Giá vàng khởi sắc khi lợi suất trái phiếu giảm

giá vàng thế giới

Vàng khởi sắc khi lợi suất trái phiếu giảm đã làm cho thị trường vàng dường như được ổn định trở lại sau thời gian trồi sụt. Ngân hàng trung ương châu Âu cũng đảm bảo sẽ giữ mức lãi suất cũng ảnh hưởng tích cực đến giá vàng. Không những vàng, thị trường kim loại quý cũng chịu nhiều áp lực. Vàng khởi sắc là tin vui cho nhà đầu tư, kinh doanh vàng. Chúng tôi đã cập nhật đầy đủ tin tức về giá vàng tuần qua, cùng xem bài viết dưới đây để cập nhật tin tức mới nhất về giá vàng thế giới nhé!

Giá vàng khởi sắc

Giá vàng khởi sắc trong ngày khi mà chứng khoán và lợi suất trái phiếu Mỹ suy giảm đã bù đắp cho đà tăng của đồng USD. Và khôi phục phần nào sức hấp dẫn của vàng như một kênh trú ẩn an toàn. Kết thúc phiên giao dịch trong ngày. Hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.1% lên 1,804.45 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cộng 0.1% lên 1,805.40 USD/oz.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đã giảm sau khi chạm mức đỉnh gần 1 tuần. Và chứng khoán xóa bớt đà tăng ban đầu. Khi tâm lý ưa thích rủi ro bị hạn chế bởi dữ liệu cho thấy số người Mỹ lần đầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp bất ngờ tăng lên cao nhất trong 2 tháng. Khiến một phần dòng tiền đổ vào vàng.

“Lãi suất thực đang âm, điều này cho thấy lạm phát đang tăng nóng. Và không có cơ hội để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể đưa lãi suất thực dương trong ngắn hạn. Nên có những người nhận ra rằng bạn cần sở hữu vàng”, Michael Matousek. Giám đốc bộ phận giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận định.

giá vàng khởi sắc

Vàng nhận được sự hỗ trợ từ ECB

Vàng cũng nhận được hỗ trợ từ việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Cam kết giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục trong thời gian dài hơn nữa. Edward Moya, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Oanda. Cho biết: “Cả Fed và ECB đều có sự đồng bộ khá lớn trong việc cung cấp môi trường lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn. Và điều đó sẽ tác động tích cực đến vàng trong dài hạn”.

Cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào tuần tới sau những nhận định từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Trong đó nói rằng Ngân hàng trung ương sẽ duy trì chính sách thích ứng. Bất chấp sự tăng vọt gần đây của lạm phát.

Trong đó, giá vàng thế giới giao ngay đêm qua đã giảm 4,7 USD. Đóng cửa tuần ở mức 1.802,2 USD/ounce. Dù không phải vùng giá thấp nhất tuần này, nhưng mức hiện tại của kim quý vẫn thấp hơn 21 USD. So với giá cao nhất ghi nhận được trong tuần, tương đương mức giảm 1,15%.

Nếu so với cuối tuần trước, giá vàng thế giới hiện cũng thấp hơn 10 USD/ounce. Tương tự, giá hợp đồng vàng tương lai giao tháng 8 trên sàn Comex đêm qua cũng giảm ròng 3,2 USD. Hiện cố định ở mức 1.802,3 USD/ounce.

Vàng nhận được hỗ trợ từ ECB

Thị trường kim loại quý cũng chịu áp lực

Không riêng giá vàng, giá bạc tương lai cũng chịu áp lực trong phiên đêm qua khi giảm 0,12 USD/ounce. Hiện còn 25,26 USD/ounce với hợp đồng bạc giao tháng 9. Theo các chuyên gia, thị trường kim loại quý thế giới suy yếu trong phiên gần nhất. Và cả tuần này do chịu áp lực từ thị trường trái phiếu, cổ phiếu cùng sự mạnh lên của đồng USD. Cụ thể, tài sản rủi ro như cổ phiếu thăng hoa gần đây đã gây áp lực lớn lên dòng tiền vào thị trường vàng, vốn được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Trong đó, thị trường chứng khoán Mỹ tuần này vẫn giữ xu hướng tăng, phiên giao dịch đêm qua còn ghi nhận lần đầu tiên chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa trên mức 35.000 điểm. Ngoài ra, đồng USD mạnh lên cũng tạo áp lực giảm cho giá vàng tuần này. Đêm qua, chỉ số USD-Index đã tăng 0,06% lên mức 92,885 điểm. Sức mạnh đồng USD đã duy trì đà tăng liên tục từ vùng thấp 88,5 điểm hồi giữa tháng 5 lên mức hiện tại. Ngược lại, giá vàng lại giữ xu hướng giảm từ đó đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *