Kích thước nhà vệ sinh đúng phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Kích thước nhà vệ sinh đúng phong thủy mang lại may mắn cho gia chủ

Nhà vệ sinh là một phần không thể thiếu trong cấu trúc mỗi ngôi nhà. Theo phong thủy, việc thiết kế nhà vệ sinh cũng cần có những nguyên tắc riêng nhằm mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Đặc biệt kích thước nhà vệ sinh theo phong thủy cũng là một yếu tố cần lưu ý.

Theo thuyết phong thủy, cửa nhà vệ sinh nên chọn kích thước nào là hợp lý và chuẩn? Khi đi lại, nhiều người sẽ đặt câu hỏi dựa trên kích thước tiêu chuẩn khi họ đang đắn đo chờ đợi để có được một kích thước phù hợp. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin liên quan và trọng tâm với bạn trong một bản tóm tắt chi tiết.

Vì sao chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Trong cuộc sống, ai cũng mong được may mắn, an lành; tránh những điều rủi ro, tai ương. Như một giải pháp để chấn an tâm lý, để mọi người vững tâm hơn. Yếu tố phong thủy trong xây dựng và thiết kế nhà được đông đảo mọi người quan tâm.

Tuy không thể quyết định được vấn đề họa phúc. Nhưng đây là điểm tựa tâm lý vững chắc cho mọi gia đình để mang lại những điều tốt lành cho bản thân và gia đình. Người ta luôn quan niệm rằng xây nhà và thiết kế nội thất gia đình hợp phong thủy. Sẽ góp phần đem đến hòa khí tốt lành cho gia đình và giúp cho chủ nhân ngôi nhà được nhiều may mắn; làm ăn thăng tiến.

Vì sao chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy?

Chính vì lý do đó, khi xây nhà, mọi thiết kế từ phòng khách, phòng ăn; phòng ngủ hay đến cả phòng vệ sinh cũng cần quan tâm đến vấn đề phong thủy. Có kiêng có lành là quan niệm từ xa xưa của ông cha ta và được lưu giữ cho đến ngày hôm nay. Phong thủy không giống như mê tín, phong thủy chỉ là tạo sự hòa hợp của nhiều yếu tố về địa hình; hướng gió, bố cục mặt bằng không gian xây dựng,… để căn nhà đón được luồng sinh khí trong lành; ánh sáng chan hòa với những sự kết hợp hài hòa nội, ngoại thất,…

Riêng về thiết kế nhà vệ sinh, phong thủy nhà vệ sinh cũng bao hàm nhiều yếu tố về cách bài trí; sắp xếp, bố cục, màu sắc, không gian,.. Trong đó kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy cũng được đông đảo mọi người quan tâm.

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo đúng phong thủy như thế nào?

Việc lựa chọn kích thước cửa nhà vệ sinh bị chi phối bởi nhiều yếu tố như kích thước nhà vệ sinh; sự hòa hợp với các không gian nội thất liền kề, mong muốn của chủ nhà,…Tuy nhiên, trong phong thủy có những quy chuẩn nhất định về chiều cao cũng như chiều rộng của cửa nhà vệ sinh.

Chiều cao đạt chuẩn của cửa nhà vệ sinh theo phong thủy là: 1,9m – 2,1m – 2,3m; tương ứng với 3 chiều cao này là các chiều rộng: 0,68m – 0,82m – 1,02m. Vận dụng một cách linh hoạt 3 kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy này vào không gian gia đình bạn. Để có một phong thủy tốt cho ngôi nhà, tạo cảm giác yên tâm hơn.

Một số lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn lựa cửa nhà vệ sinh theo phong thủy, khi thiết kế cửa cũng cần những lưu ý để tránh những ảnh hưởng xấu. Chẳng hạn như, cửa nhà vệ sinh không được đối diện với cửa chính ra vào nhà. Bởi cửa chính là nơi đón vượng khí, đón năng lượng cho cả căn nhà. Mà lại đối diện thẳng vào nhà vệ sinh thì chẳng khác nào đưa tài khí, vượng khí vào nơi không may mắn.

Một số lưu ý khi đặt cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Thứ hai, cửa nhà vệ sinh không nên đối diện cửa bếp. Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ăn uống, cần được sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh được coi là nơi ô uế, kém sạch sẽ nhất trong căn nhà. Chính vì vậy, để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong nhà; nên tránh đặt cửa nhà vệ sinh đối diện cửa bếp.

Thứ ba, cửa nhà vệ sinh không được đặt đối diện cửa phòng ngủ. Theo phong thủy, nếu đặt như vậy, luồng khí xấu từ nơi kém sạch sẽ như nhà vệ sinh sẽ tràn vào phòng ngủ; gây ảnh hưởng xấu đến con người, khiến cho người ta dễ mắc bệnh.

Kích thước cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh

Cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà vệ sinh thông thoáng hơn, giảm ẩm mốc. Đây cũng là cửa lấy không khí khi đóng cửa hay khi có người đi vệ sinh. Nó giúp việc rót không khí, gió vào trong nhà vệ sinh – kết hợp thêm với loại máy hút mùi sẽ giảm mùi nhà vệ sinh cực tiện lợi.

Với kích thước thông gió có thể để phía trên cửa rộng bằng chiều rộng của cửa nhà vệ sinh; chiều cao khoảng 300mm, 400mm, 450mm tùy vị trí sao cho cân đối. Nếu quý khách lắp thông gió ở vị trí khách có thể để ở ví trí cao chút gần sát trần để đảm bảo sự kín đáo khi đi vệ sinh. Loại cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh nên để dạng mở hất, mở trượt, mở quay; kình mờ hoặc kính màu để tránh người xấu có ý đồ xấu.

Với cửa sổ hay cửa thông gió có thể để kích thước rộng: 300mm, 400mm, 500mm, 600mm. Chiều rộng nên tùy thuộc vào diện tích của nhà vệ sinh

Chiều cao cửa thông gió, hay cửa sổ nhà vệ sinh: 300mm; 400mm (dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật)

Trên đây là một số gợi ý dành cho bạn về kích thước cửa nhà vệ sinh hợp phong thủy. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm nội thất phù hợp với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *