Phụ kiện nào có thể biến iphone thành một cái máy ảnh?

Điện thoại iphone là dòng sản phẩm đến từ tập đoàn công nghệ Apple. Đây là một tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ. Các sản phẩm chủ lực của tập đoàn công nghệ này là: iPhone, iPad và Macbook. Hiện nay iphone là dòng điện thoại rất được người dùng ưa chuộng. Bởi sản phẩm này có cấu hình mạnh mẽ, bảo mật cao và vẻ ngoài thời trang. Đến nay, hãng điện thoại này là một trong những thương hiệu điện thoại đáng tin cậy trong mắt người dùng. iphone là chiếc điện thoại nổi tiếng với camera đẹp, sắc nét. Tuy nhiên làm cách nào để có trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp từ một chiếc iphone? Dưới đây là một thiết bị giúp cho bạn có trải nghiệm biến iphone thành một cái máy ảnh.

Các smartphone hiện đại nhất vẫn phải thao tác hai tay khi sử dụng camera

Fjorden mang lại trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp và quen thuộc từ máy ảnh truyền thống lên thiết bị di động. Kể từ ngày 3/4/1973, khi cuộc gọi từ chiếc điện thoại di động đầu tiên được thực hiện ở Mỹ, nhân loại đã chứng kiến sự phát triển như vũ bão của phương tiện liên lạc không dây này. Từ chiếc điện thoại nghe gọi đầu tiên mang tên Motorola DynaTAC 8000x, nặng tới 2 kg, chúng đã dần biến đổi để trở thành những chiếc điện thoại thông minh. Ngày nay, các nhà sản xuất đã tích hợp cho chúng ngày càng nhiều chức năng, và phổ biến nhất trong số đó chính là camera được gắn vào để quay phim, chụp ảnh.

iPhone là mẫu điện thoại thông minh làm nên tên tuổi và là “con gà đẻ trứng vàng” của Apple

iPhone là mẫu điện thoại thông minh làm nên tên tuổi và là “con gà đẻ trứng vàng” của Apple. Có rất nhiều lí do để bạn chọn mua cho mình một chiếc iPhone, có thể là ngoại hình đẹp mắt, sang trọng, hiệu năng tốt, nhiều tính năng độc quyền, dễ sử dụng. Tuy nhiên, các smartphone hiện đại nhất cho đến thời điểm này vẫn còn có nhược điểm là thường yêu cầu phải thao tác hai tay khi sử dụng camera. Nhưng các kỹ sư đến từ Na Uy đã tìm ra cách khắc phục vấn đề này, khi cho ra đời một thiết bị có tên Fjorden. Nó khá mỏng manh, do vậy dễ dàng gắn vào và biến iPhone của mọi người thành một chiếc máy ảnh thực thụ mà vẫn đủ mỏng để bỏ vừa túi áo.

Fjorden đã xuất hiện và khắc phục vấn đề này

Các sản phẩm có chức năng tượng tự trên thị trường, chẳng hạn như LiveAction của Belkin hay Pictar, về cơ bản thường bao gồm một tay cầm có thể gắn lên điện thoại, với các nút bấm trên báng cầm cho phép người dùng chụp ảnh và điều chỉnh cài đặt bằng một tay mà không cần chạm vào vào màn hình. Tuy nhiên, những thiết bị như vậy làm tăng thêm độ dày đáng kể cho điện thoại. Điều này khiến việc mang theo vất vả và bất tiện.

Fjorden mang lại trải nghiệm chụp ảnh chuyên nghiệp và quen thuộc

Nhưng Fjorden đã xuất hiện và khắc phục vấn đề này. Được phát minh bởi doanh nhân người Na Uy Victor Henning, thiết bị dày 10,7 mm này được gắn vào mặt sau của iPhone của người dùng – hoặc ốp lưng của nó – thông qua một bộ điều hợp được hỗ trợ bằng keo đi kèm. Nó giao tiếp với một ứng dụng máy ảnh chuyên dụng trên điện thoại qua Bluetooth. Thiết bị này có hai nút bấm, một nút xoay và một cần gạt ở trên cùng.

Hướng dẫn cách sử dụng Fjorden

Một trong những nút nhấn là nút chụp hai giai đoạn. Trong đó một lần nhấn nửa nút sẽ lấy nét và nhấn hoàn toàn sẽ kích hoạt việc chụp ảnh. Nút còn lại có thể được lập trình để thực hiện các chức năng. Ví dụ như chuyển đổi giữa các cài đặt. Nút xoay được sử dụng để điều chỉnh các cài đặt đó. Bao gồm phơi sáng, tốc độ cửa trập, cân bằng trắng, lấy nét thủ công hoặc ISO. Và cần gạt được sử dụng để phóng to và thu nhỏ kỹ thuật số.

Một bản lề xoay trên Fjorden cho phép nó được gấp lại và xoay quanh điện thoại. Vì vậy nó có thể đóng vai trò như một chân đế ở cả hướng ngang hoặc dọc. Nó cũng có thể được gỡ bỏ hoàn toàn. Sau đó được sử dụng như một điều khiển từ xa không dây cho hệ thống máy ảnh của điện thoại. Nguồn điện được cung cấp bởi pin chất lượng cao CR2430 có thể thay thế. Cho thời gian sử dụng của thiết bị lên đến một năm. Nếu bạn quan tâm, Fjorden hiện đang thu hút vốn trên một chiến dịch Kickstarter. Đặt hàng ủng hộ ngay bây giờ, chỉ tốn 141 USD để nhận sản phẩm khi nó được sản xuất. Còn giá bán lẻ dự kiến ​trong tương lai ​là 188 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *