IPhone 13 sẽ được trang bị cuộn cảm sạc không dây

IPhone 13 sẽ được trang bị cuộn cảm sạc không dây

IPhone 13 theo nguồn tin đến từ Filip Koroy và Max Weinbach mới đây, được cho rằng sẽ đi kèm cuộn dây sạc không dây lớn hơn so với iPhone 12. Cuộn dây sạc không dây cảm ở mặt lưng sẽ giúp Iphone 13 có thể sạc ngược cho tai nghe AirPods hoặc đồng hồ Apple Watch. So với phiên bản cũ, thời gian sạc cũng sẽ được tối ưu nhanh hơn. Ngoài ra thì khả năng thoát nhiệt cũng được cải thiện, công suất được nâng cao hơn. Và tính năng mới đặc biệt đó là sạc ngược cho các thiết bị khác.

IPhone 13 được trang bị hệ thống sạc không dây MagSafe

MagSafe là một công nghệ từ tính để gắn iPhone 12. Với các phụ kiện khác nhau như bộ sạc không dây và ví. Nhiều người dùng đã phản ánh về việc sạc MagSafe không đủ mạnh để giữ các thiết bị một cách an toàn. Và đây có thể là lý do cho việc dòng iPhone mới sẽ có nam châm mạnh hơn. Và có lẽ, để đảm bảo cuộn dây sạc hoạt động tốt với nam châm mới, Apple sẽ mở rộng kích thước của nó. Theo AppleInsider, hệ thống sạc không dây MagSafe trên iPhone 12 cho phép sạc lên đến 15W. Vượt xa mức độ sạc không dây không MagSafe trên iPhone. Tuy nhiên, Apple có thể tăng mức 15W này lên cao hơn trong iPhone thế hệ tiếp theo.

IPhone 13 được trang bị hệ thống sạc không dây MagSafe

IPhone 13 sẽ có công suất sạc lớn hơn

Thông tin này đến từ chuyên gia rò rỉ Max Weinbach, người cho biết Apple có thể sử dụng cuộn dây sạc không dây lớn hơn nhiều trong iPhone 13 series (tên tạm gọi cho iPhone thế hệ tiếp theo). Cuộn dây lớn hơn sẽ làm tăng diện tích bề mặt của khu vực được sử dụng để sạc không dây. Giúp mang lại một số lợi ích cho người dùng. Bao gồm giúp iPhone quản lý nhiệt tích tụ từ linh kiện dễ dàng hơn. Cũng như cho phép sử dụng công suất cao hơn.

Nguồn tin Weinbach suy đoán, cuộn dây sạc lớn hơn có thể là dấu hiệu cho thấy iPhone 13 sẽ cung cấp tính năng sạc không dây ngược. Điều này có thể giúp iPhone sạc ngược lại các sản phẩm. Ví dụ như hộp sạc không dây AirPods từ mặt sau của iPhone. Về lý thuyết, dòng iPhone 12 cũng có khả năng sạc không dây cho các phụ kiện khác. Nhưng Apple đã vô hiệu hóa tính năng này. Theo tài liệu từ FCC (Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ), tốc độ sạc không dây ngược tối đa mới chỉ là 5W.

IPhone 13 sẽ có công suất sạc lớn hơn

Sự thận trọng từ Apple

Không giống như các nhà sản xuất smartphone khác. Apple rất thận trọng khi áp dụng tính năng sạc. Những chiếc iPhone 2019 ban đầu được cho là có khả năng sạc tai nghe không dây AirPods ở mặt sau iPhone. Nhưng tính năng này đã bị hủy bỏ. Các nguồn tin cho hay công nghệ sạc không dây của Apple sẽ ra mắt trên iPad Pro 2022. Và cũng có thể bao gồm sạc ngược không dây. Trong khi đó, tấm sạc đa thiết bị AirPower dường như vẫn đang được Apple phát triển.

Apple cũng đang thử nghiệm công nghệ sạc không dây với nguồn phát cao hơn so với hiện tại. Điều này bắt nguồn từ việc công ty đã mua lại hãng khởi nghiệp PowerbyProxi vào năm 2017. Nhằm cung cấp hệ thống cho phép sạc không dây với công suất lên đến 100W. Nhờ cuộn dây 65 mm. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *