Điểm danh 7 vị trí đặt cây cảnh phong thủy giúp gia chủ đón nhiều tài lộc

Cây cảnh không chỉ giúp không gian sống trong lành hơn mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy. Cách bố trí cây cảnh trong nhà theo phong thủy sẽ ít có ai biết. Theo tiêu chuẩn sắp xếp của từng vị trí, từng phòng là rất quan trọng. Đặt cây cảnh đúng vị trí sẽ mang lại phong thủy và tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn muốn trồng cây cảnh trong nhà theo phong thủy, để tăng thêm may mắn, thu hút tiền tài, công việc suôn sẻ hơn. Đừng quên những vị trí đặt cây trong nhà theo phong thủy sau.

Đặt cây cảnh tại cửa chính

Đặt cây cảnh tại cửa chính hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Bởi đây sẽ là nơi đón nhận dòng năng lượng lớn nhất. Nếu lựa chọn sai, vô tình đưa luồng khí xấu vào nhà.

– Nếu cửa chính làm bằng kim loại, nên lựa chọn những loại cây thân mềm, lá nhỏ và xum xuê.

– Nếu cửa chính làm bằng gỗ, nên chọn cây có thân cột lớn, thẳng, hình trụ. Đặt cây ở vị trí hai bên cửa tạo sự cân bằng, giúp tăng cường yếu tố “mộc” cho ngôi nhà. Theo quan niệm phong thủy, “mộc” tượng trưng cho mùa xuân, có nghĩa là sự phát triển.

Đặt cây ở phòng khách

Đặt một chậu cây trong phòng khách giúp không gian sống trở nên trong lành hơn, giúp đem lại nhiều oxy hơn. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách.

Đặt cây ở phòng khách

Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Đặt cây cảnh tại ban công

Không chỉ làm ban công thêm sinh động hơn, đặt cây cảnh ở ban công còn giúp hóa giải vận khí xấu bên ngoài lưu thông vào ngôi nhà. Nếu ban công nhìn đối diện vào các khu vực bệnh viện, nhà kho… Hãy đặt những cây như xương rồng để giúp hóa giải vận khí; những loại cây xanh sẽ đem đến vẻ tươi tắn tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà.

Đặt cây ở cột để hóa giải năng lượng xấu

Khoa học Trung Quốc cổ đại cho rằng cột là những yếu tố tạo ra năng lượng tiêu cực. Những chiếc cột trong nhà sẽ không tốt cho sự nghiệp của gia chủ dù chiếc cột đó nằm ở vị trí nào.

Muốn hóa giải tà khí không khó; bạn chỉ cần đặt một chậu cây thường xuân hoặc cây bụi ở phía trước cột. Cách này vừa đơn giản mà lại giúp trang trí cho không gian thêm đẹp.

Không đặt cây trong phòng ngủ

Không đặt cây trong phòng ngủ

Nhiều người thích đặt cây cảnh trong phòng ngủ nhưng điều này là hoàn toàn không nên. Vào ban đêm, cây cảnh giải phóng carbon dioxide thay vì oxi. Trong khi đó con người cần oxy để thở. Nếu đi ngủ trong một căn phòng có nhiều cây cảnh bạn sẽ khó có được giấc ngủ ngon vì thiếu oxy.

Vì vậy, đặt cây cảnh trong phòng ngủ chẳng những không tốt cho phong thủy mà còn nguy hại cho sức khỏe. Vậy nên trong phòng ngủ tốt nhất không nên đặt bất cứ loại cây nào.

Đặt ở phòng bếp

Phong thủy quan niệm nhà bếp là nơi tiền tài chảy về nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp. Sẽ tạo ra năng lượng tích cực. Đặt một chậu cây cảnh cao ở góc bếp chẳng những tốt cho phong thủy. Mà còn giúp thanh lọc không khí phòng bếp – nơi vốn có nhiều mùi dầu mỡ.

Đặt trên bàn làm việc

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất; đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp.

Đặt một chậu cây phong thủy hợp mệnh trên bàn làm việc. Giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. Chăm sóc chúng khỏe mạnh, tất cả mọi thứ sẽ trôi chảy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *