Chính thức khởi công xây dựng dự án quy mô bậc nhất Lào Cai

khu đô thị mới lào cai

Thị trường bất động sản ở các tỉnh miền núi phía Bắc hiện nay vẫn còn khá yên bình. Bởi hiện chưa có nhiều các ông lớn tham gia vào khu vực này. Tuy nhiên mới đây, tập đoàn T&T Group đã khởi động một dự án xây dựng mới tại địa phận tỉnh Lào Cai. Điểm nổi bật nhất của dự án chính là tòa tháp cao 45 tầng thuộc Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ của khu đô thị mới Lào Cai. Đây sẽ được coi là tòa nhà cao nhất tại khu vực phía Tây Bắc nước ta. Hãy cùng chúng tôi khám phá có những điểm gì nổi bật tại dự án mới này của T&T Group nhé.

Chính thức khởi công xây dựng

Ngày 17/7, tại Lào Cai, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ Artexport (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) đã chính thức khởi công dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường. Trong đó, cao ốc 45 tầng là điểm nhấn của khu nhà ở này. Đây được xem là tòa tháp cao nhất khu vực Tây Bắc tính đến thời điểm này.

Được biết, Dự án xây dựng Khu nhà ở thương mại và các công trình hỗn hợp – dịch vụ, Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, thành phố Lào Cai do Công ty CP Xuất nhập khẩu Thủ công mỹ nghệ (Artexport) trúng đấu giá tài sản trên đất và quyền sử dụng đất, được UBND tỉnh Lào Cai công nhận kết quả tại Quyết định số 4906/QĐ-UBND ngày 31/12/2020.

khởi công dự án

Quy mô dự án rộng 7,7ha. Dự án có các tòa nhà thành phần gồm: chung cư – thương mại dịch vụ cao 17 tầng, 1 công trình hỗn hợp dịch vụ cao 45 tầng, cùng 115 căn shophouse và 32 căn liên kế cao tối đa 5 tầng.

Tổng mức đầu tư dự án là hơn 4.000 tỷ đồng. Đây là tổ hợp thương mại dịch vụ, nhà ở đa năng hiện đại, quy mô bậc nhất Lào Cai.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group tại buổi lễ khởi công, đây không chỉ là dự án đô thị kiểu mẫu mà còn là nơi, điểm đến thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Có gì tại tòa tháp 45 tầng?

Ý tưởng của chủ đầu tư là xây dựng một khu đô thị mới, đồng bộ và hiện đại. Công trình có kiến trúc độc đáo, có tính biểu tượng cho TP Lào Cai. Điểm nhấn  của dự án là công trình hỗn hợp dịch vụ 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc.

Nguồn cảm hứng được lấy từ dòng sông Hồng uốn lượn. Bắt nguồn từ địa đầu Tổ quốc Lào Cai chảy vào đất Việt. Chủ đầu tư giao đơn vị tư vấn nước ngoài triển khai đồng bộ các phương án thiết kế. Hướng tới mục tiêu, ý tưởng xây dựng “Khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường, Dòng chảy cuộc sống”. Hình ảnh dòng chảy cuộc sống kết hợp với những thửa ruộng bậc thang của núi rừng Tây Bắc. Dự án hứa hẹn tạo nên tổ hợp kiến trúc độc đáo mang tính biểu tượng của Lào Cai. Với điểm nhấn nổi bật là công trình hỗn hợp dịch vụ 45 tầng cao nhất khu vực Tây Bắc.

tòa tháp 45 tầng

Bên cạnh đó, dự án tích hợp các dịch vụ tiện ích hiện đại. Như trung tâm thương mại, trung tâm tổ chức sự kiện, phòng chiếu phim, bể bơi, khách sạn cao cấp… cùng nhiều tiện ích đạt chuẩn quốc tế khác. Đảm bảo đáp ứng nhu cầu chất lượng cuộc sống ngày càng cao của người dân thành phố Lào Cai. Qua đó thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Delta là được chỉ định là tổng thầu xây dựng khu tổ hợp nhà ở này. Theo kế hoạch, tháng 10/2022, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Đến tháng 10/2024, T&T Group cùng các đơn vị nhà thầu sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng toàn bộ dự án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *