Chứng khoán phái sinh: Đáo hạn chứng khoán phái sinh – Thị trường chứng khoán đi lên ngày 15/7

Những phiên trước, thị trường phái sinh kéo Long về đóng cửa ATC, tạo tâm lý tốt mở cửa trong sắc xanh, hôm qua Short chiếm ưu thế. Mở cửa, VN-Index tiếp tục chịu áp lực và bắt đầu phiên giao dịch trong sắc đỏ. Tuy nhiên, áp lực này không mạnh và không thể khiến thị trường tăng đột biến. Trong phiên giao dịch buổi sáng, có thời điểm thị trường được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đi lên, nhưng nỗ lực này không thành công và phần lớn chỉ số VN-Index buổi sáng dao động trong biên độ hẹp.

Bị thu hẹp với thanh khoản giảm mạnh so với phiên hôm qua. Hôm nay là kỳ hạn phái sinh tháng 7, T + 3 của lô bắt đáy hôm nay giảm 50 điểm nên mở cửa trong sắc đỏ. Nhưng thanh khoản không tăng là tín hiệu tích cực cho thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiệu cụ thể thông tin trong bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan thị trường chứng khoán trước 15/7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/7, VN-Index đã có một phiên hồi phục tốt. Nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như dòng chứng khoán, dòng ngân hàng… Mặc dù thanh khoản không cao nhưng với một phiên đáo hạn phái sinh trùng với hàng về của phiên giảm 50 điểm. Thì đây là một diễn biến rất tích cực. Thanh khoản cả ba sàn đạt hơn 18.400 tỷ đồng. Trong đó riêng giao dịch khớp lệnh trên sàn HOSE là hơn 14.000 tỷ đồng.

Tổng quan thị trường chứng khoán trước 15/7

Kết thúc phiên VN-Index quay trở lại với vùng thấp nhất điểm của hôm qua tức 1.279,91 điểm, nghĩa là phiên nay mất 17.623 điểm tương đương 1.36%. HNX-Index thì có nỗ lực cuối phiên ATC mang màu sắc xanh nhẹ nhờ công của SHB tuy nhiên HNX 30 lại đỏ khá mạnh. HNX-Index xanh 0,14 điểm tức 0,05% về 296,84 điểm. UPcom là một phiên màu đỏ bao trùm và kết thúc mất 0,80 điểm tức 0,94% về 84,56 điểm.

Đáo hạn chứng khoán phái sinh và tính thanh khoản

Thanh khoản có cải thiện hơn khi những nhịp đập rung lắc kích hoạt lượng cầu bắt đáy. Tuy nhiên T3 thì không rõ trong đó nhóm ngân hàng giao dịch nhiều nhất mang về thanh khoản hôm nay. HOSE đạt mức 19.324 tỷ đồng, HNX đạt mức 2.006 tỷ đồng và UPcom đạt mức 938 tỷ đồng. Khối ngoại hôm nay mua ròng 333 tỷ đồng. Thị trường liên tục có những pha nhúng về vùng 1.270 điểm. Rồi lại bật lên cho ta thấy được tâm lý vẫn còn đang bất ổn và thể hiện sức khoẻ của thị trường vẫn chưa hết tốt. Trong những giai đoạn như này lên là để bán chứ không nên mở mua mới ở giai đoạn này.

Ngày mai, vừa là đáo hạn phái sinh cũng như là T+3 của phiên bắt đáy về nên có thể theo dõi thị trường vận hành như nào. Nếu để thủng mốc 1.268 điểm thì thị trường sẽ mất trend tăng trung hạn. Và nếu điều này xảy ra thì nên tiếp tục hạ tài khoản của mình về một mức độ an toàn tránh rủi ro cho tài khoản.

Đáo hạn chứng khoán phái sinh và tính thanh khoản

Lời kết

Một phiên giao dịch hứa hẹn có thể xảy ra nhiều biến cố. Nhưng đã trải qua yên bình, tích cực. Đây sẽ là một tín hiệu hồi phục tốt cho VN-Index, nhịp hồi phục này có thể sẽ đủ T+3. Nếu các nhà đầu tư nào chẳng may chưa kịp xử lý hàng thì hãy cứ chờ thêm 1,2 phiên nữa. Khi các cổ phiếu quay trở lại nền giá tốt hơn hãy tiến hành cơ cấu danh mục. Để chuẩn bị cho mình một trạng thái tốt nhất trước khi tiếp tục đầu tư trên thị trường. Trong quá trình đi lên, điều chỉnh là để loại bỏ các cổ phiếu yếu. Vậy nên nhà đầu tư nếu sai hãy sửa sai, đừng cố chấp sẽ dính đòn đau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *