Điểm mặt các vật phẩm cấm kỵ tránh đặt trên bàn làm việc

Điểm mặt các vật phẩm cấm kỵ tránh đặt trên bàn làm việc

Bàn làm việc là nơi chúng ta phụ thuộc vào thời gian trong ngày nên việc trang trí bàn làm việc là vô cùng quan trọng. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mọi người mà có rất nhiều phương pháp trang trí bàn làm việc theo phong cách khác nhau. Khi sắp xếp bàn làm việc hay sắp xếp các vật dụng trên bàn làm việc thì không thể bỏ qua yếu tố phong thủy. Có những vật phẩm phong thủy chúng ta nên đặt trên bàn nhưng cũng có những vật phẩm không bao giờ nên đặt trên bàn để không ảnh hưởng đến sự nghiệp. Hãy lưu ý và tránh đặt những vật dụng sau trên bàn.

Tại sao nên trang trí bàn làm việc ?

Tạo cảm giác thoải mái, tinh thần phấn chấn khi làm việc

Trang trí bàn làm việc theo ý thích là một trong những cách khiến tâm trạng luôn thoải mái, tăng hiệu suất làm việc. Hằng ngày chúng ta đều dành một phần lớn thời gian để làm việc nếu không có không gian làm việc thoải mái sẽ rất dễ bị stress, cảm thấy bí bức và gò bó, khó chịu. Do vậy, cần chú trọng việc trang trí không gian làm việc cũng như bàn làm việc để tạo tinh thần thoải mái nhất.

Thể hiện cá tính bản thân

Việc trang trí bàn làm việc theo cách riêng của mỗi người cũng nêu bật được cá tính của bản thân. Mỗi người sẽ có một cách trang trí theo phong cách riêng.  Chính vì vậy khi quan sát bàn làm việc cá nhân có thể đoán được một phần tính cách  chủ nhân của nó.

Tạo nên sự chuyên nghiệp và chỉnh chu

Tạo nên sự chuyên nghiệp và chỉnh chu

Bàn làm việc gọn gàng, được trang trí khoa học sẽ đem lại cảm giác chuyên nghiệp và sự chỉnh chu; tạo ấn tượng tốt trong mắt đồng nghiệp, đối tác.

Những vật phẩm không nên đặt trên bàn làm việc

Không đặt cây xương rồng trên bàn làm việc

Tuy các loài cây họ nhà xương rồng có khả năng chống tia phóng xạ được dân văn phòng ưa chuộng đặt cạnh máy tính. Nhưng từ góc độ phong thủy mà nói không nên bày cây họ nhà xương rồng trên bàn làm việc để trang trí. Nếu trồng những cây có gai nhọn trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng không tốt đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Vì thế cây để trong phòng làm việc nên chọn những loại cây lá to vừa giúp chặn hung thần; lại giúp hấp thị năng lượng của trời đất. Trong trường hợp muốn tránh những tia bức xạ từ máy tính có thể chọn cây lá măng, cây dừa cảnh thay thế.

Không đặt các loại cây dây leo

Không chỉ vậy, những loại cây dây leo như trầu bà cũng khá được giới văn phòng yêu thích. Bởi độ dễ thích nghi với môi trường sống của loại cây này. Tuy nhiên, cây dây leo cũng không thích hợp để trên bàn làm việc bởi hầu hết chúng đều mang tính Dương; dễ hấp thu năng lượng từ con người.

Thậm chí, theo các nhà nghiên cứu về bộ môn phong thủy. Loại cây này còn có thể mang đến thị phi, bất lợi cho công việc; tài vận khi để trên bàn làm việc.

Thay vào đó, các loại cây như hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân… cũng có tác dụng chống lại tia bức xạ từ máy tính. Hoặc nếu muốn, bạn cũng có thể trồng loại cây có lá hơi to bản; hình tròn, tránh loại có lá sắc nhọn. Cũng cần lưu ý rằng, những loại cây này nên có kích thước vừa phải. Tránh gây ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Không bày trên bàn con giáp kị với bản mệnh

Không bày trên bàn con giáp kị với bản mệnh

Trên bàn làm việc, bạn không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh. Ví dụ như người tuổi chuột không nên bày vật phẩm có hình còn dê trên bàn. Hay người tuổi trâu không nên bày hình con ngựa trên bàn làm việc.

Trên thực tế, rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức. Hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà. Nếu những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp của bản mệnh. Thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân mang tài lộc đến cho gia đình.

Không đặt hoa giả ở trên bàn làm việc

Bên cạnh những loại cây xanh, hoa giả cũng là vật thường được giới văn phòng trưng bày trên bàn làm việc. Bởi thời gian gần đây, loại hoa này đã có tạo hình tương đối giống thật, màu sắc tươi, bền. Thế nhưng, theo các chuyên gia phong thủy, do tính chất không có sức sống. Nó dễ thu hút những điều phiền phức, không may mắn đến với bạn.

Tuyệt đối không được đặt những vật trang trí sắc nhọn

Tuyệt đối không được đặt những vật trang trí sắc nhọn

Những đồ vật có hình dáng sắc nhọn đặc biệt là kim loại thường mang đến những điềm không hay. Bởi những đồ vật sắc nhọn khiến ta liên tưởng đến vết thương, đến nỗi đau…

Do vậy, nếu trang trí một đồ vật như vậy có thể sẽ khiến bạn gặp thêm nhiều áp lực trong công việc. Mối quan hệ giữa mọi người trong phòng cũng sẽ không được thuận lợi.

Đồ vật hư hỏng chính là kẻ thù “xua đuổi” quý nhân

Về phong thủy và mệnh lý, bàn làm việc là một cửa sổ mời gọi quý nhân. Theo nguyên tắc, “cửa” phải ngay ngắn gọn gàng, sạch sẽ. Nếu đặt những vật dụng hư hỏng; khiếm khuyết trên bàn làm việc sẽ gây cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi. Sắp xếp bàn làm việc thế nào cho phù hợp?

Không bày những vật phẩm có hình thù kỳ quái trên bàn làm việc

Khi bài trí những đồ vật trên bàn làm việc bạn phải hết sức lưu ý. Để tránh những đồ vật có tạo hình kì quái dễ kỵ phong thủy; sẽ dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Quan niệm phong thủy cũng cho rằng trên bàn làm việc đặt những vật phẩm có hình dáng kỳ quái sẽ rước vận xui vào mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *