Eco Garden – Trải nghiệm văn hóa, lịch sử kết hợp hệ sinh thái bền vững

Dự án Eco Garden

Thị trường bất động sản tại Huế ngày nay đang dần nóng hơn với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch. Hiện nay Huế cũng được coi là một điểm đến lí tưởng đối với những người đam mê du lịch. Với mong muốn đem lại cho người dân và khách du lịch những trải nghiệm mới mẻ, đẳng cấp trong không gian sống, dự án Eco Garden đã được ra đời. Đây là khu đô thị nằm ở trung tâm phân khu Thủy Vân, với những chuẩn mực về tinh hoa của con người xứ Huế. Hãy cùng chúng tôi khám phá kiệt tác đô thị xứng tầm giao lưu và hội nhập với quốc tế này nhé.

Vị trí đắc địa

Thuận tiện cho việc di chuyển

Vị trí độc nhất tại khu phức hợp Thuỷ Vân, Eco Garden khẳng định giá trị vượt trội trong cả thời điểm hiện tại lẫn tương lai.

Dự án có vị trí đặc biệt khi nằm trên trục phát triển của TP. Huế – trục đại lộ Võ Nguyên Giáp và cách sân bay Phú Bài 15km. Từ Eco Garden vào Đại nội Huế chỉ khoảng 10 phút di chuyển. Cách cầu Trường Tiền 5 phút, khách sạn Hương Giang 3 phút và bãi biển Thuận An chỉ 20 phút. Đặc biệt, việc điều chỉnh toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của xã Thủy Vân và xã Thủy Bằng thuộc Thị xã Hương Thủy vào thành phố Huế giúp việc kết nối tiện ích trong khu vực được thuận tiện, với một số điểm nhấn dịch vụ như Big C, Vincom Plaza, bệnh viện…

khu đô thị có vị trí thuận lợi

Phát triển hệ sinh thái bền vững

Về mặt địa chất, nhiều nghiên cứu cho thấy, đại đô thị mới An Vân Dương, mà đặc biệt là trục lõi Thủy Vân phù hợp với việc phát triển dự án sinh thái bền vững. Khu đô thị được vây quanh bởi hệ thống sông ngòi. Từ đó tạo điều kiện cho thảm thực vật phát triển mạnh mẽ và hệ không khí trong lành.

Đại diện Cotana Group – chủ đầu tư dự án Eco Garden nhấn mạnh, đặc thù của khu vực cho phép dự án phát triển một dự án sinh thái bền vững với các tiêu chuẩn theo 5 chữ E. 5 chữ E gồm Ecology (sinh thái), Education (giáo dục), Economic (kinh tế), Entertaiment (giải trí) và Elite (đẳng cấp). “Chúng tôi muốn vẽ Eco Garden là một khu vườn đặc trưng. Là thiên đường hội tụ của các loài hoa nổi tiếng trên thế giới. Các dự án thành phần của Eco Garden sẽ lần lượt được đặt theo tên các loài hoa. Như: Camellia (Hoa Trà), Magnolia (Mộc Lan), Begonia (Thu hải đường)” – đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Dự án Eco Garden sẽ mang đậm tinh túy văn hóa kiến trúc Huế. Khi được hoàn thành sẽ trở thành điểm nhấn ấn tượng, ở cố đô Huế và khu vực miền Trung. Theo đại diện chủ đầu tư, Eco Garden là dự án tâm huyết. Dự án đánh dấu bước trưởng thành trong xây dựng và phát triển của Công ty CP Tập đoàn Cotana. Tập đoàn đã triển khai hàng chục dự án trên toàn quốc. Đây là một trong những nhà đầu tư của khu đô thị sinh thái Ecopark – dự án nhận được giải thưởng “Thiết kế cảnh quan khu đô thị tốt hàng đầu thế giới”.

Các phân khu và hạng mục chính

Dự án có năm phân khu chức năng chính:

  • Khu cao tầng phía Nam.
  • Khu biệt thự đảo trung tâm.
  • Khu vực nhà ở thấp tầng ở phía Bắc (CAMELLIA)
  • Khu quảng trường phúc hợp nhà ở – thương mại công cộng.
  • Khu cộng đồng mở với các công trình thấp và cao tầng phía Nam khu đất.

các hạng mục phân khu chính

Theo thiết kế, dự án Khu đô thị Eco Garden bao gồm các hạng mục như quảng trường, nhà phố, biệt thự song lập, công viên, khu cao tầng, khách sạn, trường học, trung tâm thương mại… được thực hiện trong 94 tháng, chia làm 3 phân kỳ đầu tư.

Được kỳ vọng tạo nên dấu ấn riêng biệt

Trong quá trình phát triển, Huế đang trở thành vùng đất hứa thu hút các nhà đầu tư. Huế đóng vai trò quan trọng trong du lịch tại khu vực miền Trung. Bước sang năm 2021, thành phố tiếp tục khai thác hiệu quả dịch vụ du lịch. Đồng thời đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và hoạt động khởi nghiệp, bảo đảm an sinh xã hội. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư, chỉnh trang hạ tầng đô thị kết hợp phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, văn minh, thân thiện với môi trường khi mở rộng địa giới hành chính thành phố.

Mục tiêu của Huế là trở thành đô thị trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Dựa trên cơ sở bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa di sản cố đô, tầm nhìn trở thành thành phố Festival, trung tâm văn hoá, giáo dục, du lịch, y tế chuyên sâu đặc sắc của châu Á vào năm 2045.

Với mục tiêu là điểm nhấn ở Huế, các khu đô thị mới trong Đại đô thị An Vân Dương phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về hạ tầng cơ sở. Cũng như sự tôn trọng hài hòa với văn hóa, lịch sử, địa chất và khí hậu trong khu vực. Việc phát triển một khu đô thị sinh thái chuẩn mực là không thể thiếu trong tổng thể phát triển. Và Eco Garden được kỳ vọng sẽ tạo dấu ấn đặc biệt trong khu vực.

Xu thế phát triển các khu đô thị sinh thái mẫu mực

Lời kết

Về xu thế phát triển của thị trường bất động sản nói chung, các dự báo của các chuyên gia đến từ Tập đoàn Jones Lang LaSalle (JLL) cho rằng xu hướng dẫn dắt thị trường nổi trội phải kể đến mô hình phát triển bất động sản đô thị vệ tinh tích hợp và đô thị sinh thái xanh – bền vững. Đây là cơ hội cho Eco Garden trở thành khu đô thị tiên phong và chuẩn mực với hệ sinh thái bền vững.

Với tiềm năng nội tại, cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng và nhà cao tầng tại Huế nói chung và dự án Eco Garden Huế nói riêng sẽ còn phát triển nhiều hơn trong tương lai và là “mỏ vàng” lớn cho các nhà đầu tư nhanh chân tham gia vào thị trường tiềm năng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *