Phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7 và nhận định chuyên nghiệp

Phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/7 và nhận định chuyên nghiệp

Trong khi các yếu tố tác động chủ yếu bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở thị trường trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn chủ động và quyết liệt để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế, qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu theo xu hướng tăng dần của thị trường chung hiện nay. Với trọng tâm là nhóm dẫn dắt có triển vọng hồi phục khả quan kinh doanh nhất trong nửa cuối năm 2021. Bài viết này sẽ tổng hợp báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán trong nước cho phiên giao dịch ngày 27/7.

Chưa chấm dứt xu hướng giảm ngắn hạn

Theo CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI). VN-Index có thêm một phiên hồi phục tích cực kỳ với sắc xanh lan tỏa trên khắp nhóm ngành. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng lực cầu trên thị trường vẫn chưa thực sự mạnh thể hiện qua thanh khoản chỉ ở mức cầm chừng. Cộng hưởng cho đà hồi phục của VN-Index; chúng tôi nhận thấy đây cũng là diễn biến chung của chứng khoán trên toàn cầu những phiên gần đây.

Chưa chấm dứt xu hướng giảm ngắn hạn

Một phiên đảo chiều thành công nhưng không phải quá xuất sắc của VN-Index; khi chỉ đóng cửa cao hơn mốc tham chiếu hơn 3 điểm với thanh khoản ở mức thấp. Điểm tích cực là phiên hôm nay cho thấy nhà đầu tư đã bắt đầu “quen” với các thông tin tiêu cực của diễn biến dịch Covid-19; và điều này có thể là cơ sở để thị trường có sự hồi phục ở những phiên tiếp theo.

Nhìn chung, trạng thái của thị trường lúc này là tương đối cân bằng. Dù vận động theo chiều hướng nào; chúng tôi nhận thấy vẫn có sự phân hóa diễn ra một cách trên các cổ phiếu và các nhóm ngành. Vì vậy, thay vì quá tập trung vào chỉ số; chúng tôi cho rằng; nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

Khuyến nghị tiếp tục duy trì các vị thế đã mở

Theo CTCK KB Việt Nam (KBSV). Vùng hỗ trợ 1.255 (+/-5) điểm đã tạo hiệu ứng khá tích cực và đóng vai trò điểm đỡ ngắn hạn cho chỉ số.

Mặc dù có thể còn trải qua diễn biến rung lắc khi tiếp cận vùng cản gần quanh 1.300 (+/-5) điểm; nhưng chúng tôi cho rằng; cơ hội mở rộng thêm nhịp hồi phục sẽ tiếp tục được bảo lưu chừng nào chỉ số vẫn giữ được vùng hỗ trợ đã đề cập. Sau khi gia tăng một phần vị thế trading T+; nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi; có thể cân nhắc chốt lời một phần vị thế T+ tại các nhịp hồi phục trong phiên; nếu tỷ trọng nắm giữ quá cao.

Cơ hội rất tốt để đột phá

Theo CTCK MB (MBS). Thị trường đóng cửa cao nhất 4 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy mới sau nhịp giảm.

Cơ hội rất tốt để đột phá

Thị trường có phiên phục hồi thành công với độ rộng tích cực; đáng chú ý là có sự dẫn dắt của nhóm bất động sản đã bù đắp cho lực cản từ nhóm ngân hàng. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng; nếu không có biến động lớn trong các phiên tiếp theo; thị trường vẫn được kỳ vọng sẽ có sóng tăng trở lại. Thị trường đang có cơ hội rất tốt để đột phá và cơ hội cần được tận dụng.

Quán tính tăng điểm trong phiên sáng

Theo CTCK Asean (Asean Securities). Dự báo trong phiên tới, VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.275-1.280 điểm; và xa hơn là vùng kháng cự 1.285-1.290 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao; khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong kịch bản tích cực, xu hướng của thị trường có thể cải thiện nếu VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.280 điểm.

Phiên giao dịch kiểm tra lại ngưỡng 1.300 điểm

Theo CTCK BIDV (BSC). Dòng tiền đầu tư cải thiện trở lại với 11/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX. Ngoài ra, độ rộng chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ chủ yếu dao động tích lũy ngắn hạn tại khu vực 1.270-1.290 điểm trong những phiên tiếp theo.

Phiên giao dịch tích lũy cổ phiếu một cách từ từ

Theo CTCK Vietcombank (VCBS). Theo nhận định của chúng tôi; trong ngắn hạn chỉ số đang có xu hướng hồi phục tương đối tích cực. Sau 2 lần thử thách thành công mốc 1.230 điểm và 1.250 điểm. Diễn biến tích cực trong phiên hôm nay; cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã xuất hiện sự cải thiện đáng kể; dù e sợ rủi ro nhịp hồi phục kỹ thuật không kéo dài vẫn hiện hữu.

Phiên giao dịch tích lũy cổ phiếu một cách từ từ

Chúng tôi cho rằng, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục tích lũy cổ phiếu một cách từ từ theo xu hướng tăng của thị trường chung; với trọng tâm là nhóm dẫn dắt có triển vọng kinh doanh hồi phục khả quan trong nửa cuối năm 2021; hoặc ít chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19; trên cơ sở mức định giá hợp lý và đà hồi phục trên thị trường chung.

Tích lũy niềm tin từ phiên giao dịch

Chỉ số VN-Index tuần qua có những phiên tăng giảm đan xen. Yếu tố giúp giảm bớt lo lắng cho nhà đầu tư là trong những phiên thị trường giảm điểm mạnh vẫn có lực cầu lớn từ khối ngoại và nhà đầu tư tổ chức.

Còn những phiên tăng điểm lại đi kèm với thanh khoản xuống thấp; có thể là dấu hiệu cho một giai đoạn tích luỹ; tạo nền tảng của thị trường và tích lũy niềm tin của nhà đầu tư; vào sự bứt lên của doanh nghiệp và nền kinh tế khi gặp những khúc cua gập ghềnh. Lực cầu bắt đáy chỉ chấp nhận vùng giá thấp là điều dễ hiểu; khi tâm lý nhà đầu tư đang bị tác động bởi nhiều yếu tố; từ lo lắng do dịch bệnh, sự thua lỗ khi thị trường đảo chiều…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *