Coca-Cola và chiêu bài làm từ thiện cho các sản phẩm kỹ thuật số

Coca-Cola và chiêu bài làm từ thiện cho các sản phẩm kỹ thuật số

Tiền điện tử vốn luôn là sự quan tâm của các nhà đầu tư vì tính đột phá của nó trong tỉ giá. Chính vì thế mà chỉ cần những động thái dù là nhỏ nhất. Đến từ các ông lớn cũng đủ khiến cho các đồng tiền mã hóa chao đảo theo. Những ông lớn trong giới nhà giàu đa số nằm ở Mỹ và Trung Quốc, thế nên những phát biểu hay dù chỉ là các bài đăng trên mạng xã hội của những nhân vật lớn đều khiến cho thị trường coins xáo trộn. Miếng bánh ngon thế này Coca-Cola làm sao có thể chịu thua đứng ngoài cuộc.

Theo đó, Coca-Cola mới đây đã tung ra một chiêu bài đó. Là đấu giá từ thiện các sản phẩm kỹ thuật số của mình. Qua đó, họ đang vươn lên dẫn đầu xu thế NFT. Nâng giá trị của cty lên sau khi tụt dốc thảm hại sau bài phát biểu của Ronaldo trong buổi họp báo EURO vừa qua.

Để giúp cho các Trader luôn nắm được thông tin kịp thời và chính xác nhất. Chúng tôi đã tạo ra chuyên mục Tiền kỹ thuật số – Đầu tư Coins. Với mục đích cập nhật những thông tin, những mẹo hay những bài học bổ ích cho các nhà đầu tư tiền ảo. Nhằm tránh gặp phải các rủi ro đầu tư chỉ vì thiếu thông tin. Cụ thể về sự vụ ra sao, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thương hiệu Coca-Cola và bài toán về NFT

Thương hiệu Coca-Cola đã hợp tác với những nhà sáng tạo 3D tại Tafi để tổ chức một buổi đấu giá cho các “”Hộp chiến lợi phẩm” ảo theo phiên bản đặc biệt của NFT. Toàn bộ lợi nhuận của sự kiện này sẽ được quyên góp cho một kỳ Thế vận hội đặc biệt – nơi mà Coca-Cola đã là nhà tài trợ lâu đời.

Thương hiệu Coca-Cola và bài toán về NFT

Vừa qua, hãng nước giải khát Coca-Cola đã tạo nên một bước đột phá khi bước chân vào thế giới NFT. Họ thực hiện điều này thông qua mối quan hệ hợp tác với Tafi, một công ty chuyên tạo hình đại diện tùy chỉnh và sản xuất nội dung 3D. Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình bạn 30/07 thì Coca-Cola sẽ tổ chức một cuộc đấu giá cho các NFT “Hộp chiến lợi phẩm” do Tafi tạo ra. Bộ sản phẩm này bao gồm những trang phục kỹ thuật số có thể dùng trong Decentraland (MANA) – một nền tảng thực tế ảo 3D truy cập mở phi tập trung được xây dựng trên Ethereum.

Chia sẻ với cánh báo chí

“Đây là một không gian thú vị, bởi vì nó rất mới. Và chúng tôi cảm thấy có điều gì đó hào hứng. Khi không biết chính xác những gì sẽ có trong hộp chiến lợi phẩm. Nó cung cấp một con đường để đưa ý tưởng về tình bạn vào cuộc sống. Với mỗi thành phần khác nhau là một biểu hiện độc đáo.” – Josh Schawarber , Giám đốc cấp cao về Thiết kế Kỹ thuật số toàn cầu của Coke chia sẻ. Trong thời gian diễn ra sự kiện, người tham gia có thể đặt giá trên “Hộp tình bạn Coca-Cola”. Một trò chơi ảo trên máy bán hàng tự động truyền thống của thương hiệu. Khi mở ra, chiếc hộp sẽ bật mí thêm các món quà như:

  • Áo khoác bong bóng Coca-Cola” có thể đeo cùng với tấm thẻ kim loại có màu đỏ và nâu của thương hiệu.
  • Thẻ tình bạn”, một phiên bản mới của thẻ trao đổi, tập trung vào tình bạn của thương hiệu từ những năm 1940.
  • Trình hiển thị âm thanh” để thu hút người dùng bằng những âm thanh quen thuộc của nắp chai bật ra và tiếng kêu của nước ngọt Coke khi mới đổ vào ly đá.

Hộp chiến lợi phẩm từ Cola

Ngoài ra, người chiến thắng có thể truy cập vào các bộ sưu tập kỹ thuật số độc quyền khác. Khi mở chiếc “Hộp chiến lợi phẩm”. Đây được xem là một chiến lược nằm kích thích. Và khẳng định bản sắc cũng như giá trị cốt lõi. Từ thương hiệu Coca-Cola trong lòng người tiêu dùng. “Chúng tôi có lịch sử gắn kết mọi người với nhau thông qua thương hiệu của mình. Và nảy ra ý tưởng về “Hộp tình bạn bất ngờ và thú vị”. Để đánh dấu Ngày Quốc tế Tình bạn. Và giờ thì có thêm sự khác biệt cùng NFT.” – Ông Schawarber.

Hộp chiến lợi phẩm từ Cola

Bên cạnh đó, Josh Schawarber cũng cho biết thêm rằng việc Coca-Cola muốn bước chân vào thế giới NFT. Vì nó có nhiều yếu tố giống với giá trị cốt lõi của nhãn hàng. “NFT có tính cảm quan và tương tác. Chúng có thể được thưởng thức hết lần này đến lần khác. Giống như các sản phẩm Coke” – Cảm nhận của Josh Schawarber về NFT.

Đồng tình với quan điểm của vị giám đốc cấp cao từ phía Coca-Cola. CEO của Tafi – ông Duperron cũng cho rằng: “Coca-Cola là một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử. Vì vậy, với những kỷ vật sưu tầm được yêu thích của mình. NFT có vẻ như là một bước tiến tự nhiên ngày nay.” Phiên đấu giá sẽ được tổ chức từ ngày 30/07 đến ngày 02/08. Trên nền tảng giao dịch NFT nổi tiếng là OpenSea. Lợi nhuận từ buổi đấu giá sẽ được quyên góp cho một sự kiện Thế vận hội đặc biệt. Đây cũng là một hoạt động mà Coca-Cola đã hỗ trợ kể từ khi thành lập vào năm 1968.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *