Đặt két sắt trong phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

Đặt két sắt trong phòng ngủ như thế nào hợp phong thủy?

Két sắt là một thứ rất quan trọng đối với mỗi gia đình chúng ta, bởi ngoài việc đựng tiền thì nó còn chứa nhiều giấy tờ quan trọng khác. Trong phong thủy, vị trí đặt két sắt đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc của gia chủ. Vì vậy, vị trí đặt két sắt cũng rất quan trọng, vận dụng như thế nào để hợp phong thủy giúp gia chủ tích tài, tiền bạc của gia chủ ngày càng tăng lên.

Có nên đặt két sắt ở trong phòng ngủ không? Hướng và vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp với phong thủy như thế nào? Nên đặt két sắt theo tuổi của vợ hay chồng? Hay những lưu ý cần tránh khi đặt két sắt trong phòng ngủ? Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách chi tiết nhất trong bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu và chiêm nghiệm bài viết sau.

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ không?

Trong thời buổi hiện nay, két sắt được xem là vật dụng vô cùng quan trọng của nhiều gia đình. Vật dụng có nhiệm vụ lưu trữ tiền, tài sản quý giá hoặc các giấy tờ quan trọng. Két sắt kiên cố có thể bảo vệ tài sản trước các rủi ro mất trộm nguy hiểm. Đa phần các gia đình Việt Nam có xu hướng đặt két sắt trong phòng ngủ.

Việc canh giữ két sắt bên mình giúp gia chủ an tâm và dễ dàng bảo quản. Mặc dù đặt két sắt trong phòng ngủ có nhiều lợi ích nhưng không phải vị trí nào cũng phù hợp. Vì vậy mà gia chủ nên trang bị một số kiến thức cơ bản về cách bố trí két sắt trong nhà. Từ đó đáp ứng yêu cầu phong thủy và đảm bảo thống nhất nhiều yếu tố liên quan.

Hướng và vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy 

Hướng và vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ hợp phong thủy

Việc sắp đặt két sắt trong phòng ngủ cần tuân thủ một số yếu tố ảnh hưởng đến độ tuổi và cung mệnh gia chủ. Áp dụng quy luật phong thủy nhằm củng cố hai yếu tố vô cùng đơn giản như sau:

Lựa chọn phương hướng đặt két sắt trong phòng ngủ

Nếu gia đình muốn thu hút vượng khí tài lộc vào nhà nên lựa chọn các khu vực phía Tây hoặc phía Đông phòng ngủ để đặt két sắt. Trong tự nhiên, hướng Đông và hướng Tây liên quan đến quá trình mặt trời mọc và lặn.

Nhờ đó mà phương hướng được tích tụ năng lượng trời đất ở mức cao nhất. Gia đình có thể bày trí két sắt ở vị trí chéo góc của chính. Nên tránh sắp xếp vật dụng đối diện cửa ra vào mang lại điều không may.

Cân nhắc phương hướng mở cửa két sắt trong phòng ngủ

Tốt nhất nên đặt két sắt trong phòng ngủ có mặt trước chiếu đến hướng hợp cung mệnh gia chủ. Trong trường hợp không thể xác định hướng tốt thì gia đình nên quay hướng két sắt theo hướng của ra vào. Lưu ý không đặt két sắt trực diện với cửa chính.

Với ý nghĩa “Tài lộc nhân đôi”, ông bà ta đã chỉ cách sắp xếp két sắt đối diện với một chiếc gương. Sắp xếp két sắt trên vị trí bằng phẳng nhằm hình thành phương thức bảo vệ an toàn cho tài sản gia đình.

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ giúp chuẩn phong thủy

Vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ giúp chuẩn phong thủy

Rất nhiều người lựa chọn đặt két sắt trong phòng ngủ, nhưng trên thực tế, đặt két sắt tại vị trí nào để chuẩn phong thủy, thu hút nhiều tài lộc nhất là điều không phải người dùng nào cũng biết và hiểu rõ. Vì vậy, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ để gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió nhất.

Két sắt là vật chưa tiền bạc và tài lộc trong gia đình, chính vì vậy, gia chủ bắt buộc phải chọn vị trí “VƯ” hoặc có nhiều năng lượng nhất trong gia đình để công việc của gia chủ luôn được suôn sẻ.

Tóm lại về vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, gia chủ nên đặt két sắt tại vị trí vượng, ở những hướng tốt, thông thường là những góc chéo với cửa chính và ưu tiên các vị trí tại hướng Tây, hướng Đông Nam, những hướng mang ý nghĩa tài lộc.

Trong trường hợp gia chủ không tự chọn được vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của thầy phong thủy để choọn vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ chính xác nhất, tại vị trí đẹp nhất. Không nên tùy ý đặt két sắt tại vị trí bất kỳ, để tránh gặp phải các tai họa về tiền bạc.

Nên đặt két sắt theo tuổi của vợ hay chồng?

Két sắt là biểu tượng cho sự sung túc và đủ đầy của một gia đình. Nếu không biết cách sắp xếp vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ phù hợp sẽ ảnh hưởng đến vận trình tài lộc ở tương lai. Xác định địa thế đặt két sắt theo tuổi có ý nghĩa rất quan trọng. Nhưng làm sao để lựa chọn tuổi vợ hoặc tuổi chồng là điều không phải ai cũng biết!

Người Việt Nam xưa thường quan niệm trụ cột gia đình là nam giới. Vì vậy mà ông bà ta luôn lấy tuổi tuổi người chồng làm căn cứ xác định mọi vấn đề hệ trọng trong gia đình. Nhưng quan niệm trên đã không còn phù hợp với thời buổi xã hội phát triển như hiện nay. Chúng ta đang sống trong thời đại bình đẳng giới tính và nói không với “trọng nam khinh nữ”.

Người phụ nữ có vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình. Ngoài việc trở thành người vợ tần tảo; đảm đang, phái nữ ngày càng khẳng định vị thế nhờ bản lĩnh và tài năng ngoài xã hội. Thậm chí trong một số gia đình, người vợ, người mẹ mới thật sự là người nắm giữ tiền bạc và tìm kiếm thu nhập tốt.

Phong thủy đặt két sắt phòng ngủ nên căn cứ trên tuổi vợ hay tuổi chồng? Điều này được quyết định bởi sự thống nhất của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên xu thế ngày nay vẫn hướng đến việc xác định vị trí thông qua tuổi vợ.

Đặt gì bên trên két sắt

Đặt gì bên trên két sắt

Theo phong thủy, việc đặt thêm những vật phẩm phong thủy vào trong. Hoặc bên trên két sắt sẽ thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức, may mắn tìm đến; phòng tránh vận xui và tiểu nhân.

Nhưng không phải vật phẩm nào cũng có thể đặt cùng két sắt. Đúng phong thủy thì gia chủ nên đặt 1 thiềm thừ (cóc ba chân) nên trên két sắt; 1 con tỳ hưu và 2 đồng tiền mai hoa vào trong két sắt.

Những lưu ý nên tránh khi đặt két sắt trong phòng ngủ

Ở trên chúng ta có những hướng và vị trí đặt két sắt hợp phong thủy rồi. Thì bên cạnh đó cũng có những vấn đề cần nên tránh để giúp cho căn phòng của bạn trở nên hoàn hảo hơn. Dưới đây là một số lưu ý nên tránh khi đặt két sắt trong phòng ngủ :

Đặt két sắt trong phòng ngủ như thế nào để không phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy? Chúng ta hãy cùng tiếp tục tìm hiểu một số lưu ý để xác định vị trí phù hợp như sau:

  • Trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, két sắt là vật dụng thuộc hành Kim. Vì vậy mà gia đinh nên bố trí nó tại khu vực tích tụ tính kim mạnh nhất. Đảm bảo không gian đạt trạng thái tĩnh để két sắt không bị hao hụt khí tiết.
  • Tuyệt đối không đặt két sắt đối diện với cửa chính phòng ngủ; để két sắt lệch hướng cửa sổ và không dựa vào cửa sổ. Điều này có ý nghĩa không an toàn, dễ làm hao hụt tài sản.
  • Hạn chế đặt lưng két sắt tựa vào hoặc hướng đối diện nhà vệ sinh. Tránh bố trí đèn chiếu xuống thẳng két sắt hoặc để ánh sáng bên ngoài ảnh hưởng đến nó.
  • Gia đình không được đặt thiết bị điện tử phía trên két sắt như đèn điện, điện thoại, máy tính. Tránh để gió quạt hoặc gió tự nhiên thổi đến vị trí đặt két sắt trong phòng ngủ làm xua tan vận khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *