Công ty chứng khoán và góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 26/7

Công ty chứng khoán và góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch ngày 26/7

Ngày 26/7 mới đây, dưới góc nhìn kỹ thuật và báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán hàng đầu cho phiên giao dịch ngày 26/7. VN-Index đang trong xu hướng giảm dần ngắn hạn. Khi thị trường giảm điểm, việc chán nản với một tâm lý tiêu cực và rời khỏi thị trường chứng khoán trong xu hướng tăng sẽ làm chúng ta bỏ lỡ nhiều cơ hội. Một phiên giao dịch chứng khoán trong biên độ nhỏ mang nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật và không hề tác động nhiều đến xu hướng hiện tại của chỉ số. Ở thời điểm hiện tại, xu hướng trong thời gian ngắn hạn của chỉ số VN-Index vẫn đang là tăng.

Công ty chứng khoán Tân Việt – TVSI

VN-Index đóng cửa phiên ngày 23/7 với cây nến dạng Bearish Engufling xóa bỏ hoàn toàn đà tăng phiên trước đó, cho tín hiệu rất xấu trở lại. Đà bán bắt đầu mạnh vào cuối khung giờ buổi sáng và mạnh nhất sau khung 2 giờ chiều.

Công ty chứng khoán Tân Việt - TVSI

Việc bị bán mạnh trở lại, nhưng VN-Index vẫn đang nằm phía trên hỗ trợ mạnh trước đó quanh 1.250 điểm, nên kỳ vọng nhịp hồi phục có thể tiếp diễn. Về khung đồ thị tuần, VN-Index kết tuần với cây nến Doji đỏ đóng cửa dưới mốc MA (20) cho thấy nỗ lực hồi phục của thị trường đã thất bại. Tuy nhiên, việc vẫn giữ được trên mốc 1.250 điểm cho thấy thị trường vẫn còn giữ được xu hướng tăng giá dài hạn.

Trong các phiên tới, kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục duy trì được trên mốc 1.250 điểm; và tích lũy trở lại trở tìm ra nhóm ngành dẫn dắt chính. Chúng tôi vẫn kỳ vọng VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá dài hạn; và sẽ sớm lấy lại xu hướng tăng giá trung hạn trong các phiên tới khi vượt lên vùng 1.300 điểm. Trong ngắn hạn, thị trường dự báo sẽ có nhịp kiểm tra lại mốc 1.250 điểm; và thậm chí có thể sẽ kiểm tra lại vùng đáy quanh 1.225 điểm.

Công ty chứng khoán Asean – Asean Securities

Về kỹ thuật, đồ thị ngày 23/7 của VN-Index xuất hiện cây nến đỏ dài với giá đóng cửa dưới trên các đường trung bình động ngắn hạn MA5 ngày và MA10 ngày là tín hiệu khá tiêu cực. Điều này cho thấy bên bán đang tạm thời chiếm ưu thế.

Do đó, chúng tôi cho rằng:

  • Trong kịch bản tiêu cực, VN-Index có thể kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1.250-1.260 điểm. Vùng hỗ trợ tiếp theo dự báo ở mức 1.230-1.240 điểm.
  • Trong kịch bản tích cực, vùng kháng cự gần của VN-Index dự báo ở mức 1.270-1.280 điểm. Vùng kháng cự tiếp theo dự báo ở mức 1.290-1.300 điểm.

Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam – CSI

Một phiên giao dịch trong biên độ nhỏ mang nhiều ý nghĩa về mặt kỹ thuật; và không tác động nhiều đến xu hướng hiện tại của chỉ số. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm VN-Index đang vận động trong xu hướng giảm ngắn hạn; và thị trường vẫn chưa có một dấu hiệu đảo chiều xu hướng rõ ràng. Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thị trường sẽ hướng về vùng hỗ trợ 1.240-1.250 điểm trong thời gian tới; để thử thách ngưỡng hỗ trợ trong trung hạn. Ở thời điểm hiện tại, xu hướng trung hạn của VN-Index vẫn đang là tăng.

HOSE giải quyết tình trạng quá tải

Tin tốt đến với TTCK là sau bao nhiêu ngày chờ đợi; thì giải pháp kỹ thuật xử lý tình trạng quá tải hệ thống giao dịch của HOSE sẽ chính thức được vận hành vào ngày hôm qua (5/7/2021).

HOSE giải quyết tình trạng quá tải

Sau “cuộc đại phẫu thay tim” này, theo cách nói của HOSE, thị trường kỳ vọng sẽ giao dịch thông suốt; không còn bị chặn bởi giới hạn số lệnh, thanh khoản; nhà đầu tư không còn bị hạn chế sửa lệnh, hủy lệnh; khách hàng của các công ty chứng khoán quy mô lớn và nhỏ đều bình đẳng như nhau….

Việc này có ý nghĩa đáng kể với thị trường trong tháng 7; mặc dù thời điểm cần thanh khoản tăng để chỉ số vượt qua các đỉnh cũ; ngưỡng kháng cự quan trọng đã trôi qua. Thị trường đã vượt đỉnh và thiết lập các đỉnh mới; vượt qua trở ngại lớn là hệ thống giao dịch nghẽn lệnh và đơ bảng điện không theo quy luật nào.

Xử lý tình trạng quá tải hệ thống giao dịch HOSE sẽ giúp đo lường thanh khoản của thị trường trong thời gian tới. Khi nhà đầu tư giao dịch an toàn hơn; có thể mua bán, chốt lời hay cắt lỗ kịp thời khi cần thiết; thì kỳ vọng thanh khoản của thị trường phục hồi trở lại; sau khi giảm khoảng 20% trong nửa cuối tháng 6 bởi các động thái mang tính kỹ thuật; là công ty chứng khoán hạn chế margin để chốt sổ lập báo cáo bán niên. Tuy nhiên, thanh khoản tăng trở lại không có nghĩa thị trường sẽ tăng điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *