Khối lượng giao dịch của BTC bị ETH vượt mặt

Khối lượng giao dịch của BTC bị ETH vượt mặt

Từ trước tới nay, những bài báo của chuyên mục này đa phần viết về những kinh nghiệm trong việc đầu tư tiền mã hóa. Những kiến thức và thông tin đó đều được các chuyên gia phân tích tài chính tỉ mỉ đưa ra. Có rất nhiều trang lớn trong lĩnh vực này đồng loạt đăng tải lên thông tin đó. Hôm nay, sẽ lại là một thông tin chính cống giúp cho các nhà đầu tư dựa vào đó mà tham khảo để đưa ra các quyết định Trade của mình. Một bài báo nói về khối lượng giao dịch của đồng Bitcoin hiện đã bị vượt mặt bởi đồng Ethereum.

Để giúp cho các Trader luôn nắm được thông tin kịp thời và chính xác nhất. Chúng tôi đã tạo ra chuyên mục Tiền kỹ thuật số – Đầu tư Coins. Với mục đích cập nhật những thông tin, nhưng mẹo hay những bài học bổ ích cho các nhà đầu tư tiền ảo. Nhằm tránh gặp phải các rủi ro đầu tư chỉ vì thiếu thông tin.

Khối lượng dao dịch ấn tượng của Ethereum

Ethereum (ETH) đã có màn thể hiện xuất sắc khi “vượt mặt” Bitcoin (BTC). Cả về khối lượng giao dịch lẫn tốc độ tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021. Báo cáo đánh giá H1 2021 của Coinbase vào ngày 26/07 ghi nhận rằng nửa đầu năm nay là một trong những giai đoạn tích nhất của thị trường tiền mã hoá. Trong đó nhiều đồng coin đã đạt mức giá cao nhất mọi thời đại mới cũng như nhận được nhiều sự chấp nhận của người dùng và giao dịch rộng rãi.

Khối lượng dao dịch ấn tượng của Ethereum

Cũng theo báo cáo thì khối lượng giao dịch của Ethereum. Đã tăng nhanh hơn so với Bitcoin trong nửa đầu năm nay. Cụ thể thì khối lượng giao dịch của ETH đạt mốc 1,4 nghìn tỷ USD. Tăng đến 1.461% so với năm ngoái. Trong khi đó, BTC ghi nhận khối lượng giao dịch đạt 2,1 nghìn tỷ USD. Nhưng chỉ tăng 489% so với cùng kỳ năm 2020. Dữ liệu được Coinbase tổng hợp từ 20 sàn giao dịch lớn trên toàn cầu.

Nghiên cứu cũng đo lường tổng vốn hóa thị trường tiền mã hoá khi bắt đầu năm 2021 là 769 tỷ USD. Sau đó vốn hoá đã đạt đỉnh tại mốc 2,4 nghìn tỷ USD vào tháng 5. Rồi cuối cùng là kết thúc giai đoạn I ở mức 1,4 nghìn tỷ USD. Qua đó ghi nhận mức tăng ròng 86% tính đến thời điểm hiện tại.

Một số báo cáo về lợi nhuận của BTC

Bên cạnh đó, báo cáo cũng lưu ý rằng phần lớn lợi nhuận của BTC đến từ quý IV năm 2020 và quý I năm 2021, Sau đó, đồng tiền mã hoá này đã giảm đáng kể vào quý II năm nay. Tại thời điểm đưa tin, Bitcoin đang được giao dịch quanh mức 39.800 USD, tức giảm 38,52% so với mức ATH hồi tháng 4/2021.

Một số báo cáo về lợi nhuận của BTC

Mặc khác, Ethereum lại có màn tăng trưởng vượt trội trong quý II năm nay. Khi giá đã tăng gấp đôi để chạm đến mức cao nhất mọi thời đại là 4.357 USD vào ngày 12/05. Đến thời điểm đưa tin thì giá ETH đã giảm sâu đến hơn 47,5%. Và đang được giao dịch quanh mức 2.300 USD. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị lợi nhuận thì Ethereum (ETH) đã tăng trưởng đến 895%. Trong vòng 12 tháng, cũng như 210% trong vòng 6 tháng đầu năm nay.

Theo Coinbase thì có một số yếu tố dẫn đến đà sự bứt phá này như việc tăng cường sử dụng DeFi. Hay sự lạc quan của nhà đầu tư trong quá trình Ethereum chuyển đổi sang cơ chế mới là Proof-of-Stake. Cùng với đó là sự gia tăng của các giải pháp Layer-2. Và Polygon Network (MATIC) chính là một ví dụ.

Xem thêm những thông tin hữu ích mới nhất tại nspect4u.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *