Đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh hàng cận đát tại Trung Quốc tăng cao

Giới trẻ Trung Quốc thích sử dụng hàng cận đát

Bạn biết chưa, xu hướng mua đồ thực phẩm sắp hết hạn hay còn gọi là hàng cận đát đang ngày càng bắt đầu thịnh hành ở giới trẻ Trung Quốc. Điều này càng phổ biến hơn khi luật chống lãng phí thực phẩm tại đất nước này được thông qua vào tháng 4. Cũng chính vì thế mà đã có nhiều người đầu tư kinh doanh vào mặt hàng này và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Bạn có muốn biết vì sao nhiều người lại yêu thích mặt hàng này như thế hay không? Lý do tại sao lại có nhiều công ty mọc lên như nấm sau mưa trong lĩnh vực này? Hãy để nspect4u.com giúp bạn giải đáp những vấn đề này trong phần dưới đây nhé.

Những điều bạn chưa biết về hàng cận đát

Những điều bạn chưa biết về hàng cận đát

“Hàng cận date” là tên gọi để chỉ những mặt hàng sắp hết hạn sử dụng. Có thể thời hạn sử dụng chỉ còn vài ngày hoặc vài tháng. Hầu hết nhiều người vẫn quan niệm rằng hàng cận date là hàng có chất lượng kém, không sử dụng được. Đặc biệt là những sản phẩm chăm sóc da. Vì lo sợ những ảnh hưởng không tốt đến làn da. Tuy nhiên những đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực này đã cho thấy đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, lãng phí tiền bạc và vật chất.

Về nguyên tắc, nếu dùng trước ngày hạn ghi trên bao bì thì vẫn đảm bảo an toàn và có hiệu lực điều trị. Bởi việc định ra hạn sử dụng trước khi lưu hành trên thị trường đã được nhà sản xuất tính toán, nghiên cứu dựa trên sự ổn định của hoạt chất. Chỉ khi nào sản phẩm đã hết hạn. Tức là từ sau ngày ghi trên bao bì thì mới không nên sử dụng nữa. Vì lúc đó hoạt lực điều trị đã giảm đi khá nhiều hoặc không còn hoạt tính.

Người tiêu dùng Trung Quốc nghĩ gì khi sử dụng thực phẩm cận đát

Người tiêu dùng Trung Quốc nghĩ gì khi sử dụng thực phẩm cận đát

Chị Zhang Shijia là một trong những người tiêu dùng Trung Quốc chuộng sắm đồ cận đát. Thay vì mua một túi kẹo chocolate hạn sử dụng dài với giá 40 Nhân dân tệ/ cô gái này chấp nhận mua loại còn 6 tháng sử dụng với giá chỉ bằng 1/4. Chị Zhang Shijia – người tiêu dùng Trung Quốc nói. “Nếu tôi chỉ ăn chúng trong vòng vài ngày thì quan tâm đến việc cận đát làm gì chứ?”.

Nhiều công ty kinh doanh đồ cận đát để đáp ứng nhu cầu của người dùng

Một công ty tư vấn ở Quảng Châu, Trung Quốc cho biết. Trung bình 10 người tham gia khảo sát có 4 người sẵn sàng mua hàng cận đát. Xu hướng này chủ yếu xuất hiện ở nhóm đối tượng người tiêu dùng trong độ tuổi từ 26 – 35. Chiếm tới 47,8%.  “Tôi chỉ đến những cửa hàng bán đồ cận đát để mua đồ. Mặt hàng phong phú, mà giá chỉ bằng 20 – 50% giá thị trường. Điều này cũng phần nào giúp hạn chế số lượng thực phẩm bị vứt đi khi hết hạn”. Anh Yang Zhi – người tiêu dùng Trung Quốc cho hay.

Tư tưởng mua sắm mới khiến nhiều cửa hàng bán đồ cận đát mọc lên như nấm. Trong đó phải kế đến Hotmaxx. Thương hiệu này dự kiến sẽ mở thêm 50 chi nhánh tại Bắc Kinh trong năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu gia tăng của người dân đại lục. Anh Zhang Lilei – quản lý cửa hàng Hotmaxx cho biết. “Trung bình mỗi ngày chúng tôi đón 1.000 khách hàng. Nước đóng chai, đồ ăn nhẹ và một số loại mỹ phẩm như mặt nạ là những mặt hàng bán chạy nhất”.

Đầu tư vào công nghiệp thực phẩm sát hạn đang ngày càng tăng cao

Mỗi năm, ngành công nghiệp ăn uống tại Trung Quốc thải ra khoảng 18 triệu tấn chất thải. Con số đáng báo động này khiến Trung Quốc hồi tháng 4 đã ban hành luật chống lãng phí thực phẩm. Chính sách này của giới chức đại lục cùng tư duy mua sắm hợp lý và bền vững. Chính vì thế đã giúp những thực phẩm cận đát không còn là thứ mà người tiêu dùng khước từ. Theo báo cáo mới nhất của iiMedia Research, quy mô ngành công nghiệp thực phẩm sát hạn sử dụng đã đạt 30 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *