Kỳ vọng tích lũy cải thiện trong phiên giao dịch ngày 28/7

Kỳ vọng tích lũy cải thiện trong phiên giao dịch ngày 28/7

VN-Index kỳ vọng tích lũy vẫn tăng điểm từ từ để kiểm tra lại mốc 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới. Nếu không thể vượt qua, VN-Index muốn thu hút thêm dòng tiền lớn từ bên ngoài sẽ cần một vùng chiết khấu mới. Thị trường chứng khoán dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1.25-1.300 điểm trong ngắn hạn. Và sẽ có những phiên lên xuống mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp trong phiên tới. Một số công ty chứng khoán báo cáo phân tích kỹ thuật cho phiên giao dịch ngày 28/7. Mặt khác, các cổ phiếu doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ có 2 phiên giảm mạnh nhất kể từ năm 2008.

Tân Việt kỳ vọng tích lũy quanh mốc 1.300 điểm

Các chỉ báo động lượng cũng vẫn chưa có quá nhiều cải thiện so với trước đó, khi dòng tiền lớn vẫn chưa trở lại mạnh mẽ như giai đoạn trước đó. Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng biên độ 1.250-1.300 điểm để hút thêm lực cầu. Hiện mốc 1.300 điểm đang là kháng cự mạnh mà VN-Index khả năng cao chưa thể vượt qua ngay được trong thời gian tới.

kỳ vọng tích lũy quanh mốc 1.300 điểm

Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng vẫn tăng điểm từ từ để kiểm tra lại mốc 1.300 điểm. Nếu không thể vượt qua, VN-Index sẽ cần một vùng chiết khấu mới để thu hút thêm dòng tiền lớn bên ngoài. Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn; và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1.300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1.25-1.300 điểm; sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp.

VN-Index kỳ vọng tích lũy ở mức 1.285 điểm

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến đỏ nhỏ với giá đóng cửa nằm dưới đường MA10 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang mạnh lên.

Do đó, công ty chứng khoán Asean cho rằng:

  • Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.270-1.275 điểm; vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.260-1.265 điểm.
  • Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.280-1.285 điểm; vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.295 điểm

Cổ phiếu Trung Quốc giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Chỉ số Nasdaq Golden Dragon China – theo dõi 98 công ty lớn nhất của Trung Quốc được niêm yết tại Mỹ – đã giảm 7% hôm 26/7. Sau khi các nhà quản lý ở Trung Quốc công bố một cuộc đại tu trong lĩnh vực giáo dục. Và cấm các công ty dạy các môn học ở trường nhằm kiếm lợi nhuận, huy động vốn hoặc niêm yết.

Cổ phiếu Trung Quốc giảm mạnh nhất kể từ năm 2008

Cộng thêm mức giảm 8,5% vào ngày 23/7 đã đưa mức giảm trong hai ngày của chỉ số này lên 15%; mức giảm lớn nhất kể từ năm 2008. Một số nhà đầu tư lớn đã bắt đầu thoát các cổ phiếu chịu ảnh hưởng. Quỹ đầu tư ETF Ark Innovation (ARKK) hàng đầu của Cathie Wood. Đã cắt giảm tỷ trọng cổ phiếu Trung Quốc nắm giữ xuống dưới 0,5% trong tháng 7 này từ mức cao 8% vào tháng 2.

Quỹ này đã bán tất cả các cổ phiếu của tập đoàn công nghệ khổng lồ Baidu. Và hiện chỉ còn nắm giữ 134 cổ phiếu của Tencent Holdings.

Một số công ty giáo dục lớn nhất Trung Quốc đều giảm ít nhất 26% vào hôm 26/7. Gồm:

  • TAL Education Group,
  • New Oriental Education & Technology Group
  • Gaotu Techedu

Bộ ba cổ phiếu này đã có một đợt lao dốc kéo dài kể từ giữa tháng 2; với mức giảm trung bình lên 93% từ đầu năm tới nay.

Tổng cộng đã có hơn 126 tỷ USD vốn hóa thị trường của nhóm cổ phiếu giáo dục Trung Quốc; được giao dịch tại Mỹ, Trung Quốc và Hồng Kông đã bị thổi bay trong năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *