Hải Dương đón đầu xu hướng bất động sản mới với dự án Officetel

Dự án Officetel Hải Dương

Trong những năm gần đây, nền kinh tế Hải Dương đã có những bước phát triển vượt bậc. Tốc độ phát triển tăng nhanh cùng với việc các doanh nghiệp ngày càng được hình thành khiến mô hình Officetel được ra đời. Đây là mô hình được kết hợp giữa nhà ở và văn phòng, giúp tối ưu hóa tiện nghi cuộc sống thường ngày và công việc. Mô hình này được du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu và dự kiến sẽ mở rộng mạnh mẽ trong thời gian tới. Hải Dương là khu vực phát triển mạnh mẽ mô hình bất động sản này trên cả nước. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về dự án này qua bài viết dưới đây nhé.

Tiềm năng Officetel tại Hải Dương

Theo lãnh đạo tỉnh Hải Dương nhận định: Mặc dù Hải Dương là trọng điểm của đợt dịch Covid-19 bùng phát đầu năm 2021, nhưng trong 2 tháng đầu năm, Hải Dương đã thu hút được 87,3 triệu USD vốn FDI, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2020.

Giai đoạn 2020-2025 là giai đoạn đột phá. Vì vậy Hải Dương xác định cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh. Thu hút các doanh nghiệp lớn đầu tư vào tỉnh theo hướng đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Dựa trên tốc độ phát triển và tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài, nhìn vào thị trường BĐS Hải Dương, dễ thấy có 2 điểm sự thiếu hụt khá quan trọng. Một là địa điểm lưu trú cho các chuyên gia từ KCN và doanh nghiệp nước ngoài. Thiết hụt thứ 2, là văn phòng làm việc chất lượng cao.

Officetel chính là một giải pháp cho sự thiếu hụt này. Loại hình BĐS này giải quyết được cả hai nhu cầu một lúc. Đó là nhu cầu ở (hotel) và văn phòng làm việc (office). Căn hộ officetel được thiết kế với diện tích vừa phải. Diện tích này phù hợp với những dự án hấp dẫn để thuận tiện trong việc giao dịch. Chính sự linh hoạt này đã khiến cho officetel tưởng như là một thị trường ngách nhỏ hẹp đang bất ngờ thu hút một lượng khách hàng nhạy bén, trở thành một phân khúc tiềm năng.

tiềm năng bất động sản tại Hải Dương

Những lợi thế phát triển Officetel tại Hải Dương

Mô hình đa năng 2 trong 1

Mô hình đa năng 2 trong 1, căn hộ vừa để ở vừa làm văn phòng kinh doanh. Du nhập từ lối sống, làm việc hiện đại của phương Tây, chính công năng sử dụng đa dạng giúp căn hộ Officetel trở thành lựa chọn phù hợp cho các các startup và những người nước ngoài đang sống, làm việc tại Việt Nam. Họ không phải vừa mua nhà ở một nơi, thuê văn phòng ở một nơi khi hai công năng này được tích hợp tại một căn hộ “2 in 1” Officetel.

Tại mỗi tòa nhà căn hộ Officetel còn có lối vào, sảnh thang máy riêng. Điều này thuận tiện cho việc di chuyển của cán bộ nhân viên tại các công ty. Hơn nữa, khu vực văn phòng còn có khu vực lễ tân để hướng dẫn khách hàng đến giao dịch. Cũng như có thể treo bảng tên công ty ngay khu vực tiền sảnh đón khách của tòa nhà. Tất cả tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại.

Được dùng giấy phép kinh doanh tại căn hộ

Một trong những ưu thế khiến căn hộ Officetel thu hút được khách hàng là có thể dùng chính địa chỉ căn hộ để đăng ký giấy phép kinh doanh và giấy phép mở văn phòng giao dịch. Khi Luật Nhà ở 2014 quy định cấm kinh doanh trong căn hộ, thì loại hình căn hộ Officetel lại đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp.

Tỷ suất sinh lời cao từ việc đầu tư cho thuê

Theo đánh giá, thị trường bất động sản Hải Dương với số lượng doanh nghiệp mới và trẻ ngày càng tăng thì nhu cầu thuê văn phòng chuyên nghiệp hiện đại đang và sẽ tăng trong tương lai. Vì vậy Officetel sẽ là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư. Bản thân căn hộ Officetel là một tài sản giá trị và mang lại lợi nhuận tốt hơn so với việc phát triển văn phòng cho thuê truyền thống, giúp dòng tiền quay vòng nhanh hơn với mức sinh lợi trung bình từ 10% – 12% mỗi năm trên tổng giá trị căn hộ.

tỷ suất sinh lời cao

Thay vì sở hữu 50 năm, chủ sở hữu chỉ mất khoảng 10 năm để thu hồi vốn. Còn lại có thể thu lợi nhuận 40 năm tiếp theo.

Căn hộ Officetel lại phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng đa dạng. Như nhà đầu tư cá nhân hay các doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ có tiềm lực tài chính trung bình.

Đồng thời, với lợi thế về giá, cho thuê cũng giúp cho căn hộ Officetel có tính thanh khoản tốt. Dễ bán, dễ sang nhượng hơn so với căn hộ chung cư hay đất nền.

Được thừa hưởng hệ thống tiện ích hoàn chỉnh

Một ưu thế khác của căn hộ Officetel là đem lại cuộc sống hiện đại, trẻ trung và tiện nghi. Sở hữu căn hộ Officetel, đồng nghĩa với việc nhân viên văn phòng sẽ được sử dụng các tiện ích. Như bể bơi, phòng gym, spa, coffee, nhà hàng, trung tâm thương mại… nằm ngay trong tòa nhà.

Hiện nay ở Hải Dương để thuê được văn phòng tại các khu trung tâm giá không hề rẻ. Có những mặt bằng chi phí thuê lên tới 20 triệu/m2. Vậy lợi thế đối với một căn Officetel là doanh nghiệp có thể thuê được văn phòng tại vị trí trung tâm, trên các trục đường lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *