Góc nhìn kỹ thuật: VN-Index phục hồi ngắn trong phiên giao dịch ngày 27/7

Góc nhìn kỹ thuật: VN-Index phục hồi ngắn trong phiên giao dịch ngày 27/7

Dù diễn biến thị trường hiện nay vẫn trong xu hướng điều chỉnh và nhà đầu tư chủ yếu đứng ngoài quan sát, nhưng dòng tiền lớn có thể sẵn sàng quay lại thị trường bất cứ lúc nào. Theo góc nhìn kỹ thuật của các công ty chứng khoán. Đồ thị trong ngày của VN-Index xuất hiện cây nến xanh dài dạng Marubozu với giá trị đóng cửa nằm trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu vô cùng tích cực. Chuyên mục nhận định thị trường lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán trong nước cho phiên giao dịch trong ngày 27/7.

Góc nhìn kỹ thuật từ Tân Việt – TVSI

Góc nhìn kỹ thuật từ Tân Việt - TVSI

VN-Index đóng cửa với cây nến dạng “Bullish harami” với thân nến ngắn; cho thấy đã có lực cầu trở lại thị trường, nhưng chưa quá mạnh. Đặc biệt, lực cầu này chỉ tập trung tại các mã midcap và một vài mã trụ. Mặc dù tăng điểm, nhưng VN-Index vẫn đang đóng cửa dưới mức bình quân mười phiên đi kèm thanh khoản thấp cho thấy; thị trường chưa thể tăng trở lại ngay được.

Kỳ vọng VN-Index có thể tiếp tục tích lũy quanh vùng biên độ 1.250-1.300 điểm để hút thêm lực cầu trở lại. Việc VN-Index vẫn duy trì được trên vùng 1.250 điểm; cho thấy xu hướng tăng trong dài hạn vẫn đang rất mạnh. Trong các phiên tới, VN-Index kỳ vọng có thể cắt lên vùng giá trung bình mười phiên và tăng điểm nhẹ; từ từ thay vì tăng điểm mạnh nhờ nhóm ngân hàng dẫn dắt như giai đoạn trước đó

Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn; và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng trung hạn trong các phiên tới; khi vượt lên vùng 1.300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ đi ngang vùng biên độ 1.250-1.300 điểm; sẽ có những phiên rung lắc mạnh để kiểm tra lực cầu vùng giá thấp.

Góc nhìn kỹ thuật từ Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày VN-Index xuất hiện cây nến xanh nhỏ dạng ‘Spinning top’ tại vùng hỗ trợ 1.250-1.255 điểm là tín hiệu khá tích cực. Điều này cho thấy đà giảm đang tạm thời chững lại.

Do đó, chúng tôi cho rằng:

  • Trong kịch bản tích cực, VN-Index sẽ kiểm tra vùng kháng cự gần 1.275-1.280 điểm; vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.285-1.290 điểm.
  • Trong kịch bản tiêu cực, vùng hỗ trợ gần của VN-Index dự báo ở mức 1.265-1.270 điểm; vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.255-1.260 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật từ Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên hồi phục với biên độ nhỏ không làm thay đổi xu hướng hiện tại của thị trường. Tuy nhiên sau nỗ lực đạp chỉ số bất thành của bên bán; tâm lý thị trường đang tương đối cân đối giữa trạng thái “tham lam” và “sợ hãi”. Với diễn biến hiện tại rất có thể VN-Index sẽ có thêm những phiên giao dịch đi giằng co; và đi ngang trong vùng 1.240-1.300 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang đồng thuận cho thấy sự tiêu cực; ngoại trừ chỉ báo nhanh Stochastic chúng tôi đã thấy có những dấu hiệu đầu tiên cảnh báo xu hướng đảo chiều trong ngắn hạn.

Nhận được hỗ trợ mạnh mẽ

Nhận được hỗ trợ mạnh mẽ

Mùa báo cáo quý II chuyển sang giai đoạn bùng nổ với 73 công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh, theo Refinitiv. Trong số đó, 88% đã vượt qua kỳ vọng về lợi. Những bản báo cáo kết quả mạnh mẽ từ gã khổng lồ công nghệ IBM, Coca-Cola, Johnson & Johnson đã nhắc nhở các nhà đầu tư rằng; hoạt động kinh doanh và nền kinh tế vẫn đang được cải thiện.

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ tiếp tục tăng; mang lại động lực cho cổ phiếu ngân hàng vốn nhạy cảm với lãi suất. Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng 8 điểm cơ sở lên 1,29%.

Mặt khác, thị trường tỏ ra có chút lo lắng về tình hình chính trị tại Washington. Một số nhà đầu tư cho rằng, việc thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1.200 tỷ USD; lưỡng đảng sẽ gặp khó khi các thượng nghị sĩ Dân chủ đang thúc đẩy tiến tới một cuộc bỏ phiếu thủ tục; bất chấp những lời kêu gọi trì hoãn của Đảng Cộng hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *