Đồng Ripple là gì? Cách mua bán XRP giá rẻ và an toàn

Đồng Ripple là gì? Cách mua bán XRP giá rẻ và an toàn

Ripple (XRP) – đồng tiền mã hóa đã quá quen thuộc với các nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa, sở hữu giá trị vốn hóa lớn thứ 3 trên CMC, chỉ sau Ethereum và Bitcoin. Có khá nhiều bạn thắc mắc mua Ripple ở đâu giá rẻ nhất Việt Nam? Mua bán XRP bằng VND ở đâu uy tín và an toàn? Làm thế nào để mua Ripple coin an toàn? Mua Ripple bằng thẻ tín dụng Visa / MasterCard như thế nào? Sàn giao dịch tiền XRP nào tốt nhất hiện nay? Bài viết này nspect4u.com sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Ripple giá rẻ, đơn giản và nhanh chóng bằng VNĐ trên sàn giao dịch Remitano.

Ripple (XRP) là gì?

Ripple (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS – Real time gross settlement system), sàn giao dịch tiền tệ và hệ thống chuyển khoản. Mạng lưới Ripple được rạo ra năm 2012 để lặp lại sự phát triển của Ripplepay, với mục đích giúp cho mọi người có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, thẻ tín dụng, paypal hay các tổ chức tài chính khác một cách dễ dàng; chi phí cực thấp, bảo mật cao và tốc độ xử lý nhanh chóng. Ripple có chức năng gần tương tự như hệ thống SWIFT.

Ripple (XRP) là gì?

Mình giải thích thêm một chút về tên gọi Ripple và XRP, trước đây Ripple là tên gọi chính của dự án; còn XRP là mã hay coin được Ripple phát hành; nhưng gần đây Ripple đã chính thức đổi tên Ripple thành XRP và đổi luôn cả logo thương hiệu, bạn có thể thấy điều này trên website chính thức của họ và trên CoinMarketCap.

Mua bán Ripple coin (XRP) trên nền tảng nào là uy tín tại Việt Nam?

Ripple là đồng coin rất phổ biến; những sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới hầu hết đều hỗ trợ mua bán đồng XRP, ví dụ như Binance, Huobi Global, Bittrex, Bitfinex, OKEx,.. Tuy nhiên, sàn quốc tế thì bạn chỉ có thể mua XRP bằng USD, EUR hoặc mua bằng Bitcoin (BTC); Ethereum (ETH) hoặc USDT (Tether) chứ không thể mua bằng VNĐ được; những sàn quốc tế thường chỉ thích hợp với các trader sử dụng để trade coin mà thôi. Còn nếu bạn ở Việt Nam và muốn mua Ripple bằng VND thì cũng có khá nhiều sàn hỗ trợ XRP; nhưng hiện tại theo mình được biết thì chỉ có Remitano là sàn uy tín, an toàn và giá rẻ nhất bạn nên sử dụng.

Remitano hiện đang là sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum, USDT, Bitcoin Cash, Litecoin và Ripple lớn nhất tại Việt Nam; với ưu điểm là uy tín, lâu đời, giá mua bán chệnh lệch thấp và hỗ trợ nhiều ngân hàng tại Việt Nam như Vietcombank, Agribank, Techcombank, ACB, MB, Sacombank, BIDV;.. tốc độ giao dịch trên sàn Remitano cũng cực kỳ nhanh chóng. Ngoài ra nó còn hỗ trợ “Ví VND”, cho phép người dùng nạp trực tiếp VND vào tài khoản và mua bán XRP chỉ qua vài click chuột.

Các bước mua bán Ripple coin đơn giản

Bước 1: Tạo địa chỉ ví

Tạo địa chỉ ví là bước đầu tiên bạn cần làm trước khi mua bất cứ đồng coin nào; Ripple cũng không ngoại lệ. Để tạo ví Ripple thì bạn có khá nhiều lựa chọn, có thể là ví online, ví sàn, ví trên điện thoại; ví phần mềm trên máy tính hay ví lạnh (ví cứng) hoặc ví giấy. Để chọn được loại ví phù hợp cho đồng XRP thì bạn phải xác định mục đích của bạn là “lưu trữ lâu dài” hay “lưu trữ ngắn hạn“.

Nếu bạn muốn mua XRP rồi trữ khoảng một vài năm, không có nhu cầu giao dịch thường xuyên; thì nên chọn ví lạnh như Ledger Nano S, Trezor hay ví giấy là an toàn nhất. Ưu điểm của các loại ví này là an toàn và bảo mật; nhưng ví lạnh bạn sẽ mất một khoản phí để mua từ 2,5 đến 3 triệu VND.

Còn nếu bạn lưu trữ ngắn hạn khoảng dưới vài tháng thì có thể sử dụng các loại ví online (như Gatehub, Coinpayment,..), ví sàn, ví phần mềm hoặc ví trên điện thoại di động; trong đó, mình khuyến nghị bạn sử dụng ví trên điện thoại, và Toast Wallet là ví Ripple tốt nhất hiện nay mình xin được giới thiệu với bạn.

Bước 2: Tạo tài khoản trên sàn Remitano

Sau khi đã có ví Ripple rồi thì bạn sẽ tiến hành tạo một tài khoản trên sàn Remitano; bạn vào đây để xem hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Remitano, tiếp sau đó là xác minh danh tính; đây là điều kiện bắt buộc trước khi mua bán coin trên Remi; bạn tiếp tục vào đây để xem hướng dẫn xác thực tài khoản trên Remitano.

Các bước mua bán Ripple coin đơn giản

Bước 3: Nạp tiền vào ví

Trước khi mua Ripple thì bạn nên nạp tiền vào ví VND của sàn Remitano; mặc dù bạn vẫn có thể mua Ripple bằng cách chuyển khoản trực tiếp cho người bán; nhưng mình khuyến nghị bạn nên nạp vào ví VND trên Remi trước rồi mới mua sẽ an toàn hơn và mua nhanh chóng hơn. Bạn vào đây để xem hướng dẫn sử dụng ví VND cũng như cách nạp tiền vào ví VND của Remi.

Bước 4: Mua bán Ripple coin trên sàn Remitano bằng VND

Bước cuối cùng sau khi bạn đã hoàn tất cả 3 bước trên là tiến hành mua XRP bằng VNĐ trên Remitano thôi; nếu bạn đã có tiền trong ví VND của Remi rồi thì quá trình mua sẽ cực kỳ nhanh chóng. Mình cũng đã có hướng dẫn mua bán coin trên Remi rất chi tiết rồi, hướng dẫn này mình làm ví dụ với BTC; bạn chỉ cần thay BTC bằng XRP là được nhé.

Như vậy là xong, sau này khi bạn muốn bán Ripple thì chuyển XRP về ví XRP của Remitano; rồi thực hiện bán theo hướng dẫn này để đổi lấy VND và rút về tài khoản ngân hàng của bạn nhé.

Cách mua Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard

Cách mua Ripple bằng thẻ tín dụng Visa hay MasterCard cũng là câu hỏi được nhiều gửi đến ToiYeuBitcoin; có thể do một lý do nào đó mà bạn không thể mua Ripple với VND thông qua các tài khoản ngân hàng của Việt Nam, ví dụ như bạn đang ở nước ngoài chẳng hạn; thì việc mua XRP bằng Visa/MasterCard là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, mình phải lưu ý trước rằng khi bạn mua XRP thông qua thẻ Visa/MasterCard sẽ phải chịu một mức phí khá cao; thấp nhất hiện tại là 3.5% cho một giao dịch.

Và để mua Ripple với thẻ tín dụng thì mình xin được giới thiệu với bạn sàn Binance; đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, có lẽ bạn cũng đã biết tới rồi. Chỉ mới cách đây khoảng vài tuần thôi thì Binance đã hỗ trợ người dùng mua coin bằng thẻ tín dụng thông qua sự hợp tác với Simplex – một công ty chuyên cung cấp dịch vụ mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng rất uy tín; hiện bạn không chỉ có thể mua Ripple bằng Visa/MasterCard trên Binance; mà còn mua được cả BTC, ETH, LTC và BCHABC nữa.

Trong hướng dẫn này mình cũng làm ví dụ với BTC; bạn chỉ cần thay BTC bằng XRP là được nhé. Bạn cũng lưu ý rằng; XRP mua bằng thẻ tín dụng sẽ được gửi về ví XRP trên Binance của bạn; bạn có thể trữ luôn trên Binance hoặc không muốn thì rút XRP về ví riêng của bạn.

Cách mua Ripple trên sàn Bitmoon

Bitmoon là sàn hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử nhất trong số các sàn mua bán coin tại Việt Nam hiện nay. Những đồng tiền mã hóa mà bạn khó tìm thấy trên các sàn phổ biến khác như Remitano; Aliniex hay Kenniex thì bạn có thể mua bán chúng trên Bitmoon.

Sau khi đã đăng ký và xác minh thành công tài khoản; bạn cần nạp sẵn tiền VNĐ trong tài khoản (đối với Bitmoon bạn cần có đủ tiền VNĐ trong ví để tiện cho giao dịch; xem cách nạp ở bài viết tham khảo trên) bạn sẽ mua XRP theo các bước như sau:

Bấm vào menu MUA – BÁN

Chọn loại tiền Ripple – XRP, sau đó bấm Mua – Bán.

Bạn có 2 tùy chọn mua bán với Mua bán nhanh và Mua bán đặt giá. Mình sẽ hướng dẫn với Mua bán nhanh. Tại tab MUA NHANH RIPPLE. Nhập số lượng XRP bạn muốn mua; hệ thống hiển thị số tiền VND cần thanh toán. Bấm MUA NHANH để mua XRP.

Dự đoán giá XRP cho năm 2021

Dự đoán giá XRP cho năm 2021

Có vẻ như năm 2021 sẽ là năm cho tiền điện tử và XRP được dự đoán là một trong những loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới có lượng cung lớn.

Quý đầu tiên sẽ rất biến động vì tất cả các loại tiền tệ sẽ trải qua sự tăng giảm. Tiền điện tử có thể tạo ra sự cạnh tranh cho thị trường chứng khoán và thị trường hàng hóa trong tương lai gần.

Có khả năng đến năm 2020, các đối tác của Ripple như American Express; và Lian Lian Group có thể được liên kết chính thức để hoàn tất thanh toán thẻ Trung Quốc. Vì thế, Đến cuối năm 2021, XRP sẽ vào khoảng $ 1,40-1,50.

Lời kết

Như vậy là mình đã chia sẻ xong với bạn đọc địa chỉ để mua Ripple giá rẻ, uy tín, an toàn; cũng như hướng dẫn bạn cách mua bán Ripple đơn giản, nhanh chóng nhất tại Việt Nam rồi. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức hữu ích về việc giao dịch đồng tiền Ripple (XRP); và lựa chọn được cho riêng mình sàn mua bán tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *