Công nghệ sạc pin ô tô điện chỉ trong 10 phút

Công nghệ sạc pin ô tô điện chỉ trong 10 phút

Công nghệ sạc pin ô tô đột phá đã được tiến sĩ Rachid Yazami phát hiện và tuyên bố với giới báo chí. Tiến sĩ Rachid Yazami được biết đến nổi tiếng với phát minh cực dương than chì để sử dụng bên trong pin Li-ion. Mới đây ông đã tuyên bố đang phát triển một công nghệ có thể sạc pin cho xe điện (EV) chỉ trong vòng 10 phút. Kỹ thuật này dựa trên việc nâng cao khả năng phục hồi pin để tăng tốc độ sạc. Được biết nếu phát triển thành công thì đây sẽ trở thành công nghệ sạc pin mới nhanh nhất trên toàn thế giới.

Ô tô điện – Bước đột phá của lĩnh vực công nghiệp ô tô

Ô tô điện sẽ là bước đột phá trong công ty của lĩnh vực công nghiệp ô tô thế giới. Dưới góc cạnh công nghệ, điểm yếu chính của xe điện pin là mật độ năng lượng của bình điện quá rẻ và thời kỳ nạp quá lâu. Và điểm mạnh là dây chuyền sức kéo có hiệu suất cao. Không được nghiên cứu trong suốt thế kỷ 20 nên ô tô điện còn sở hữu phổ thông tiềm năng cải tiến trong hai lĩnh vực này.

Vun đắp công nghiệp ô tô giống như thường puzzle. Phải cần thời kì, sở hữu kế hoạch. Và quân yếu nhất là sở hữu đủ những mảnh puzzle ăn khớp sở hữu nhau. Bốn mảnh puzzle chính của công nghiệp ô tô điện là tích lũy điện, động cơ điện, điện tử công suất. Và điều hành năng lượng trên xe. Cuộc khó khăn thế giới của công nghiệp ô tô điện đã bắt đầu. Và hứa hẹn đa dạng sửng sốt.

Ô tô điện - Bước đột phá của lĩnh vực công nghiệp ô tô

Công nghệ sạc pin chỉ trong 10 phút

Theo Neowin, trong một cuộc phỏng vấn, tiến sĩ Yazami cho biết. “Chúng tôi đã phát triển công nghệ mới, và đây là công nghệ sạc pin nhanh nhất trên thế giới. Gần đây, chúng tôi đã hoàn thành việc sạc pin mật độ cao trong 10 phút. Nếu so sánh với pin xe Tesla cần 70 phút. Chúng tôi nhanh hơn gấp bảy lần”.

Để đạt được điều này, nhóm ông Yazami đang sử dụng một kỹ thuật gọi là “Đo điện áp phi tuyến tính” (NLV). Để điều chỉnh điện áp ở các mức khác nhau. Nếu người dùng hình dung các mức này là các bước. Thì ở một bước nhất định, điện áp cần thiết được giữ không đổi. Cho đến khi đạt đến bước cao hơn. Khi làm điều này, điện áp được thay đổi đến một lượng phù hợp cần thiết cho bước mới. Quá trình tiếp tục và cuối cùng, pin sẽ được sạc đầy khi đạt đến mức cao nhất. Đó là lý do tại sao nhóm của tiến sĩ Yazami gọi đây là Phép đo điện áp phi tuyến tính. Vì điện áp tăng dần theo từng bước.

Công nghệ sạc pin chỉ trong 10 phút

Công nghệ cải thiện khả năng phục hồi pin

Tiến sĩ Yazami tin rằng kỹ thuật “Đo điện áp phi tuyến tính” (NLV) sẽ giúp “làm cho pin vui vẻ hơn”. Và do đó tăng tốc độ sạc. Vì nó cải thiện khả năng phục hồi của pin. Mặc dù vậy, tiến sĩ Yazami không phải là người duy nhất nghiên cứu và phát triển pin sạc nhanh. Đầu năm nay, StoreDot – một công ty chuyên về pin sạc cực nhanh (hoặc XFC). Thông báo họ đã sản xuất một loại pin ô tô thế hệ tiếp theo. Có thể sạc một chiếc xe điện EV hai bánh chỉ trong 5 phút. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều thôn tin hấp dẫn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *