Cổ phiếu ACV bị hạn chế giao dịch ở cấp độ nặng

Cổ phiếu ACV bị hạn chế giao dịch ở cấp độ nặng

Theo quy định của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) thì để được giao dịch trên thị trường chứng khoán các công ty, doanh nghiệp cần công báo báo cáo tài chính theo định kì. Tuy vậy hết quý 2 vừa rồi, nhiều công ty đã không công bố kết quả tài chính. Do vậy, mã cổ phiếu của những công ty này đã bị HNX quyết định tạm ngừng giao dịch. Cổ phiếu ACV cũng vậy, ngày 22/7 đến ngày 26/7 mã cổ phiếu này bị ngừng giao dịch và HNX sẽ mở lại giao dịch nếu ACV công bố báo cáo tài chính. Nhưng cho đến sáng 27/07 ACV vẫn chưa công bố và HNX đã quyết định hạn chế mã này giao dịch ở cấp độ nặng hơn. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

Cổ phiếu ACV bị hạn chế giao dịch

Sau khi bị tạm ngưng giao dịch 3 phiên, cổ phiếu ACV tiếp tục bị áp hạn chế giao dịch ở cấp độ nặng hơn, chỉ được phép giao dịch trong phiên thứ Sáu. Mới đây, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) quyết định chỉ cho phép cổ phiếu ACV của Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam – CTCP giao dịch trong phiên thứ Sáu. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 27/07. Điều này là do ACV không khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch.

Quyết định trên được đưa ra sau khi cổ phiếu ACV bị tạm ngưng giao dịch trong 3 phiên 22-26/07 do không công bố thông tin về họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021 trong thời gian quy định. HNX sẽ có thông báo về việc cho phép ACV được giao dịch bình thường trở lại sau khi Công ty khắc phục được nguyên nhân dẫn tới tình trạng chứng khoán bị tạm dừng giao dịch.

Giá cổ phiếu ACV trên thị trường

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu ACV bắt đầu hồi phục mạnh từ mức 66,000 đ/cp đầu tháng 6/2021, trước khi chững lại vì thông tin dịch bệnh Covid-19. Tính tới lúc kết phiên 21/07, cổ phiếu được giao dịch ở mức 73,100 đ/cp.

Giá cổ phiếu ACV trên thị trường

ACV cũng đang là khoản đặt cược lớn của một số quỹ đầu tư lớn. Cổ phiếu này đang là khoản đầu tư lớn thứ 9; trong danh mục của quỹ PYN Elite với tỷ trong 5.8%. Trong khi đó, quỹ Tundra Sustainable Frontier Fund cũng vừa đưa ACV vào top 10 cổ phiếu; trong danh mục với tỷ trọng 3.2%.

ACV chưa công bố báo cáo tài chính

Tính đến sáng 22/07, ACV vẫn chưa công bố báo cáo tài chính quý 2. Ngoài ra, Công ty cũng thông báo hoãn kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 vào ngày 28/06. Và chưa thông báo ngày dự kiến tổ chức. Trong quý 1/2021, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) ghi nhận doanh thu ở mức 1,904 tỷ đồng. Giảm gần một nửa so với cùng kỳ 2020, đồng thời lãi sau thuế 862 tỷ đồng.

Dù hoạt động kinh doanh cốt lõi đã có sự cải thiện so với các quý trước. Nhưng đóng góp chính vào lãi sau thuế vẫn đến từ hơn 900 tỷ đồng doanh thu tài chính. Trong đó lãi từ tiền gửi hơn 476 tỷ đồng, từ chênh lệch tỷ giá khoảng 423 tỷ đồng.

Trước đó ACV bị tạm ngừng giao dịch từ 22/7 đến 26/7

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội ra thông báo tạm dừng giao dịch cổ phiếu ACV; của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam trên hệ thống giao dịch UPCoM. Thời gian áp dụng từ ngày 22/7 đến hết ngày 26/7. Lý do được đưa ra là ACV không công bố thông tin về cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021. Thời hạn 6 tháng báo cáo kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Trường hợp chứng khoán bị tạm dừng giao dịch theo Quy chế đăng ký giao dịch.

Trước đó ACV bị tạm ngừng giao dịch từ 22/7 đến 26/7

Tổng công ty dự kiến tổ chức họp cổ đông thường niên vào ngày 28/6 theo phương thức trực tuyến. Nhưng sau đó thông báo tạm hoãn. Đơn vị cho biết sẽ thông báo ngày tổ chức họp; sau khi có chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. ACV được cổ phần hóa cuối năm 2015. Và chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần đầu năm 2016 với vốn điều lệ 21.771 tỷ đồng. Trong đó Bộ Giao thông Vận tải là cổ đông lớn nhất nắm giữ 95,4% vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *