bitcoin trong ví rồi giờ bạn có thể dùng BTC để mua đồng coin mà bạn muốn. Ở đây mình sẽ hướng dẫn các bạn mua bán đồng Regalcoin (REC); với các coin khá cũng làm tương tự nhé.

Bước 1

Trên Menu bạn click vào mục “MARKETS” hoặc vào đây https://www.coinexchange.io/markets => click cào ô “Select on or more markets” rồi nhập vào “REC” (ký hiệu của coin) => click chọn “REC/BTC Regalcoin/Bitcoin” => Click tiếp vào “REC/BTC” như dưới hình:

Mua bán REC coin trên CoinExchange. Ảnh 1

Đây là giao diện mua bán của đồng tiền ảo REC coin:

Hướng dẫn nạp/rút BTC và mua bán Regalcoin trên sàn CoinExchange.io

Một số thông tin bạn cần biết:

 • Last Price: giá REC coin thấp nhất bạn có thể mua
 • 24h Volume: Khối lượng giao dịch REC coin trong 24h qua: 538.51766657 BTC
 • Bid: giá REC coin bạn có thể bán ngay: 0.00579925 BTC
 • Ask: giá REC coin bạn có thể mua ngay: 0.00579989 BTC
 • 24h High: giá REC coin cao nhất trong 24h qua
 • 24h Low: giá REC coin thấp nhất trong 24h qua

Cách mua bán Regalcoin (REC)

Bước 2

Bạn kéo xuống dưới phần BUY REC và SELL REC để nhập lệnh mua/bán REC

Nếu bạn muốn mua thì bên trái Buy REC

 • Amout: Nhập vào số lượng REC coin bạn muốn mua, ví dụ: 10 REC
 • Price: giá REC/BTC bạn muốn mua; thường mình sẽ lấy giá “Ask” ở trên để mua được nhanh hơn, tức là 1 REC = 0.00579989 BTC
 • Total: phần này sàn CoinExchange sẽ tự động tính ra số BTC bạn cần để mua 10 REC
 • Fee (0.15%): Đây là phí giao dịch mà bạn phải trả cho mỗi lần giao dịch mua thành công
 • Net Total: Đây là tổng số BTC thực mà bạn phải trả cho 10 REC nó sẽ = Total + Fee (0.15%)

Sau khi nhập xong bạn kiểm tra lại các thông tin mua REC xem đúng chưa rồi click vào “Submit Buy Order” để hoàn tất lệnh mua. Lúc này bạn cần chờ “khớp lệnh” tức là có người bán Regalcoin với giá mà bạn đã đặt thì lệnh sẽ khớp và 10 REC coin này sẽ được chuyển vào ví Regalcoin của bạn.

Nếu bạn muốn bán thì bên phải Sell REC

 • Amout: Nhập vào số lượng REC coin bạn muốn bán, ví dụ: 10 REC
 • Price: giá REC/BTC bạn muốn bán, thường mình sẽ lấy giá “Bid” ở trên để bán được nhanh hơn, tức là 1 REC = 0.00579925 BTC
 • Total: phần này sàn CoinExchange sẽ tự động tính ra số BTC bạn nhận được khi bán 10 REC
 • Fee (0.15%): Đây là phí giao dịch mà bạn phải trả cho mỗi lần giao dịch bán thành công
 • Net Total: Đây là tổng số BTC thực mà bạn sẽ nhận được khi bán 10 REC nó sẽ = Total – Fee (0.15%)

Bước 3

Nhập xong thì bạn tiếp tục kiểm tra lại thông tin bán REC xem đúng chưa rồi click vào “Submit Sell Order” để hoàn tất lệnh bán. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ “khớp lệnh”; khi nào có người mua REC với giá mà bạn đã đặt bán thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví BTC của bạn.

Nếu các lệnh mua/bán bạn đặt chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “Your Recent Trades” bạn kéo xuống dưới sẽ thấy, bạn có thể hủy lệnh này bằng cách nhấn vào

“Cancel” nếu chờ quá lâu mà chưa mua/bán được để đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để thanh khoản nhanh hơn.

Để mua bán Regalcoin nhanh trên CoinExchange phải làm thế nào?

Để mua bán Regalcoin nhanh hơn bạn kéo xuống ngay bên dưới. Ở đây bạn sẽ thấy 2 cột, 1 cột là Sell Orders (Những người đang cần bán REC); cột còn lại là Buy Orders (Những người đang cần mua REC)

Cách mua nhanh REC coin

 • Bên trái “Sell Order” là những người đang rao bán REC, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể mua bằng cách click trực tiếp vào số lượng REC; sau đó kéo lên trên click vào “Submit Buy Order” để hoàn tất lệnh mua.
 • Bên phải “Buy Order” là những người đang rao mua REC, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể bán bằng cách click vào số lượng REC; sao đó cũng kéo lên trên click vào “Submit Sell Order” đẻ hoàn tất lệnh bán.

Nếu số lượng Regalcoin mà người đang rao mua/bán lớn hơn số lượng REC mà bạn cần thì bạn có thể thay đổi ở mục “Amount” và tất nhiên giá+số BTC sẽ tự động thay đổi theo. Còn nếu số lượng REC coin nhỏ hơn số REC bạn cần mua thì một là bạn chọn người mua/bán khác hoặc mua/bán thành nhiều lần.

Làm thế nào để rút BTC về sàn Remitano và bán ra VNĐ

Làm thế nào để rút BTC về sàn Remitano và bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán Regalcoin ra BTC rồi, giờ bạn không muốn giữ BTC nữa thì bạn có thể chuyển về sàn giao dịch Remitano để bán thành VNĐ và chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn. Để rút BTC về Remitano bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Click vào “MY ACCOUNT” rồi chọn “Withdrawals”.

Bước 2: Nhập vào các thông tin rút BTC:

 • Amount to Withdraw: Số BTC bạn muốn rút
 • BTC Withdrawal Address: Địa chỉ ví BTC trên Remitano của bạn. Để lấy địa chỉ ví BTC của Remitano bạn vào đây và làm theo hướng dẫn nhé.
 • Confirm Password: Nhập vào Password

Phí rút BTC mà Sàn CoinExchange tính sẽ là 0.0005 BTC cho mỗi lần rút. Sau khi nhập xong thì chọn “Process Withdrawal” để hoàn tất lệnh rút BTC về Remitano.

Bước 3: Lúc này hệ thống của sàn CoinExchange.io sẽ gửi cho bạn một Email để xác nhận việc rút BTC. Bạn vào Email và click vào link như hướng dẫn:

Ok. Vậy là xong, bạn sẽ phải chờ khoảng 30 phút để giao dịch được xác nhận thì BTC mớ về ví Remitano; sau đó bạn sẽ bán số BTC này. Để bán bạn làm theo các bước hướng dẫn ở đây nhé.

Hướng dẫn chuyển Coin sang ví khác

Chẳng hạn sau khi bạn đã mua RegalCoin xong rồi, thì bạn muốn rút về hoặc gửi sang địa chỉ ví khác sẽ làm các bước sau:

 • Truy cập vào My Acount -> Balances ở góc phải trên màng hình
 • Gõ rec vào ô tìm kiếm và chọn Widthraw REC
 • Điền số lượng coin cần rút (Amount to widthdraw), Địa chỉ ví Regalcoin rút về (REC Withdrawal Address), Nhập lại mật khẩu xác nhận (Confirm Password) rồi ấn nút Process Withdrawal để rút RegalCoin về ví.

Kết luận

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách nạp/rút Bitcoin trên sàn CoinExchange.io cũng như cách mua bán Regalcoin (REC) hay bất cứ đồng Altcoin khác. Sàn giao dịch CoinExchange là sàn mới nên số lượng mua bán không nhiều; hiện đồng REC coin là đồng tiền ảo được giao dịch nhiều nhất trên này. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn nạp/rút BTC và mua bán Regalcoin trên sàn CoinExchange.io”; hi vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *