Một số lưu ý khi đặt tủ lạnh giúp gia chủ ngày càng phát đạt

Một số lưu ý khi đặt tủ lạnh giúp gia chủ ngày càng phát đạt

Tủ lạnh là nơi cất giữ và bảo quản thực phẩm, có tác dụng rất lớn. Đặt tủ lạnh theo phong thủy sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Về câu hỏi đặt tủ lạnh theo phong thủy, thuyết phong thủy cho rằng: “Hướng ác nên yên, không rung”. Nếu đặt nó ở hướng đối diện, nó sẽ ngăn cản các sao dữ và gây ra rắc rối. Nên đặt tủ lạnh ở hướng tốt (bắc, đông nam), vì tủ lạnh là máy chạy 24 / 24h.

Không nên đặt tủ lạnh đối diện hoặc gần bếp, vì khí nóng trong bếp và khí lạnh trong tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó sẽ khiến những người bên trong gia đình không hòa thuận. Lưu ý người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp đi xuống thì nên đặt tủ lạnh tại nơi làm việc. Có thể cho nước, bia và đá viên vào bên trong để thúc đẩy sự nghiệp phát triển và gặp nhiều may mắn. Người mệnh Mộc không nên đặt tủ lạnh gần đó. Những người này nên đặt tủ lạnh ở nơi khuất trong nhà.

Một số lưu ý đối với tủ lạnh

Thức ăn tươi mới và đầy đủ

Để đảm bảo thức ăn tươi mới thì tủ lạnh cần chạy suốt cả ngày. Vì thế, nếu đặt tủ lạnh ở tài vị thì có thể thu hút được nhiều tiền của. Nếu đặt ở vị trí sát khí phong thủy thì sẽ trở thành “sát thủ vô hình” đối với các thành viên trong gia đình. Nếu tủ lạnh đối diện với cửa thì đại hung cho chủ nhân. Phong thủy gọi tủ lạnh là “Tài khố” (Kho của). Do đó, nên thường xuyên để thức ăn đầy trong tủ lạnh. Kỵ để tủ trống rỗng, vì như vậy sẽ tượng trưng cho sự nghèo đói, túng thiếu…

Tủ lạnh liên quan tới thức ăn của người sử dụng. Thức ăn dồi dào ngụ ý chủ nhân không phải lo lắng về cơm ăn áo mặc. Ngược lại, tủ lạnh bị bỏ trống có nghĩa là tình hình kinh tế không khả quan. Bởi vậy tủ lạnh nên để đầy đủ thức ăn.

Không để đồ vật lên trên tủ lạnh

Không để đồ vật lên trên tủ lạnh

Ngoài ra cũng không để đồ vật trên tủ lạnh. Nhiều người có thói quen tiện tay để đồ vật lên tủ lạnh, lâu ngày nóc tủ lạnh sẽ trở thành nơi chứa đồ. Việc này tưởng là vô thưởng vô phạt, nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng đến sự tụ tài. Vì vậy tủ lạnh tốt nhất là nên lau chùi sạch sẽ, cả bên trong lẫn bên ngoài.

Dọn dẹp tủ lạnh định kỳ

​Nên dọn dẹp tủ lạnh định kỳ. Tủ lạnh có liên hệ mật thiết với tài vận của gia chủ, do vậy chủ nhân cần thường xuyên lau chùi sạch sẽ tủ lạnh. Như vậy mới khiến tài lộc sinh sôi. Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, khoảng nửa tháng một lần hoặc ít nhất là 1 lần mỗi tháng để tránh cho vi khuẩn có điều kiện sinh sôi, phát triển.

Hãy bắt đầu bằng việc vặn nút điều chỉnh từ vị trí (ON) hoặc (OFF) để ngắt điện tủ lạnh hoặc rút nguồn ra. Lấy toàn bộ thực phẩm, giá đỡ trong tủ ra ngoài. Mở cửa tủ để tuyết trên ngăn đá tan chảy (không dùng dao, hay vật cứng để cạy tuyết trên ngăn đá), sau đó dùng khăn mềm lau khô. Khi cọ rửa tủ lạnh cần tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ. Nên để tủ lạnh trở lại rồi mới đặt thực phẩm vào trong.

Cách chọn màu tủ lạnh hợp phong thủy gia chủ

Theo phong thủy tủ lạnh là đồ dùng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng đối với một số người, nó lại kị về mệnh. Để bài trí tủ lạnh hợp phong thủy, màu tủ lạnh hợp với mệnh của gia chủ thì hãy chọn màu sắc tủ lạnh phù hợp một mặt có thể hóa giải tác dụng không mong muốn với người xung khắc Kim, đồng thời lại có tác dụng hỗ trợ với người hợp mệnh Kim.

Cách chọn màu tủ lạnh hợp phong thủy gia chủ

Theo thuyết ngũ hành, Kim tương ứng với màu trắng, Mộc tương ứng với màu xanh lá cây; thủy tương ứng với màu đen và xanh lam, Hỏa tương ứng với màu đỏ và tím, Thổ tương ứng với màu vàng và nâu.

Người kị với Kim có thể lựa chọn tủ lạnh có màu đỏ; tím hoặc xanh lá cây để hạn chế tính Kim của tủ lạnh. Người hợp với Kim nên chọn tủ lạnh màu trắng, vàng, nâu để tăng thêm vận may.

Vị trí đặt tủ lạnh theo mệnh gia chủ

Theo phong thủy tủ lạnh thuộc Kim và Thủy, chính vì vậy vị trí không thể tốt hơn. Đó là phòng bếp bởi bếp thuộc Hỏa nó sẽ cân bằng tạo ra không gian thịnh nhất giúp gia chủ gặp nhiều mắn, tài lộc. Ngoài ra, gia chủ có thể đặt ở vị trí phòng khách nhưng phải chọn hướng thích hợp.

Tủ lạnh liên tục hoạt động, phải đặt hướng lành thì tủ lạnh có không gian thoáng. Để bảo quản được thực phẩm một cách tốt nhất. Việc đặt tủ lạnh hướng lành còn giúp cho tài lộc gia chủ được tăng lên.

Trong phong thủy hướng đặt tủ lạnh hợp nhất là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Bởi đây được coi là hướng lành. Với những người mệnh Thủy nên đặt tủ lạnh ở nơi làm việc nhưng ở hướng Bắc. Chúng tượng trưng cho sự nghiệp hưng thịnh của gia chủ đang tăng tiến.

Với những người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở những nơi có gốc khuất. Nhưng theo hướng Đông Nam để tránh đi được những tai họa trong công việc, sức khỏe. Nếu bạn là chủ công ty, nhà hàng,… thì hãy đặt tủ lạnh trên vật có gỗ để việc làm ăn thêm thuận lợi.

(Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *