Những vị trí tốt để đặt bình hoa giúp gia chủ thịnh vượng

Việc chưng bình hoa hoặc gửi tặng bình hoa cho nhau trong những dịp người thân hoặc bạn bè khi “về nhà mới” với mục đích đầy ý nghĩa tốt đẹp là: mong cho người thân, hoặc bạn bè của mình được luôn “bình an”, bình an trong chữ bình, đây là một cách chơi chữ mang hàm ý tốt đẹp của người châu Á chúng ta từ xưa đến nay. Đặt bình hoa theo hướng phong thủy trong nhà không chỉ giúp không gian sống thêm tươi đẹp, tràn đầy sức sống mà còn mang đến tài lộc, vượng khí, đường tình duyên của gia chủ luôn tươi đẹp.

Theo quan niệm của phong thủy, trang trí hoa hoặc đặt bình hoa trong nhà không chỉ giúp không gian sống thêm đẹp, thơ mộng, có sức sống mà còn mang lại tài lộc, vượng khí, đặc biệt phù hợp với đường tình duyên của gia chủ.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)

Trong phong thủy, đào hoa vị là huyệt đạo nếu được tác động sẽ có tác dụng làm tăng vận khí đào hoa của người sống trong ngôi nhà đó. Đặt bình hoa ở đúng vị trí đào hoa của mỗi người sẽ rất tốt cho chuyện tình duyên của gia chủ:

Nếu đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo tuổi, vị trí này phân bố như sau:

– Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: vị trí đào hoa ở hướng chính Đông, do đó nên bài trí bình hoa ở hướng chính Đông.

– Tuổi Thân, Tí, Thìn: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Tây.

– Tuổi Tị, Dậu, Sửu: nên bài trí bình hoa nằm ở hướng chính Nam.

– Tuổi Hợi, Mão, Mùi: nên bài trí bình hoa ở hướng chính Bắc.

Đặt bình hoa ở vị trí đào hoa (đào hoa vị)

Nếu đặt bình hoa ở vị trí đào hoa theo màu sắc thì cần tìm những màu chủ đạo của bình hoa, cụ thể như sau:

– Đào hoa ở hướng chính Đông: Đặt bình hoa màu xanh lục.

– Đào hoa ở hướng Tây: Đặt bình hoa màu vàng kim (vàng óng), màu trắng.

– Đào hoa ở hướng Nam: Đặt bình hoa màu đỏ, tím, cam.

– Đào hoa ở hướng Bắc: Đặt bình hoa màu đen, xám.

Đặt bình hoa theo chất liệu và hình dáng bình

Trong phong thủy học, bình cắm hoa tốt nhất là bằng chất liệu gốm hoặc sứ. Bình hoa bằng sứ nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Còn bình hoa thuỷ tinh nên đặt ở phía Bắc trong phòng hay ngôi nhà. Hình dạng bình hoa cũng rất quan trọng, bình hoa có hình dạng khác nhau nên đặt ở các hướng khác nhau. Các loại bình hoa hình cầu nên đặt ở hướng bắc hoặc tây bắc, hình nón nên đặt ở phía Nam.

Đặt bình hoa trong phòng ngủ là tốt nhất

Phòng ngủ là nơi tốt nhất để đặt bình hoa. Trong nhà bạn có thể đặt nhiều bình ở những hướng tốt. Nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý; thuộc hành Thổ. Bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ; tức là hướng Tây Nam. Song nếu không có điều kiện, bạn đặt ở góc Đông Bắc cũng có thể chấp nhận được. Còn bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc. Bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, ví dụ trong tủ của phòng ngủ.

Đặt bình hoa trong phòng ngủ là tốt nhất

Ngoài ra, đối với phái mạnh, dù đã cao tuổi hay còn thanh niên. Nếu muốn thu hút sự chú ý của phái nữ có thể đặt một bình hoa với vài cành hoa tươi ở vị trí bên phải cửa ra vào.

Nên cắm hoa tươi

Nếu trưng bày bình hoa, tốt nhất bạn nên cắm hoa tươi và dùng nước sạch, khi hoa héo cần thay ngay. Một bình hoa trống có thể khiến bạn không may mắn về con đường giàu có. Do vậy trong trường hợp không có hoa, bạn nên đổ nước vào bình. Nếu không có hoa tươi, bạn có thể dùng hoa lụa; hoa giấy hoặc hoa đất để thay thế. Tuy nhiên các loại hoa này hiệu quả đương nhiên sẽ không bằng hoa tươi do vậy bạn hãy đặt thêm một lọ nước hoa ở cạnh.

Muốn không gian sống trở nên tươi tắn, có sức sống. Bạn nên chú ý đến việc dọn dẹp gian phòng sạch sẽ trước khi bài trí bình hoa trong không gian đó. Ngoài ra trang trí thêm rèm cửa và tranh vẽ có màu sắc tươi tắn, đặc biệt cắm thêm vài cành hoa màu đỏ, hồng, tím; vàng cũng là những yếu tố thúc đẩy vận đào hoa và mang lại may mắn cho bạn.

5 lưu ý quan trọng khi đặt bình hoa trong nhà

– Không để bình hoa rỗng trong nhà, nếu không sẽ khiến vợ hoặc chồng ngoại tình.

– Thường xuyên thay nước hoặc bổ sung nước cho bình hoa. Để nước bị hao hụt cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tài sản trong gia đình.

– Hạn chế cắm hoa khô/hoa giả, sẽ làm căn nhà không có sức sống; gây nên một số trở ngại. Nếu đặt bình hoa khô/hoa giả thì phải để một lọ nước hoa bên cạnh.

– Hoa úa phải bỏ/thay ngay, để lâu ngày sẽ phá hỏng bầu không khí trong gia đình.

– Không gian xung quanh nơi đặt bình hoa phải sạch sẽ, gọn gàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *