Một số lưu ý khi xây dựng bể bơi biệt thự mạng lại may mắn

Một số lưu ý khi xây dựng bể bơi biệt thự mạng lại may mắn

Phong thủy là một môn khoa học cổ đại của Trung Quốc nghiên cứu ảnh hưởng của hướng gió và mạch nước đến chất lượng cuộc sống cá nhân. Áp dụng các nguyên tắc của Phong Thủy tại nhà giúp chúng ta duy trì sự hài hòa với môi trường xung quanh và do đó có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và thịnh vượng. Việc xây dựng bể bơi trong biệt thự không đúng cách có thể là điềm xấu cho gia chủ, bởi bể bơi mang nguồn năng lượng tiêu cực rất lớn. Tuân theo 8 nguyên tắc Phong thủy trong thiết kế bể bơi sẽ giúp bạn hóa giải vận rủi thành may mắn.

Vị trí của bể bơi

Một nguyên tắc căn bản trong Phong Thuỷ là nước luôn ở trước nhà do nước là biểu tượng của tiền bạc và sự may mắn. Nước dù trong bể bơi hay hồ cá trước nhà sẽ hấp dẫn;p tích tụ sinh khí giúp luân chuyển khí vào nhà. Chính vì thế, phía trước các thiết kế lâu đài, cung điện; thành quách thời xưa đều có hồ; suối chảy qua.

Theo nguyên tắc trên, vị trí đẹp nhất để xây dựng bể bơi tại gia là ở phía trước biệt thự. Tối kị nhất là đặt hồ bơi ở trên tầng thượng. Bể bơi ở vị trí này được ví như một hồ nước lớn đè nặng trên đầu các thành viên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên xây dựng hồ bơi sau nhà do nước ở phía sau nhà. Sẽ cuốn trôi mọi sinh khí ra khỏi nhà rất nhanh và di chuyển đi nơi khác. Điều đó đồng nghĩa với việc tiền tài, sức khỏe; hạnh phúc của gia đình bạn cũng bị tan biến theo.

Vị trí của bể bơi

Một vị trí khác cũng không tốt để đặt hồ bơi là ngay trong ngôi nhà của bạn. Vì sẽ tạo ra những luồng khí xấu. Nếu bạn mua một biệt thự đã có sẵn bể bơi trong nhà. Thì cách hoá giải tốt nhất là tạo ra một không gian hoàn toàn riêng biệt cho bể bơi.

Lưu ý

Bể bơi cũng không nên đặt quá gần nhà do những nguồn năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át năng lượng dương của ngôi nhà; làm người trong nhà dễ sinh bệnh. Khoảng cách hợp lý nhất là nên thiết kế bể bơi nằm cách nhà khoảng 30m.

Một điều khác cũng nên lưu ý là bạn nên mở một cửa sổ hay một cửa chính thông thoáng với bể bơi. Đón năng lượng từ bể bơi để đẩy những vận khí kém hiện hữu trong nhà ra ngoài.

Hướng của bể bơi

Một bể bơi được đặt đúng hướng sẽ giúp làm giảm năng lượng âm của bể bơi. Do đó hướng phù hợp nhất để đặt bể bơi trong biệt thự là Đông và Đông Nam. Do hai hướng này thuộc hành Mộc sẽ giúp khống chế bớt năng lượng Thuỷ của bể bơi.

Tỷ lệ của bể bơi so với ngôi nhà

Nếu bể bơi quá lớn so với ngôi nhà vì năng lượng âm từ bể bơi sẽ lấn át hết năng lượng dương của ngôi nhà. Hồ bơi càng nhỏ thì càng giảm nhiều bất lợi cho gia chủ

Hình dáng của bể bơi

Hình dạng tốt nhất là bể bơi nên có hình cong, uốn lượn như hình tròn, bầu dục. Nếu có điều kiện, tốt nhất là bạn nên xây bể bơi theo hình quả thận với phần lõm hướng vào nhà. Tựa như bể bơi vòng tay ôm lấy ngôi nhà. Những ngôi nhà được bao quanh bởi nước (đặc biệt nước từ hướng Bắc) sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ.

Tối kỵ nhất là thiết kế bể bơi theo hình vuông hay chữ nhật với các góc nhọn hướng vào cửa. Vì chúng được coi như những mũi tên độc cắm vào nhà.

Kích thước của bể bơi

Kích thước của bể bơi

Bể bơi là một biểu tượng lớn thuộc hành thuỷ, mang nhiều vận may về tài vận.

Tuy thế, khi thiết kế biệt thự có bể bơi, chúng ta cần đặc biệt chú ý tới tỷ lệ.

Thường bể bơi sẽ có diện tích xây dựng nhỏ hơn so diện tích tiêu chuẩn của một hồ bơi gia đình là:

  • Chiều dài: 10m – 20m,
  • chiều rộng tiêu chuẩn: 3m – 10m,
  • chiều sâu sẽ tăng dần từ đầu bên này sang đầu bên kia theo chiều dài trong khoảng 0,5m đến 1,5m.
  • Diện tích bể bơi từ 1/3–1/5 diện tích nhà ở là hợp lý.

Năng lượng động cho bể bơi

Một hồ bơi không có dòng nước chuyển động được coi là nơi nước tù đọng và dễ phát sinh tà khí. Vì thế, cần tạo ra dòng nước chuyển động vào bể bơi như thác nước; suối nước nhân tạo biến bể bơi thành hồ nước dương. Dòng nước từ cao đổ xuống hướng ngay vào cửa trước sẽ hứng tiền bạc và mang những vận hội may mắn vào ngôi nhà.

Chọn vật liệu xây dựng bể bơi

Vật liệu để xây dựng bể bơi hiện nay có rất nhiều loại. Vì vậy mà biệt thự có bể bơi cần lưu ý chọn vật liệu phù hợp về nhu cầu chất lượng công trình cũng như giá thành theo khả năng đầu tư.

Bể bơi có thể được xây dựng bằng xi măng; gạch men… nhưng cần lưu ý về kỹ thuật thi công và vật liệu phù hợp với yếu tố kỹ thuật; đảm bảo chất lượng, độ bền, tính an toàn, dễ vệ sinh khi sử dụng.

Sự hoà hợp giữa bể bơi và các yếu tố Ngũ Hành

Hồ nước mang mệnh Thuỷ vì thế cần được thiết kế sao cho phù hợp với 4 yếu tố còn lại của Ngũ Hành: Kim gồm các thiết bị điện và kim loại; Mộc gồm cây xanh và hoa cảnh. Thổ gồm các vật liệu xây dựng như gạch lát bên trong bể bơi hay ván sàn gỗ nhựa ngoài trời lát sàn bên ngoài hồ bơi; Hoả gồm ánh sáng. Cân bằng được 5 yếu tố này sẽ giúp bể bơi hoà hợp với tổng thể cảnh quan xung quanh.

Ngoài các yếu tố về phong thuỷ nói trên, khi xây dựng bể bơi. Bạn còn nên lưu ý đến các yếu tố cảnh quan khác để đảm bảo bể bơi nhà bạn dễ vệ sinh. Ví dụ như sử dụng các loại cây cối ít rụng lá sẽ khiến hồ bơi luôn sạch sẽ. Hoặc nếu bạn muốn khu vực quanh bể bơi luôn khô ráo. Không bị rêu bám thì hãy sử dụng các loại vật liệu gỗ nhựa composite ngoài trời. Điều này sẽ giúp phần xung quanh hồ bơi được thoát nước triệt để và không bị trơn trượt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *