Nhận định thị trường và những tín hiệu tích cực hơn trong thời gian tới

Nhận định thị trường và những tín hiệu tích cực hơn trong thời gian tới

Với bối cảnh hiện tại của thị trường chứng khoán, nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi sự vận động của dòng tiền trong một số phiên tới. Cùng với bối cảnh chung của thị trường tài chính thế giới để có thể kịp thời tận dụng cơ hội ngay. Khi mặt bằng giá trên thị trường chứng khoán ổn định với biên độ dao động trong phiên thu hẹp hơn. Hoặc là trên thị trường xuất hiện thêm các phiên đảo chiều tăng điểm mới với thanh khoản tăng mạnh. Dưới đây là nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 26/7.

Kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Về kỹ thuật, đồ thị ngày 23/7 của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa dưới trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng, trong kịch bản tiêu cực; VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm; vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230-1.240 điểm.

Trong kịch bản tích cực; vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270-1.280 điểm; vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.300 điểm.

Kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực hơn

Không chỉ riêng thị trường Việt Nam, chúng tôi cũng nhận thấy đây là diễn biến kém tích cực gần đây là hiện trạng chung của chứng khoán trong khu vực trước lo ngại về biến chủng Covid Delta. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường chưa thể thoát khỏi xu hướng giảm; những nhịp hồi phục là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể xem xét giảm tỷ trọng danh mục.Trong chiều hướng mua, cần kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn. Có thể nâng thêm một phần tỷ trọng tại vùng hỗ trợ.

Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Vùng kháng cự quanh 1.300 điểm đang tạo áp lực cho đà hồi phục của chỉ số; và một lần nữa VN-Index lại quay xuống dưới đường MA100. Mặc dù để mất vùng hỗ trợ gần 1.279 điểm; nhưng chúng tôi vẫn nghiêng về khả năng chỉ số sẽ giữ được điểm đỡ quan trọng quanh 1.255 (+/-5) điểm.

Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn; nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến. NĐT được khuyến nghị có thể gia tăng thêm một phần vị thế trading T+ khi chỉ số về lại điểm đỡ quanh 1.255 điểm; nhưng cần phải tuân thủ nguyên tắc bán dừng cắt lỗ.

Nhận định thị trường với MB (MBS)

Thị trường có cơ hội để bứt phá trong phiên ngày 23/7 khi các thông tin hỗ trợ bên ngoài tiếp tục tích cực, chứng khoán châu Âu duy trì đà tăng, cùng với chứng khoán Mỹ đã trở về đỉnh cũ. Tuy vậy, áp lực chốt lời lượng hàng bắt đáy T+ đã khiến thị trường giảm mạnh ở những phút cuối phiên.

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục quan sát thị trường thế giới và Việt Nam để có hành động phù hợp. Với nhà đầu tư trung và dài hạn, thì các đợt điều chỉnh sẽ là các cơ hội tốt để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu tốt có kết quả kinh doanh dự kiến tăng trưởng cao trong năm 2021, nhất là khi triển vọng tăng trưởng trung và dài hạn của TTCK Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực. Kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm

Asean (Asean Securities) phân định xu hướng rõ ràng

Asean (Asean Securities) phân định xu hướng

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ có quán tính giảm điểm trong phiên sáng để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm; và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.23-1.240 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp và có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó; trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

BIDV (BSC) tiếp tục theo dõi sự vận động của dòng tiền

Trong phiên 23/7, dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 1/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản suy yếu và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực; cho thấy tâm lý tiêu cực vẫn đang chủ đạo các hoạt động giao dịch. Xét các phiên giao dịch gần đây; thanh khoản trong các phiên điều chỉnh tăng khá nhiều so với các phiên hồi phục. BSC cho rằng, xu hướng tăng điểm vẫn chưa được xác lập và vận động tích lũy trong vùng 1.250-1.300 điểm vẫn sẽ kéo dài.

Vietcombank (VCBS) gia tăng tỷ trọng

Nhìn chung, chỉ số vẫn chưa thể thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm. Tuy nhiên, mặt bằng giá mới đang dần được thiết lập quanh ngưỡng 1.270 điểm; với sự phân hóa của nhiều nhóm ngành và cổ phiếu. Nhà đầu tư có thể cân nhắc cơ cấu lại danh mục; và giải ngân tích lũy dần các cổ phiếu mục tiêu với tỷ trọng nhỏ; nhưng vẫn cần tuyệt đối tuân thủ kỷ luật đầu tư; và nên tránh mua đuổi trong những phiên tăng điểm.

Chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng, những cơ hội đầu tư mới sẽ xuất hiện nhiều hơn khi diễn biến của các chỉ số chung ổn định trở lại. Do đó, việc giải ngân tại thời điểm này nên thiên về các cơ hội đầu tư trung – dài hạn; trên cơ sở kỳ vọng về kết quả kinh doanh tích cực của doanh nghiệp trong hai quý còn lại của năm 2021. Nhà đầu tư trung hạn tìm kiếm những cổ phiếu tốt để tích lũy dần

Rồng Việt (VDSC) nhận định thị trường

Thị trường vẫn chưa thoát khỏi tâm lý suy yếu sau nhịp giảm mạnh vừa qua; mặc dù vẫn có nhịp hồi phục tốt; nhưng vẫn vấp phải trở ngại của áp lực bán cũng như tâm lý mua chưa thực sự mạnh. Hiện thị trường đang vận động sideway trong biên độ rộng; tích lũy và chờ thời điểm thích hợp đảo chiều xu hướng. Như vậy, để phù hợp với các diễn biến hiện tại, các nhà đầu tư có thể lướt sóng trong các biên của thị trường. Các nhà đầu tư trung hạn tìm kiếm cho mình những cổ phiếu tốt để tích lũy dần. Nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục quan sát và giữ tỷ trọng hiện tại.

Nhận định thị trường của Yuanta Việt nam

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức hiện tại. Nếu nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao thì có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp nhằm thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Theo đồ thị tuần, chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi trong tuần tới. Đồng thời, xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức trung tính; và thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy; cho nên các nhà đầu tư trung hạn có thể tiếp nắm giữ và quan sát thị trường ở những tuần giao dịch kế tiếp.

Nhận định thị trường và tìm kiếm cơ hội

Tháng 7 được nhiều chuyên gia dự báo là có sóng nhưng sóng sẽ đến nhanh và đi nhanh. Bởi sau khi mua vào để đón công bố kết quả lợi nhuận bán niên. Đón tin chia cổ tức khủng, tin chốt chia cổ tức…, nhà đầu tư sẽ sớm chốt lời khi lợi nhuận đạt 15 – 20% sau vài phiên. Và có thể đạt 30% sau 2 – 3 tuần tin thẩm thấu vào giá cổ phiếu. Thậm chí, đã có nhiều nhận định rằng, “thị trường chơi đến hết tháng 7 là nghỉ”?.

Nhận định thị trường và tìm kiếm cơ hội

Nhận định này hàm ý rằng, thị trường sau tháng 7 sẽ bước vào giai đoạn vùng trũng thông tin. Nên dòng tiền sẽ đứng ngoài để chờ điểm mua mới. Tuy nhiên, một tín hiệu khác cũng cho thấy; cơ hội luôn hiện hữu trên thị trường.

Đó là các hồ sơ niêm yết mới đã được HOSE tiếp nhận và xử lý trở lại sau khi giải pháp xử lý nghẽn lệnh đã thử nghiệm thông suốt. Các công ty như DXS, Khải Hoàn Land, Đèo Cả (HHV)… đều chuẩn bị hoàn tất các thủ tục cuối cùng để chào sàn HOSE. Những doanh nghiệp mới, những câu chuyện mới có thể sẽ là điểm thu hút dòng tiền mới trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *