Nguyên tắc lựa chọn rèm cửa đúng phong thủy mang lại may mắn

Nguyên tắc lựa chọn rèm cửa đúng phong thủy mang lại may mắn

Phong thủy có nghĩa là nước và gió, là một lý thuyết nghiên cứu cụ thể ảnh hưởng của địa lý đối với cuộc sống và hạnh phúc của con người. Đó là ảnh hưởng của gió, không khí và đường thủy đối với tất cả mọi người. Có nhiều nguyên tắc chọn rèm cửa nhà theo phong thủy, ví dụ như theo màu chuẩn của gia chủ, theo hướng nhà hay theo nguyên tắc ngũ hành Tương sinh, Tương khắc.

Theo phong thủy, cửa sổ là đôi mắt của ngôi nhà, liên quan đến mức năng lượng và khả năng nhìn cuộc sống rõ ràng của bạn. Rèm cửa là một phụ kiện không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Những tấm rèm không chỉ cản tầm nhìn trực diện vào nhà từ bên ngoài mà còn là vật trang trí đẹp mắt. Tuy nhiên, bạn biết rằng rèm cửa cũng có tác dụng phong thủy riêng, vì vậy bạn cần chú ý một số tiêu chuẩn phong thủy khi chọn mua và trang trí rèm cửa.

Chọn rèm cửa theo hướng nhà của gia chủ

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, nên trang trí với rèm cửa màu xanh hoặc đen. Vì ở hướng này, hành sinh vượng là Thủy.

Tốt nhất bạn nên chọn những kiểu rèm cửa có những nếp xếp li như rèm vải, rèm roman. Vì nó sẽ tạo cảm giác gợn sóng, giúp ta liên tưởng đến hình ảnh sông nước. Điều này sẽ làm tăng vượng khí cho căn nhà của bạn.

Trường hợp cửa chính mở về phía Đông hay Đông Nam, loại rèm cửa màu xanh hoặc màu nâu để buông rủ tự nhiên là cách lựa chọn tốt nhất.

Chọn rèm cửa theo hướng nhà của gia chủ

Nếu cửa chính hoặc cửa sổ trông về hướng Nam, Tây Nam hay Đông Nam, nên chọn gam đỏ hoặc cam. Rèm cửa được buông theo dạng khối vuông vức nhưng mềm mại; không nên nhún bèo theo hình bán nguyệt.

Nếu cửa mở theo hướng Tây và Tây Bắc, bạn nên chọn rèm cửa màu trắng hoặc xám. Đồng thời, để chọn rèm cửa theo phong thủy, hướng Tây thuộc hành Kim. Ta nên chọn rèm cửa có dạng bèo hay thắt nơ sẽ tạo cho rèm cửa có độ vòng; điều này càng tăng thêm vượng  khí cho căn phòng.

Chọn rèm cửa theo mệnh của gia chủ

Hành Kim

Gia chủ mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim. Vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu; màu vàng  trong trang trí như sơn tường, rèm cửa, màu sắc nội thất. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng; màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

Hành Mộc

Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng tông màu rèm vải màu xanh. Ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc) khi chọn rèm cửa.

Màu xanh là màu sở hữu của bản mệnh mộc. Xanh có nhiều sắc độ, từ cốm nhạt đến xanh lá đậm; tạo một cảm giác mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên nhất trong các màu. Trời mùa hè nóng nực, rèm cửa màu xanh là một trong những cách để giữ sự thoáng đãng trong căn nhà của bạn. Màu xanh còn gợi sự bình yên và êm ả của tâm hồn.

Ngoài ra rèm cửa màu xanh nên kết hợp với tông màu đen; màu xanh biển sẫm (nuớc đen sinh Mộc), là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người hành Mộc.

Hành Thủy

Hành Thủy

Màu đen hoặc xanh dương (Thủy) và xanh lá cây (Mộc) thì chỉ nên dùng để điểm xuyết trên thân rèm.

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm cửa.

Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

 Hành Hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) khi chọn rèm cửa.

Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Người thuộc mệnh Hỏa thường mang đến cho cuộc sống sự sôi động và hào hứng. Màu sắc bản mệnh của những người mệnh Hỏa là màu hồng, màu đỏ, tím. Những căn phòng của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sức sống và ấn tượng mạnh mẽ đối với những người khác.

Hành Thổ

Gia chủ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa; rất tốt cho người hành Thổ.

Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ). Sự mạnh mẽ và hài hoà của yếu tố Thổ trong nhà sẽ giúp tạo ra sự chắc chắn; giàu sinh lực và sự bảo vệ cho tất cả các mối quan hệ của bạn.

Chọn rèm cửa phong thủy cho gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng; màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ.

Chọn rèm cửa theo vật liệu 

Chọn rèm cửa theo vật liệu

Việc lựa chọn chất liệu vải may rèm cửa đẹp cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Tùy vào hướng nắng và mục đích sử dụng để có thể quyết định chất liệu vải may phù hợp đồng thời mang lại ý nghĩa về phong thủy.

Khi lựa chọn vải may rèm thì nên cân nhắc việc lựa chọn chất liệu vải dày trong phong thủy rèm cửa. Thì không nên chọn vải rèm quá dày. Bởi những chất liệu vải may rèm cửa dày dễ làm cho những may mắn cho sự giàu có sẽ bị chặn. Và bạn sẽ khó giành được những vận may, cơ hội làm giàu. Đồng thời các loại vải dày cũng tạo cảm giác nặng nề khiến cho không khí gia đình căng thẳng, ít thông thoáng. Và ảnh hưởng tới sức khỏe và dễ tạo cảm giác buồn ngủ cả ngày ảnh hưởng tới thời gian và kết quả làm việc.

Chọn vật liệu rèm cửa theo hướng treo rèm. Cách treo rèm cửa cũng ảnh hưởng đến vật liệu. Nó có thể xua đuổi những linh hồn xấu xa khác nhau. Rèm vải và rèm nhựa là 2 loại rèm phổ biến cần lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nhưng trong phong thủy nhà ở thì rèm có thể chặn các linh hồn bằng gỗ ở phía Đông Nam. Và rèm sóng có thể chặn các linh hồn lửa ở phía Nam. Vì vậy bạn cũng cần quan tâm tới việc chọn vật liệu phù hợp theo hướng treo rèm cửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *