Những lỗi phong thủy nhà bếp bạn cần biết để tránh mang vận xấu

Những lỗi phong thủy nhà bếp bạn cần biết để tránh mang vận xấu

Xây nhà là một việc rất hệ trọng trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, khi làm nhà phải chú ý đến vấn đề phong thủy, chọn vị trí đắc địa, đón gió cát, xua đuổi điềm dữ; mang lại may mắn, bình an, thịnh vượng cho bản thân và gia đình. Phòng bếp được coi là nơi sinh ra ngọn lửa và là trung tâm của cả ngôi nhà. Một căn bếp được thiết kế hợp lý sẽ giúp gia đình luôn êm ấm, tránh được nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mắc phải một số lỗi sai lầm ngớ ngẩn khi trang trí phòng bếp nhà mình.

Theo phong thủy Trung Quốc, tất cả lương thực, thực phẩm của mỗi thành viên trong gia đình đều ở trong bếp. Vì vậy, việc bếp bị ảnh hưởng xấu không chỉ ảnh hưởng đến đường tài lộc. Mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Loại bỏ những lỗi sai lầm ngớ ngẩn trong cách bố trí phòng bếp. Sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xui xẻo và chắc chắn sẽ mang lại may mắn cho gia đình trong thời gian ngắn.

Đặt gương trong bếp

Trong phong thủy, gương được coi là vật tà khí chứa nhiều năng lượng âm tỏa ra. Vì thế, bất kể gương có hình dạng to hay nhỏ đều phải được bày trí một cách cẩn trọng trong nhà. Theo phong thuỷ, gương là 1 yếu tố của nước mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, treo gương trong phòng bếp là tối kỵ theo phong thuỷ bởi nó có thể làm tăng rủi ro hoả hoạn; mang đến những điều không may.

Đặt gương trong bếp

Đặc biệt, không nên chiếu gương đến vị trí sinh hỏa và sinh thủy. Nếu chiếu hai nguồn này vào gương có thể dẫn đến đối nghịch giữa hỏa và thủy gây ra điều đại kỵ lớn.

Cửa chính đối diện với cửa bếp

Cửa chính là nơi đón “tài khí” và những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Trong khi đó, cửa bếp được cho là “tài khố”. Bởi vậy, nếu thiết kế cửa chính đối diện với cửa bếp thì bạn sẽ khiến cho tài lộc bị thất thoát và không thể tích tụ ở trong nhà. Để hoá giải điều này, hãy bố trí sao cho cửa chính và cửa bếp lệch nhau.

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau

Bếp ga và tủ lạnh đặt đối diện nhau cũng là tối kỵ trong phong thuỷ. Bởi sẽ xảy ra xung khắc giữa các yếu tố hoả (bếp ga) và thuỷ (tủ lạnh). Vì vậy, lý tưởng nhất là đặt bếp ga và tủ lạnh ở cùng 1 phía.

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Cất trữ bát đĩa sứt mẻ trong bếp

Bát đĩa sứt mẻ không chỉ chiếm diện tích bếp mà còn có thể làm xấu tình cảm của các thành viên trong gia đình. Thế nên đừng tiếc rẻ những vật dụng đã sứt mẻ và thay thế bằng đồ mới để giữ gìn sự hoà thuận trong gia đình.

Không cất trữ đồ vật sắc nhọn đúng vị trí

Những đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… cần được cất trữ cẩn thận. Bởi nó được xem là yếu tố ngăn cản các nguồn năng lượng tích cực. Bởi vậy, thiết kế một ngăn riêng cho các món đồ này là việc hết sức cần thiết.

Đặt bếp dưới gầm cầu thang

Gầm cầu thang là nơi bị đè nén và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Nên không thích hợp để đặt bếp ở khu vực này. Nếu đặt bếp ở đây sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình có cảm giác khó chịu. Thậm chí gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *