Không nên mua đuổi hoặc lướt sóng trong phiên giao dịch ngày 28/7

Không nên mua đuổi hoặc lướt sóng trong phiên giao dịch ngày 28/7

Hiện VN-Index vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.300 điểm khiến những nhịp rung lắc có thể xuất hiện trong một vài phiên sắp tới và gây áp lực rất lớn cho chỉ số. Khi mặt bằng giá trên thị trường chứng khoán duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng với biên độ dao động hẹp trong phiên tiếp theo. Với trọng tâm là nhóm cổ phiếu dẫn dắt đang có triển vọng hồi phục khả quan nhất trong nửa cuối năm 2021. Lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán hiên nay là không nên mua đuổi hoặc lướt sóng cho phiên giao dịch ngày 28/7.

Không nên lướt sóng tại phiên tới

KB Việt Nam (KBSV) nhận định

Chỉ bán trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc hỗ trợ gần 1.265 điểm. VN-Index vẫn đang chịu ảnh hưởng của vùng kháng cự quanh 1.300 (+/-5) điểm. Khiến những nhịp rung lắc có thể xuất hiện trong một vài phiên tới và gây áp lực cho chỉ số.

Không nên lướt sóng tại phiên tới

Tuy nhiên, chừng nào chưa đánh mất điểm đỡ gần tại 1.265 điểm; cơ hội hồi phục sau đó vẫn tiếp tục được đánh giá cao hơn. Sau khi chốt lời một phần vị thế T+, nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ phần còn lại và chỉ bán giảm tỷ trọng trong trường hợp VN-Index phá vỡ mốc hỗ trợ gần đã đề cập.

MB (MBS): Không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng

Thị trường duy trì đà phục hồi nhờ thanh khoản tăng và các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt đổi trụ thành công. Phiên này, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép,…đã quay trở lại để thay thế nhóm bất động sản. Độ rộng thị trường được ghi nhận rất tích cực dù áp lực bán hầu như diễn ra toàn bộ trong phiên chiều.

Do vậy, nhà đầu tư không nên mua đuổi trong phiên hoặc lướt sóng. Khi thị trường nhiều khả năng chỉ dao động trong biên độ hẹp. Áp lực bán sẽ diễn ra khi thị trường tăng mạnh. Và hoạt động mua gom cổ phiếu sẽ diễn khi có diễn biến rung lắc.

Asean: VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng

Dự báo trong phiên tới, áp lực bán có thể khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên sáng. Để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.270-1.275 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1.260-1.265 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng sẽ xuất hiện ở vùng giá thấp. Có thể giúp chỉ số có sự hồi phục nhất định sau đó; trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

BIDV: Tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp

VN-Index duy trì sắc xanh từ đầu phiên cho đến cuối phiên chiều. Và hiện chỉ số đã trở lại khu vực trên ngưỡng 1.275 điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HSX và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái cân bằng với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể sẽ tiếp tục dao động giằng co với biên độ hẹp trong phiên tiếp theo.

Vietinbank: Gia tăng tỷ trọng vào nhóm các cổ phiếu hút dòng tiền

Gia tăng tỷ trọng đầu tư

Chỉ số VN-Index sau nhịp điều chỉnh mạnh từ mức 1.425 điểm. Đã cho thấy dấu hiệu tạo đáy và ổn định xung quanh ngưỡng hỗ trợ mạnh trung dài hạn 1.270 điểm của đường EMA 100. Theo đó, nếu VN-Index tiếp tục duy trì được trạng thái ổn định và cân bằng tại ngưỡng hỗ trợ này. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng giải ngân vào nhóm các cổ phiếu hiện đang là điểm nhấn khi có diễn biến thu hút dòng tiền tốt.

Thông tin đáng chú ý và không nên đầu tư vội vàng

  • Nới room tín dụng, chưa vội mừng. Một số ngân hàng đã được nới chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng (room). Song dịch bệnh Covid-19 có thể khiến nhu cầu vay vốn suy giảm và nợ xấu gia tăng.
  • Chỉ báo tốt từ vốn ngoại. Trong bối cảnh thị trường sụt giảm sâu, lo ngại về dịch bệnh tăng cao. Việc khối ngoại mua ròng mang ý nghĩa tích cực nhất định.
  • Dòng tiền dịch chuyển trên thị trường chứng khoán.
  • Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch sang nhóm ngành hàng tiêu dùng thiết yếu. Xa hơn là đón đầu các nhóm ngành hưởng lợi từ việc mở cửa trở lại nền kinh tế.
  • Mặc dù đợt bùng phát dịch Covid-19 lần này phức tạp, nguy hiểm hơn các đợt trước. Nhưng một số tổ chức tư vấn và đầu tư vẫn giữ quan điểm các đợt điều chỉnh là cơ hội tốt để mua vào.
  • Ngành vận tải biển toàn cầu lại gián đoạn do lũ lụt ở châu Âu và Trung Quốc. Hôm thứ Hai (26/7), giám đốc điều hành của một công ty vận tải biển cho biết; các trận lũ lụt ở Trung Quốc và châu Âu là một “đòn giáng mạnh” nữa đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *